Xem Ngày Kết Hôn Theo Tuổi Vợ Chồng

Cưới hỏi là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, từ xa xưa đến nay, việc chọn ngày tốt và tránh ngày xấu luôn được coi trọng. Làm sao để tìm được một ngày tốt, phù hợp với mệnh cục của vợ và chồng? Hiểu rõ điều này, Thăng Long Đạo Quán giới thiệu tới bạn công cụ xem ngày cưới hỏi tốt nhất, giúp cho ngày cưới trở nên trọn vẹn và ý nghĩa với cả hai bạn và những người thân yêu.

Danh sách ngày tốt cưới hỏi năm 2023

Dưới đây là danh sách các ngày đẹp trong năm 2023, phù hợp cho việc dạm ngõ, ăn hỏi, tổ chức kết hôn và nhiều sự kiện khác. Để biết thêm chi tiết về giờ cụ thể cũng như ngày phù hợp với mệnh cục của cả hai vợ chồng, bạn nên sử dụng công cụ xem ngày kết hôn để có kết quả chi tiết nhất.

Nguồn gốc Bát Tự trong việc chọn ngày cưới hỏi

Nói về Bát Tự: Bộ môn này đã được hình thành từ năm 618 đến 907 (thời Đường) tại Trung Hoa. Theo truyền thuyết, Bát Tự được sáng tạo bởi cụ Lạc Lộc, nhưng chỉ mới sử dụng 3 trụ ngày tháng năm sinh. Sau đó, từ năm 907 đến 960, Cư sĩ Từ Cư Dịch (hay còn gọi là Tử Bình) đã thêm 1 trụ giờ gọi là Tứ Trụ hoặc Bát Tự, và phương pháp này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Nói về thuật trợ mệnh cải vận: Sau khi xem Bát Tự, chúng ta sẽ biết mệnh cục của mình thuộc vượng, suy, cường hay nhược ngũ hành nào. Từ đó, chúng ta có thể hiểu được may mắn và rủi ro trong hiện tại, tương lai và quá khứ của chính mình. Vì chúng ta hiểu được nguyên nhân và lý do tại sao có những lợi lộc và khó khăn, chúng ta có thể tìm cách để cân bằng mệnh cục để phát triển. Điều này được gọi là Thuật trợ mệnh cải vận. Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng Ngũ hành để xem ngày cưới hợp với bản mệnh.

Xem thêm  Mệnh Thủy - Lựa chọn Vàng hay Bạc để Thu hút Tài Vận?

xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng

Cách xem ngày giờ cưới hỏi theo tuổi

Sau khi đã biết mệnh cục thuộc vượng, suy, cường, nhược ngũ hành nào, chúng ta sẽ bổ sung thêm một ngũ hành tương xứng để cân bằng cho mệnh cục. Từ đó, chúng ta có thể chọn được ngày cưới hỏi phù hợp với tuổi vợ chồng.

 • Sự tương tác của âm dương: Xét thuộc tính âm dương của các thiên can, địa chi trong 4 trụ giờ, ngày tháng năm sinh. Điều này giúp chúng ta biết mức độ âm hay dương, hoặc cân bằng giữa âm và dương. Từ đó, chúng ta có thể áp dụng cách xử lý giúp mệnh hài hòa.
 • Sự tương tác ngũ hành: Xét thuộc tính ngũ hành của 8 thiên can, địa chi trong 4 trụ giờ, ngày tháng năm sinh qua sự sinh, trợ, khắc, tiết, hao. Điều này giúp chúng ta biết mức độ tốt hay xấu của mệnh cục, và từ đó suy ra lợi hoặc hại của một đời người. Nếu đã tốt, chúng ta sẽ tiếp tục bảo tồn và phát huy. Còn nếu đang xấu, chúng ta cần khắc phục và cải vận.
 • Dựa vào sự tương tác của Thập thần, vòng trường sinh, thần sát: Điều này giúp chúng ta biết về vượng, suy, cường, nhược của mệnh cục. Từ đó, chúng ta có thể tìm ra những ngày kết hôn thuộc Dụng, Hỷ, Tài thần để cân bằng mệnh cục, tránh những rủi ro và tìm được may mắn hơn trong công việc.
 • Dựa vào giờ ngày tháng sinh, để luận về tính cách cơ bản: Điều này giúp chúng ta hiểu thêm về bản thân, những ưu và nhược điểm của mình về tính cách và tư duy. Sau đó, chúng ta có thể cải thiện để phát huy thế mạnh và khắc chế nhược điểm.
Xem thêm  Mệnh Kim - Những Quan Hệ Hợp và Khắc

Tổng quan: Dựa vào ngũ hành, âm dương, sự tương tác của 8 thiên can và địa chi trong 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh, chúng ta có thể tính toán vượng nhược ngũ hành của mệnh cục, và từ đó chọn ngày cưới hỏi phù hợp với mệnh cục của mình.

Hướng dẫn sử dụng xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng

 1. Chọn mục “Xem ngày cưới hỏi”.
 2. Điền đầy đủ thông tin của Vợ, Chồng (Dương lịch) và Ngày xem.
 3. Bấm “XEM” và vui lòng chờ kết quả trong khoảng 1 phút.
 4. Sau khi có bản luận giải, quý anh/chị kéo xuống để xem nội dung của các mục xét hung cát, và xem đánh giá theo mức điểm từ 1 tới 10.

Ngoài ra, quý anh/chị có thể chọn trong mục “Tìm ngày cưới hỏi đẹp với 2 bạn”:

 • 1 tuần tới.
 • 1 tháng tới.
 • 3 tháng tới.
 • 6 tháng tới.
 1. Bấm “TÌM” và vui lòng chờ trong khoảng 1 phút.
 2. Sau đó hệ thống sẽ hiển thị ra ngày đẹp nhất phù hợp với tuổi của bạn. Để xem chi tiết, quý anh/chị vui lòng chọn vào giờ mà mình muốn xem.

Đó là hướng dẫn của Thăng Long Đạo Quán về các ngày cưới đẹp năm 2023 và cách sử dụng công cụ xem ngày cưới hỏi. Hi vọng quý anh/chị sẽ tìm được một ngày ưng ý và cùng với nửa kia của mình có một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc.

Lưu ý:

 • Đây là một phong tục và văn hóa, không phải là hình thức mê tín. Kính mong quý độc giả khi đọc và xem, hãy góp ý thiện chí để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn. Điều đó cũng là động viên tinh thần cho chúng tôi. Cám ơn quý độc giả đã đọc. Khám Phá Lịch Sử
 • Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ Hotline: 1900.3333 – 0855.100000 để được tư vấn thêm.
Xem thêm  Ngôi Sao Cung Song Tử