Xem Ngày Khởi Công Xây Dựng Nhà

Trước khi xây dựng nhà cửa, trường trạm hay bất kỳ một công trình nào khác, việc đầu tiên cần làm là tìm một ngày đẹp để tổ chức lễ khởi công. Mong muốn của chúng ta là mọi thứ suôn sẻ và thuận lợi trong quá trình xây dựng. Nếu bạn chưa tìm được ngày tốt cho lễ khởi công, hãy để công cụ “Xem ngày khởi công” của Thăng Long Đạo Quán giúp bạn.

1. Nguồn Gốc Xem Ngày Khởi Công theo Bát Tự

Bát Tự là một bộ môn được phát triển từ năm 618 đến 907 (thời Đường) tại Trung Quốc. Theo truyền thống, Bát Tự được cho là do cụ Lạc Lộc sáng tạo, nhưng chỉ sử dụng 3 trụ ngày tháng năm sinh. Sau đó, từ năm 907 đến 960, Cư sĩ Từ Cư Dịch (tự là Tử Bình) đã thêm 1 trụ giờ gọi là Tứ Trụ hoặc Bát Tự, và chúng vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Nói về thuật trợ mệnh cải vận, sau khi xem Bát Tự, chúng ta sẽ biết mệnh cục của mình có thuộc về ngũ hành nào: vượng, suy, cường hay nhược. Từ đó, chúng ta có thể hiểu được may rủi và phúc họa của bản thân trong hiện tại, tương lai và quá khứ. Việc này giúp chúng ta nhận ra nguyên nhân và lý do tại sao mọi thứ có thể tốt hay xấu. Và từ đó, chúng ta có thể tìm cách cân bằng mệnh cục để phát triển. Điều này được gọi là “Thuật trợ mệnh cải vận”. Cụ thể, trong phần này, chúng ta sẽ sử dụng Ngũ hành để xem ngày khởi công phù hợp với mệnh cục của mình.

Xem thêm  Tử Vi Ngày 23 5 Của 12 Cung Hoàng Đạo

2. Ý Nghĩa của Việc Xem Ngày Khởi Công

Sau khi đã biết mệnh cục của mình thuộc về ngũ hành nào, chúng ta sẽ chọn thêm một ngũ hành tương xứng để cân bằng mệnh cục. Việc này giúp chúng ta lựa chọn ngày khởi công phù hợp với mệnh cục của mình, đảm bảo mọi thứ suôn sẻ, êm thỏa và không gặp bất kỳ trở ngại nào trong quá trình thực hiện.

xem ngày khởi công xây dựng

3. Cách Tính Của Công Cụ Xem Ngày Đẹp Khởi Công

 • Sự tương tác của yin và yang: xét các thuộc tính yin và yang của Thiên can và Địa chi trong 4 trụ giờ, ngày tháng năm sinh. Điều này giúp chúng ta biết được mức độ của sự thuần âm hoặc thuần dương, hoặc cân bằng giữa yin và yang. Từ đó, chúng ta đưa ra cách xử lý để giúp mệnh hài hòa.
 • Sự tương tác ngũ hành: xét các thuộc tính ngũ hành trong 8 Thiên can và Địa chi của 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh thông qua sự sinh, trợ, khắc, tiết, hao. Điều này giúp chúng ta biết được mức độ tốt hay xấu, từ đó suy ra họa phúc của một đời người. Nếu đã tốt, chúng ta nên tu dưỡng, gìn giữ và phát huy để tốt hơn. Còn nếu đang xấu, chúng ta cần khắc phục, trợ mệnh cải vận và bổ sung.
 • Dựa vào sự tương tác của Thập thần, vòng trường sinh và thần sát để biết sự vượng suy cường nhược, tốt hay xấu của mệnh cục. Từ đó, chúng ta chọn ngày khởi công xây dựng thuộc Dụng, Hỷ hoặc Tài thần để giúp mệnh cục cân bằng, tránh hung đón cát và mang lại may mắn trong công việc.
 • Dựa vào giờ, ngày và tháng sinh để đánh giá tính cách cơ bản: giúp chúng ta hiểu bản thân mình hơn, nhận biết ưu và nhược điểm của mình về tính cách và tư duy. Sau đó, chúng ta có thể cải biến để phát huy thế mạnh và khắc chế nhược điểm.
Xem thêm  Cung Hoàng đạo Mưu Mô Nhất

Tổng quan, chúng ta dựa vào ngũ hành, yin và yang, sự tương tác của 8 Thiên can và Địa chi trong 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh để tính vượng và nhược ngũ hành của mệnh cục, và từ đó chọn ngày khởi công phù hợp với mệnh cục của mình.

Để thuận tiện hơn cho việc xem ngày khởi công, Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ xem ngày khởi công trực tuyến. Mời bạn dùng theo hướng dẫn và xem kết quả.

4. Cách Dùng Công Cụ Chọn Ngày Khởi Công Xây Dựng

 1. Chọn mục “Xem ngày khởi công”.
 2. Điền đầy đủ thông tin về ngày, tháng, năm sinh, giờ sinh, phút sinh, ngày cần xem và giới tính.
 3. Bấm “XEM” và chờ kết quả trong khoảng 1 phút.
 4. Sau khi có bản luận giải, kéo xuống để xem nội dung của các mục xét hung cát và xem đánh giá theo mức điểm từ 1 đến 10.

Ngoài ra, bạn có thể chọn mục “Tìm ngày khởi công mở hàng” và chọn:

 • 1 tuần tới.
 • 1 tháng tới.
 • 3 tháng tới.
 • 6 tháng tới.

Bấm “TÌM” và chờ trong khoảng 1 phút. Hệ thống sẽ hiển thị ngày khởi công xây dựng phù hợp nhất với tuổi của bạn. Để xem chi tiết, vui lòng chọn ngày và giờ mà bạn muốn xem.

Lưu ý:

 • Xem ngày đẹp để khởi công là một phong tục và văn hóa, không phải hình thức mê tín. Kính mong bạn đọc hiểu và góp ý thiện chí để chúng tôi ngày càng hoàn thiện tốt hơn. Điều này cũng là lời động viên tinh thần cho chúng tôi. Cám ơn bạn đã đón đọc. Khám Phá Lịch Sử xin kính chúc bạn và gia đình một cuộc sống trọn vẹn an lành và viên mãn…
 • Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Hotline: 1900.3333 – 0855.100000 để được tư vấn thêm.
Xem thêm  Cây phong thủy phù hợp cho tuổi 1985