Xem Ngày đặt Bếp: Bí quyết chọn ngày may mắn cho không gian bếp

Nhà bếp là trái tim của ngôi nhà, nơi mà gia đình sum vầy, tụ họp và gắn kết với nhau. Vì vậy, việc thiết kế và bày trí nhà bếp rất quan trọng và được nhiều gia chủ quan tâm. Nhà bếp không chỉ cần đẹp và gọn gàng, mà còn cần phải hợp phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm xem ngày đặt bếp đơn giản mà hiệu quả, giúp bạn tự chọn ngày đẹp mà không cần nhờ đến thầy phong thủy.

Ý nghĩa của việc xem ngày đặt bếp

Như đã đề cập ở trên, nhà bếp có quan hệ mật thiết với vận mệnh và đời sống hôn nhân của gia đình. Xem ngày đặt bếp cũng mang ý nghĩa to lớn về mặt tinh thần và phong thủy.

Khi xem ngày tốt để đặt bếp, gia đình sẽ được thịnh vượng, mang lại sự phồn vinh và may mắn cho cả gia đình.

Cách xem ngày đặt bếp đơn giản, chính xác nhất

Xem ngày đặt bếp hợp tuổi

Khi chọn hướng và xem ngày đặt bếp, gia chủ cần chọn ngày và giờ phù hợp với tuổi của mình. Gia chủ nên tránh các năm như Hoàng Ốc, Kim Lâu và Tam Tai, vì những năm này được xem là năm hạn và mang theo nhiều điềm xui nếu xây dựng hoặc đặt bếp, xây nhà.

Xem thêm  Tình Yêu Giữa Cặp Đôi Cự Giải và Xử Nữ: Hợp Nhau Hay Không?

Xem ngày đặt bếp tránh tuổi Hoang Ốc

Theo phong thủy học, Hoang Ốc được hiểu là ngôi nhà hoang. Vì vậy, những người có tuổi này không nên xây bếp hoặc sửa bếp, vì điều này sẽ không mang lại sinh khí cho căn bếp và có thể gây mất hòa thuận trong gia đình.

Các tuổi phạm vào hạn Hoang Ốc là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Cách xem ngày đặt bếp đơn giản, chính xác nhất

Xem ngày đặt bếp tránh tuổi Kim Lâu

Nếu đuôi của tuổi là 1, 3, 6, 8, người đó sẽ phạm phải Kim Lâu. Tuy nhiên, theo phong thủy, chỉ những tuổi có số dư chia cho 9 là 1, 3, 6, 8 mới được coi là phạm phải Kim Lâu.

Khi xem ngày đặt bếp, người có tuổi Kim Lâu không nên đặt bếp, dời bếp hoặc sửa bếp, vì điều này không tốt cho vận mệnh, sức khỏe và ảnh hưởng đến vợ con và người thân trong gia đình.

Các tuổi Kim Lâu là 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. Tuổi 8, bao gồm Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân, không bao giờ phạm phải Kim Lâu.

Cách xem ngày đặt bếp đơn giản, chính xác nhất

Xem ngày đặt bếp tránh tuổi Tam Tai

Tuổi Tam Tai là tuổi được nhiều người biết đến nhất, và được xem là tuổi hạn. Những người có tuổi Tam Tai sẽ bị hạn 3 năm và không nên xây nhà hoặc đặt bếp.

Cách tính tuổi Tam Tai như sau:

  • Những người có tuổi Thân, Tý, Thìn bị hạn Tam Tai trong ba năm Dần, Mão, Thìn.
  • Những người có tuổi Dần, Ngọ, Tuất bị hạn Tam Tai trong ba năm Thân, Dậu, Tuất.
  • Những người có tuổi Hợi, Mão, Mùi bị hạn Tam Tai trong ba năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Những người có tuổi Tỵ, Dậu, Sửu bị hạn Tam Tai trong ba năm Hợi, Tý, Sửu.
Xem thêm  Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh

Nếu không thể tránh việc đặt bếp vào những năm trên, gia chủ có thể thủ tục mượn tuổi để đặt bếp và tránh những điềm xấu.

Cách xem ngày đặt bếp đơn giản, chính xác nhất

Cách xem ngày đặt bếp theo ngày Hoàng Đạo

Khi xây dựng hoặc làm chuyện lớn, người ta thường xem ngày Hoàng Đạo. Đặt bếp hoặc sửa bếp cũng vậy, gia chủ nên chọn những ngày Hoàng Đạo để tránh những điều xui xẻo và mang lại tài vận cho gia đình.

Để xem ngày Hoàng Đạo, gia chủ có thể tra cứu trực tiếp trong sách Lịch Vạn Niên hoặc tra trên mạng, việc này rất đơn giản và hiệu quả.

Cách xem ngày đặt bếp đơn giản, chính xác nhất

Cách xem ngày đặt bếp theo Ngọc Hạp Thông Thư

Cuốn sách Ngọc hạp thông thư là một tài liệu phục vụ cho công việc chọn ngày tốt, được lưu truyền từ thời nhà Nguyễn. Cuốn sách này được biên soạn bởi học giả Hứa Chân Quân.

Cách xem ngày đặt bếp theo Ngọc Hạp Thông Thư như sau:

  • Tháng 1 và tháng 2: ngày tuất, sửu
  • Tháng 3 và tháng 4: ngày tý, mão
  • Tháng 5 và tháng 6: ngày dần, tỵ
  • Tháng 7 và tháng 8: ngày thìn, mùi
  • Tháng 9 và tháng 10: ngày ngọ, dậu
  • Tháng 11 và tháng 12: ngày thân, hợi

Ngoài ra, khi xem ngày đặt bếp theo cách này, gia chủ nên chọn ngày có các sao như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Ngọc Đường, Sinh Khí và chọn ngày có Trực Bình, Trực Đinh, Trực Thành.

Khi cúng thần bếp, gia chủ nên chọn các ngày như Trừ, Thành, Khai, Lục Quý của mỗi tháng, ngày Xã của tháng 2 và 8 để mang lại may mắn và đón tài lộc vào nhà.

Cách xem ngày đặt bếp đơn giản, chính xác nhất

Trên đây là cách xem ngày đặt bếp đơn giản và chính xác. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm và chọn được ngày tốt để đặt bếp, mang lại thịnh vượng và tài vận cho gia đình.

Xem thêm  Mệnh Thủy Xăm Rồng