Xem Ngày Kết Hôn

Cưới hỏi là một sự kiện quan trọng trong đời mỗi người, từ xưa đến nay, việc xem ngày tốt và tránh ngày xấu đã trở thành vấn đề được chú trọng. Để chọn được ngày cưới hợp mệnh cục cho cả vợ và chồng, Thăng Long Đạo Quán mang đến công cụ xem ngày cưới hỏi đẹp nhất. Điều này giúp ngày cưới trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn với bạn và người thương.

Danh sách ngày tốt cưới hỏi năm 2023

Dưới đây là danh sách những ngày đẹp trong năm 2023, thích hợp cho việc dạm ngõ, ăn hỏi, tổ chức kết hôn… Để biết thêm chi tiết về giờ cụ thể và ngày hợp mệnh cục của cả hai vợ chồng, bạn nên sử dụng công cụ xem ngày kết hôn để có kết quả chi tiết nhất.

Nguồn gốc Bát Tự trong việc chọn ngày cưới hỏi

Bát Tự: Bộ môn này được hình thành từ năm 618 đến 907 (thời Đường) tại Trung Hoa. Theo tương truyền, Bát Tự được cụ Lạc Lộc sáng tạo ra, nhưng ban đầu chỉ dùng 3 trụ ngày tháng năm sinh. Sau này, từ năm 907 đến 960, Cư sĩ Từ Cư Dịch (tự là Tử Bình) đã thêm 1 trụ giờ gọi là Tứ Trụ hay Bát Tự, và phương pháp này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Thuật trợ mệnh cải vận: Sau khi xem Bát Tự, chúng ta sẽ biết mệnh cục của mình vượng, suy, cường, nhược ngũ hành nào. Từ đó, ta có thể hiểu được may rủi và phúc họa của bản thân ở hiện tại, tương lai và quá khứ. Nhờ nhận biết được nguyên nhân và lý do tại sao có những điều tốt và xấu xảy ra, ta có thể tìm cách xử lý để mệnh cục cân bằng và phát triển. Điều này được gọi là Thuật trợ mệnh cải vận. Cụ thể trong phần này, ta sử dụng Ngũ hành để xem ngày cưới hợp với bản mệnh.

Xem thêm  Nhóm Cung Hoàng đạo

xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng

Cách xem ngày giờ cưới hỏi theo tuổi

Sau khi đã biết mệnh cục của mình là vượng, suy, cường, nhược ngũ hành nào, ta sẽ bổ sung một ngũ hành tương ứng để lấy lại sự cân bằng cho mệnh. Từ đó, ta có thể giúp mệnh cục chọn được ngày cưới hợp với tuổi vợ chồng.

 • Sự tương tác của âm dương: Xét thuộc tính âm dương của các thiên can, địa chi trong 4 trụ giờ, ngày tháng năm sinh. Để biết mức độ thuần âm hay thuần dương, hoặc cân bằng âm dương. Từ đó, đưa ra cách xử lý để giúp mệnh hài hòa.

 • Sự tương tác ngũ hành: Xét thuộc tính ngũ hành ở 8 thiên can, địa chi của 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh qua sự sinh, trợ, khắc, tiết, hao. Để biết được mức độ tốt xấu, từ đó suy ra họa phúc của cả đời người. Nếu mệnh cục đã tốt, ta cần tu dưỡng, gìn giữ và phát huy để tốt hơn. Còn nếu mệnh cục đang xấu, ta cần khắc phục, trợ mệnh cải vận và bổ sung.

 • Dựa vào sự tương tác của Thập thần, vòng trường sinh và thần sát để biết mức độ vượng, suy, cường, nhược và tốt, xấu của mệnh cục. Từ đó, ta có thể tìm ra ngày đẹp để tổ chức kết hôn, thuộc các thần Dụng, Hỷ và Tài, giúp mệnh cục cân bằng và tránh những sự cố không may, mang lại may mắn trong công việc.

 • Dựa vào giờ, ngày, tháng, năm sinh để luận về tính cách cơ bản. Điều này giúp ta hiểu bản thân mình hơn, nhận biết ưu nhược điểm của mình về tính cách và tư duy. Sau đó, ta có thể cải thiện để phát huy thế mạnh và khắc chế nhược điểm của bản thân.

Xem thêm  Cung Thiên Bình và Cung Bọ Cạp: Bạn đồng hành vĩ đại

Tóm lại, dựa vào ngũ hành, âm dương, tương tác tốt xấu của 8 thiên can và địa chi trong 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh, ta có thể tính được vượng, nhược ngũ hành trong mệnh cục và tìm ra ngày cưới hợp mệnh cục của mình.

Hướng dẫn sử dụng xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng

 1. Chọn mục “Xem ngày cưới hỏi”.
 2. Điền đầy đủ thông tin của Vợ, Chồng (Dương lịch) và Ngày xem.
 3. Bấm “XEM” và vui lòng chờ kết quả trong khoảng 1 phút.
 4. Sau khi có bản luận giải, quý anh/chị kéo xuống để xem nội dung của các mục xét hung cát và đánh giá theo mức điểm từ 1 đến 10.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn trong mục “Tìm ngày cưới hỏi đẹp với 2 bạn”, theo các nhu cầu sau:

 • 1 tuần tới.
 • 1 tháng tới.
 • 3 tháng tới.
 • 6 tháng tới.

Để tìm kết quả, bạn chỉ cần bấm “TÌM” và vui lòng chờ trong khoảng 1 phút. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị ngày đẹp nhất dựa trên tuổi của bạn. Để xem chi tiết, quý anh/chị chỉ cần chọn vào giờ mà mình muốn xem.

Đó là hướng dẫn về việc xem ngày cưới hợp tuổi vợ chồng và cách sử dụng công cụ xem ngày cưới hỏi của Thăng Long Đạo Quán. Hy vọng bạn sẽ chọn được một ngày ưng ý và có một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc bên người thương.

Lưu ý: Đây là một phong tục và văn hóa, không phải là hình thức mê tín. Kính mong quý độc giả khi đọc và xem hãy để lại những ý kiến thiện chí và đóng góp constructively để chúng tôi ngày càng hoàn thiện tốt hơn. Đó cũng là lời động viên tinh thần cho chúng tôi. Cám ơn quý độc giả đã đón đọc. Kính chúc quý độc giả và gia đình tràn đầy hạnh phúc và thuận buồm xuôi gió…

Xem thêm  Thước Lỗ Ban - Kích Thước Phong Thủy Cho Kiến Trúc

Nếu cần hỗ trợ hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Hotline: 1900.3333 – 0855.100000 để được tư vấn thêm.