Xem Ngày Nhận Bàn Giao Nhà: Đảm Bảo “Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa” Cho Tương Lai

Đối với người Việt Nam, xây nhà hoặc mua nhà đều là một vấn đề vô cùng quan trọng. Mỗi ngôi nhà tốt ngoài việc đảm bảo đáp ứng yếu tố về hướng, tiện nghi, giao thông thuận lợi, thẩm mỹ… nó còn phải đáp ứng yếu tố liên quan tới tâm linh. Việc xem ngày mua nhà và xem ngày ký hợp đồng nhận bàn giao nhà là những yếu tố quan trọng giúp đảm bảo : “Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa”. Từ đó làm gia tăng thêm cát lợi cho ngôi nhà của bạn. Bài viết sau đây, Trần Đức Phú BDS sẽ hướng dẫn bạn cách xem ngày nhận bàn giao nhà, mua đất, nhận bàn giao nhà đất năm 2020.

Vì Sao Cần Xem Ngày Khi Nhận Bàn Giao Nhà?

Trên phương diện phong thủy, các chuyên gia đều nhận định rằng, mua nhà hoặc mua đất đều là việc quan trọng của cả đời người. Do đó, việc xem ngày tốt nhận bàn giao nhà là rất cần thiết vì “Có kiêng có lành” và xem ngày tốt mua đất cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới tài lộc, sự nghiệp của gia chủ. Sau này khi dọn về nhà mới để ở thì mọi sự được thuận lợi hơn, gia đình yên ổn, có thể an cư lạc nghiệp dài lâu. Trong một năm sẽ có những ngày là ngày tốt, ngày đại cát nhưng cũng có cả ngày xấu, đại hung.

Xem ngày nhận bàn giao nhà được tốt ngày thì công việc được hanh thông

Cha ông ta xưa nay thường tính tuổi nhà theo phong thủy dựa vào “xây nhà xem tuổi đàn ông, lấy vợ xem tuổi đàn bà”. Do đó người đàn ông là trụ cột của gia đình, việc mua nhà, mua đất, nhận bàn giao nhà cũng phải lấy tuổi của nam giới để có thời gian chuẩn.

Ngược lại nếu chọn ngày nhận nhà vào ngày xấu, gia chủ có thể gặp tai họa, cuộc sống gia đình không được yên ổn hay có thể ngôi nhà mới đó không ở được lâu dài.

Dưới đây Trần Đức Phú BDS xin giới thiệu những phương pháp đơn giản nhất để mọi người dễ dàng chọn được ngày tốt xấu phù hợp với đời sống hiện đại ngày nay.

Xem tuổi nhận nhà chung cư

Tránh Những Ngày Xấu, Xung Khắc Với Tuổi Gia Chủ

Xem tuổi nhận nhà sẽ dựa vào quy luật Ngũ hành. Thuyết Ngũ hành có 5 yếu tố tác động qua lại lẫn nhau theo đó mối quan hệ được cho là tương sinh và tương khắc, gồm có: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa và Thổ. Ngày tốt được xem là ngày tương sinh, xếp thứ hai là tương hợp. Ngày được xem là xấu là ngày tương khắc, bị khắc chế.

Theo đó, nếu gia chủ mang mệnh Kim thì ngày tương sinh sẽ mang hành Thổ, vì Thổ sinh Kim. Và ngày tương khắc thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn ngày tốt hoặc xấu khi so sánh với can chi của mình (lấy theo năm sinh). Cần tránh những ngày được cho là tứ hành xung, can chi xung khắc với tuổi.

Ví dụ: bạn tuổi Ngọ cần tránh ngày Tý, tháng Tý vì xung khắc nhau.

Có thể bạn quan tâm: Lễ cúng thổ công gồm những gì? Hướng dẫn cúng thổ công chi tiết.

Chọn Ngày Tốt – Xấu Theo Quan Niệm Dân Gian

Dân gian từ xưa đã có quan niệm về việc chọn ngày đẹp, xấu để thực hiện những việc trọng đại như: xây nhà, cưới hỏi, …

Trong đó, theo phong thủy kinh nghiệm nhận nhà chung cư là cần tránh ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ. Đây đều là những ngày hung, ngày kỵ, mọi sự đều bất lợi. Tính theo Âm lịch thì ngày Tam Nương là các ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22 và ngày 27. Nguyệt Kỵ là ngày mùng 5, 14 và 23.

Nếu bạn không không quá quan trọng về vấn đề ngày tốt xấu hoặc không có thời gian tìm hiểu thì có thể lấy ngày mùng 9, 19 hoặc 29 để nhận nhà chung cư. Những ngày này tương đối, ít xấu nhất, khi tiến hành nhận bàn giao sẽ không gặp trở ngại gì, hoặc rất nhỏ nếu có.

Xem ngày nhận bàn giao nhà

Tra Lịch Vạn Niên

Lịch Vạn Niên được xem là lựa chọn phù hợp vì trong đó có ghi rất là chi tiết về những ngày cơ bản. Đây là phương pháp đơn giản nhất giúp cho việc xem ngày tốt xấu nhanh chóng hơn.

Trên quyển lịch sẽ ghi chi tiết những việc làm phù hợp theo ngày là gì. Ví dụ: động thổ, ký hợp đồng, sửa nhà, … Tuy nhiên, tùy theo từng việc làm cụ thể sẽ có những ngày tốt xấu khác nhau, không phải ngày tốt là tốt hết cho mọi việc, ngày xấu là xấu hết cho mọi việc.

Nếu bạn đang muốn xem ngày tốt để mua nhà đất trong tháng năm 2020 hợp tuổi của mình hãy cùng Trần Đức Phú BDS xem danh sách ngày đẹp được lựa chọn dưới đây:

Xem Ngày Mua Đất Làm Nhà Tháng 9/2020 Xấu Nên Tránh

Các ngày xấu tháng 9/2020 nên tránh khi chọn mua nhà, mua đất, đặt cọc, nhận bàn giao nhà đất trong tháng:

Xem ngày nhận nhà

Xem Ngày Trong Tháng 9/2020 Tốt Để Mua Bán Nhà Đất

Trong tháng 9/2020 ngày tốt cho việc đặt cọc mua nhà, mua đất làm nhà sẽ loại bỏ những ngày xấu trong tháng như đã nêu ở phần trên.

Khi mua nhà đất, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về ngày nhập trạch để có những ngày đẹp tiến hành thủ tục, cúng lễ rước may mắn, lộc tài đến nhà.

Danh sách ngày tốt để đặt cọc, mua bán nhà đất, nhận bàn giao trong tháng 9/2020 như sau:

Ngày tốt để đặt cọc, mua bán nhà đất

Trên đây Trần Đức Phú BDS đã đưa ra một số phương pháp đơn giản về cách xem ngày nhận bàn giao nhà và thông tin ngày tốt mua nhà đất tháng 9 năm 2020 giúp bạn tham khảo và lựa chọn được ngày đẹp trong tháng để mua nhà đất, ký hợp đồng bàn giao mua nhà. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Về nhà mới kiêng gì? 12 điều kiêng kỵ khi về nhà mới cần biết

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Đội ngũ biên tập viên tại khamphalichsu.com là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bằng sự kết hợp tinh tế giữa con người và công nghệ AI, chúng tôi tạo ra những bài viết không chỉ độc đáo mà còn đầy hấp dẫn.

Bài viết liên quan