Khám Phá Ngày Đi Câu Cá Sông

Video xem ngày đi câu cá sông

Để tìm ra thời điểm lý tưởng để đi câu cá, chúng ta cần tính toán xem cá thường đi kiếm ăn vào giờ nào. Trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, thời điểm câu cá sẽ khác nhau, vì vậy chúng ta cần phải nghiên cứu kỹ.

Thời gian lý tưởng để đi câu cá trong ngày như sau: nếu trời không quá nóng hoặc lạnh, bạn có thể câu cá suốt cả ngày. Trong ngày nắng nóng, bạn nên đi câu sáng sớm hoặc tối muộn. Cuối hạ và đầu thu, bạn nên đi câu vào ngày có mưa nhỏ. Vào mùa đông tháng 12 âm lịch, giờ trưa là thời điểm tốt nhất để câu cá. Trong một ngày, chúng ta nên thay đổi vị trí câu cá 3 lần, sáng và tối gần bờ và từ 5h-9h sáng là khoảng thời gian vàng để thả câu. Với điều kiện thời tiết bình thường, loài cá thường đi kiếm ăn trước lúc mặt trời mọc và sau khi mặt trời lặn.

Khi mặt trời lên là khi nhiệt độ không khí tăng, nhiệt độ nước cũng tăng. Trong mùa xuân, hạ và thu, vào buổi trưa, cá sẽ di chuyển từ nước nông sang vùng nước sâu. Hàng ngày, cá thường đi tìm kiếm thức ăn sau khi mặt trời mọc khoảng 3-4 tiếng (mùa đông có thể khác). Sau trưa, khoảng 4-3 tiếng trước khi mặt trời lặn, câu cá cũng khá hiệu quả (mùa xuân có thể sớm hơn).

Thời Điểm Thích Hợp Câu Cá Mùa Xuân

Câu cá mùa xuân ở ba giai đoạn khác nhau: đầu mùa, giữa mùa và cuối mùa. Tháng 3, vào đầu mùa xuân, khi thời tiết vào buổi sáng và buổi tối còn mát mẻ, bạn nên đi câu cá vào khoảng 8 giờ sáng. Trước 8 giờ sáng, trời còn lạnh, nước cũng lạnh, cá ít kiếm ăn và hoạt động trong phạm vi hẹp, không thường xuyên cắn mồi. Tháng 4, vào giữa mùa xuân, là mùa vàng để đi câu cá. Bất kể lúc nào trong ngày, bạn có thể đi câu, đặc biệt là trong những ngày nhiều mây. Từ 6-10 giờ sáng, khi nhiệt độ vẫn thấp, bạn có thể thả mồi câu. Sau 10 giờ, khi nhiệt độ nước tăng lên, hãy thả mồi câu ở chỗ có bóng mát. Trong thời gian này, có một số ngày cá đang giao phối và đẻ trứng, chúng sẽ không kiếm ăn. Sau khi đẻ trứng xong, cá sẽ rất thèm mồi. Sau ngày Xuân phân, cá thường đi tìm thức ăn để bổ sung dinh dưỡng sau thời gian nghỉ đẻ trứng, đây là thời gian dễ câu cá. Tháng 5, vào cuối mùa xuân, vẫn là mùa câu cá đẹp, có thể câu suốt cả ngày, bất kể trời nắng hay trời mưa.

Xem thêm  Cặp Đôi Trái Dấu Kim Ngưu-Song Tử: Hợp Nhau Hay Không?

Mùa Hè

Mùa hè có thể chia thành hai giai đoạn thích hợp để đi câu cá: đầu mùa hè và giữa mùa hè. Đầu mùa hè là thời điểm tốt nhất để đi câu, thời tiết mới vào hè, nhiệt độ vẫn khá dễ chịu, từ 28-30 độ khi cao và khoảng 21-23 độ khi thấp. Đây là nhiệt độ lý tưởng cho cá bơi lội kiếm ăn. Buổi trưa, khi nước ấm hơn, cá sẽ tìm đến vùng nước sâu để tránh nóng, trong khi sáng và tối, cá sẽ tụ tập tìm kiếm thức ăn gần ven bờ. Do đó, đầu mùa hè, bạn nên đi câu vào buổi sáng hoặc buổi chiều.

Giữa mùa hè, khi trời đã nóng, thời điểm câu cá sẽ khác so với các mùa khác. Mùa xuân và mùa thu là thời điểm tốt nhất để đi câu vào sáng sớm hoặc giữa buổi sáng. Trong mùa hè, thời điểm tốt nhất để câu cá là từ 3 giờ chiều đến 8 giờ tối. Mặc dù có thể đi câu vào buổi sáng sớm khi mặt trời chưa mọc, nhưng thời gian này rất ngắn. Trong ngày, từ nửa buổi sáng đến 5 giờ chiều, thường rất khó để câu cá chép, nhưng vẫn có thể câu được. Dựa vào thói quen của cá chép, càng nhiệt độ càng cao thì càng dễ câu, đặc biệt là khi câu ở nơi có bóng mát, bạn sẽ bắt được nhiều con cá to.

Mùa Thu

Mùa thu vàng là thời điểm lý tưởng để đi câu cá. Đầu mùa thu, vào tháng 9, thời tiết mát mẻ vào buổi sáng và chiều tối. Thời điểm tốt nhất để câu cá là từ 6 giờ đến 9 giờ sáng, sau 9 giờ thì nhiệt độ nước tăng cao, cá sẽ bơi vào vùng nước sâu để tránh ánh nắng mặt trời. Mực nước đạt khoảng 1,5m, bạn có thể ngồi câu cá trong vùng bóng mát. Sang tháng 10, giữa mùa thu, thời tiết dễ chịu, nhiệt độ ôn hoà, bạn có thể câu cá cả ngày. Từ 6-11 giờ, bạn nên câu cá ngoài ánh nắng mặt trời, từ 11 giờ trưa đến 6 giờ chiều, bạn nên câu cá trong vùng bóng râm. Vào tháng 11, cuối mùa thu, thời điểm tốt nhất là từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Mùa này thường có cá chép, cá diếc, cá trắm cỏ và cá trắm đen.

Xem thêm  Làm Sao để Nhận Biết Cung Hoàng đạo Của Mình

Mùa Đông

Từ giữa tháng 11 đến tháng 12 là đầu mùa đông, khi trời có lúc lạnh và thời tiết thay đổi lớn. Khi đi câu, bạn nên chọn ngày có gió và nắng, đặc biệt là vào những ngày nắng từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều dưới ánh mặt trời. Khi câu cá ngoài trời nắng, chúng ta sẽ thu hoạch được nhiều con cá hơn. Vào tháng 12 âm lịch, thời tiết lạnh và nhiệt độ nước giảm, hầu hết các loài cá sẽ trốn ẩn ở vùng nước sâu. Vì vậy, khi câu cá vào mùa đông, bạn cần chọn vùng nước sâu để câu, và thông thường chỉ câu được cá diếc, còn cá chép và cá trắm cỏ thì khó câu. Nếu bạn không cần sử dụng mồi câu, bạn có thể câu cá suốt ngày.

Bạn đang tìm kiếm cách tính con nước để câu cá thành công? Bạn muốn bắt được nhiều cá mà không có nhiều kinh nghiệm? Làm thế nào để có thể tính con nước chuẩn nhất để thả câu cá thành công? Hãy truy cập Khám Phá Lịch Sử để tìm hiểu cách tính con nước để câu cá hiệu quả 100%.

1. Canh Ngày Đi Câu

Trong một tháng, chắc chắn sẽ có 6 ngày nước nông và chảy yếu, bao gồm 3 ngày sau tuần đầu và ngày thứ ba của tháng. Điều đó có nghĩa là vào ngày 7, 8, 9 và ngày 22, 23, 24 của tháng, nước sẽ không thích hợp để câu cá, vì cá sẽ ít ăn. Những ngày còn lại trong tháng, bạn có thể đi câu cá bình thường.

2. Canh Con Nước Để Đi Câu

Nếu lúc 9h nước lớn, thì bạn cần canh khoảng 5-7 tiếng sau đó đi câu, tức là từ 14h trở đi. Tuy nhiên, nếu cá ăn mạnh, tức là nước đang cạn và chảy, bạn nên tận dụng thời gian này để đi câu.

Xem thêm  Xứ Nữ và Cung Song Ngư: Sự Kết Hợp Bất Ngờ

Nếu bạn đi câu vào buổi chiều tối hoặc câu đêm, chắc chắn cá sẽ ăn mạnh hơn. Tuy nhiên, nếu nước bắt đầu tràn vào, cá vẫn sẽ ăn đều đặn vì lượng nước chảy mạnh, cá vẫn có thể kiếm ăn.

Một Số Lưu Ý Khi Chọn Con Nước Để Đi Câu Cá

Đi câu cá không chỉ cần thực hiện theo ý muốn, mà còn cần chú ý để câu cá hiệu quả và tránh trường hợp cá bị móm. Trước khi đi câu, bạn nên quan sát con nước và thời tiết trong vài ngày hoặc ít nhất nửa buổi để xem con nước và thời tiết như thế nào. Điều này giúp cho việc đi câu cá có hiệu quả tốt nhất.

Chúng ta thường biết rằng cá sông thích ăn vào buổi sáng sớm, buổi chiều hoặc buổi đêm. Tuy nhiên, bạn có thể câu cá bất kể buổi nào trong ngày và cá đều sẵn lòng ăn nhưng để có hiệu quả tốt hơn, bạn nên đi câu cá ở những thời điểm đã đề cập vì đó là thời điểm mà con nước yên tĩnh hoặc bình thường.

Đối với con nước, bạn nên chọn những buổi có lượng nước chảy mạnh để đi câu cá vì điều này đảm bảo hiệu quả cao hơn. Khi nước chảy mạnh, lượng oxi được trao đổi xuống mặt nước nhiều hơn, cá có thời gian nghỉ ngơi ít hơn và lực chảy mạnh cũng mang theo nhiều sinh vật nhỏ, từ đó cá sẽ kiếm ăn nhiều hơn. Hãy chọn những nơi như đầu cống hoặc bờ, vì đó là nơi có nhiều cá hơn.

Tổng Kết

Đây là một số kinh nghiệm giúp bạn biết cách tính con nước để câu cá chính xác và hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ áp dụng những kinh nghiệm này để có nhiều thành công khi đi câu cá. Đừng quên truy cập Khám Phá Lịch Sử để cập nhật những kiến thức hay và thú vị khác!

Xem thêm  Tất Tần Tật Về Kim Ngưu Nam: Bí Mật Về Tình Yêu, Tính Cách, Tiền Tài, Gia Đình, Sức Khỏe

Bài viết thuộc tác giả hongngoc2321 – thành viên Cộng đồng Phụ nữ lớn nhất Việt Nam! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!