Xem Ngày Nhận Nhà

Tại sao cần xem ngày khi nhận bàn giao nhà?

Đối với người Việt Nam, việc xây nhà hoặc mua nhà là rất quan trọng. Một ngôi nhà không chỉ đáp ứng các yếu tố về hướng, tiện nghi, giao thông thuận lợi và thẩm mỹ, mà còn phải có yếu tố tâm linh. Xem ngày mua nhà và xem ngày ký hợp đồng nhận bàn giao nhà là những yếu tố quan trọng để đảm bảo “Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa” và mang lại lợi ích cho ngôi nhà của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem ngày nhận bàn giao nhà, mua đất và nhận bàn giao nhà đất năm 2023.

Xem ngày nhận bàn giao nhà

Vì sao cần xem ngày khi nhận bàn giao nhà?

Trên phương diện phong thủy, việc mua nhà hoặc mua đất là một việc rất quan trọng trong đời người. Do đó, việc xem ngày tốt khi nhận bàn giao nhà là cần thiết, vì “Có kiêng có lành” và xem ngày tốt khi mua đất sẽ mang lại tài lộc và thành công cho gia chủ. Khi chuyển đến nhà mới, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn, gia đình sẽ yên bình và có thể an cư lạc nghiệp lâu dài. Trong một năm, sẽ có những ngày tốt, những ngày đại cát, nhưng cũng có những ngày xấu và đại hung.

Người xưa thường tính tuổi nhà dựa trên phong thủy, “xây nhà xem tuổi đàn ông, lấy vợ xem tuổi đàn bà”. Vì vậy, người đàn ông là trụ cột của gia đình, việc mua nhà, mua đất và nhận bàn giao nhà cũng phải dựa trên tuổi của nam giới để chọn thời gian phù hợp.

Xem thêm  Tình Duyên Tuổi Bính Tý 1996

Nếu nhận nhà vào ngày xấu, gia chủ có thể gặp tai họa và cuộc sống gia đình không được yên ổn hoặc ngôi nhà mới không thể ở lâu dài.

Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý những giải pháp đơn giản để bạn có thể dễ dàng chọn được ngày tốt hay xấu phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay.

Tránh những ngày xấu, xung khắc với tuổi gia chủ

Xem tuổi nhận nhà sẽ dựa trên quy luật Ngũ hành. Thuyết Ngũ hành gồm 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ tác động lẫn nhau. Có ngày tương sinh và ngày tương hợp được xem là tốt, còn ngày tương khắc là xấu.

Theo đó, nếu gia chủ mang mệnh Kim, ngày tương sinh sẽ mang hành Thổ vì Thổ sinh Kim. Còn ngày tương khắc thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim.

Xem ngày nhận bàn giao nhà

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn ngày tốt hoặc xấu so với can chi của mình (theo năm sinh). Cần tránh những ngày có sự xung khắc với tuổi của mình.

Ví dụ:

  • Người tuổi Mùi không nên nhận nhà vào giờ Tý vì có thể gặp tai họa. Ngược lại, người tuổi Tý không nên nhận nhà vào giờ Mùi.

  • Người tuổi Ngọ không nên nhận nhà vào giờ Sửu vì gặp điều không may mắn. Ngược lại, người tuổi Sửu không nên nhận nhà vào giờ Ngọ.

  • Người tuổi Tỵ không nên nhận nhà vào giờ Dần vì sẽ có nhiều điều không may xảy ra. Ngược lại, người tuổi Dần không nên nhận nhà vào giờ Tỵ.

  • Người tuổi Thân không nên nhận nhà vào giờ Hợi vì sẽ gặp khó khăn và không may. Ngược lại, người tuổi Hợi không nên nhận nhà vào giờ Thân.

  • Người tuổi Mão không nên nhận nhà vào giờ Thìn vì gặp nhiều khó khăn. Ngược lại, người tuổi Thìn không nên nhận nhà vào giờ Mão.

  • Người tuổi Dậu không nên nhận nhà vào giờ Ngọ vì gặp bi ai. Ngược lại, người tuổi Ngọ không nên nhận nhà vào giờ Dậu.

Xem thêm  Bảo Bình và Sự Hợp Nhất với Cung Hoàng Đạo

Chọn ngày tốt-xấu theo quan niệm dân gian

Dân gian từ lâu đã có quan niệm về việc chọn ngày đẹp và xấu để thực hiện những việc trọng đại, như xây nhà, cưới hỏi, …

Theo phong thủy, khi nhận nhà căn hộ, nên tránh ngày Tam Nương và ngày Nguyệt Kỵ. Đây là những ngày hung, không thuận lợi. Theo Âm lịch, ngày Tam Nương là mùng 3, 7, 13, 18, 22 và ngày 27. Nguyệt Kỵ là mùng 5, 14 và 23.

Nếu bạn không quan trọng việc chọn ngày tốt xấu hoặc không có thời gian để tìm hiểu, có thể chọn nhận nhà vào ngày mùng 9, 19 hoặc 29. Đây là những ngày tương đối, ít xấu nhất, khi nhận nhà sẽ không gặp khó khăn nhiều, hoặc chỉ gặp những khó khăn nhỏ.

Tra lịch vạn niên

Lịch Vạn Niên là lựa chọn thích hợp vì có rất nhiều thông tin chi tiết về các ngày. Đây là giải pháp đơn giản nhất để xem ngày tốt và xấu một cách nhanh chóng.

Trên quyển lịch, bạn sẽ tìm thấy các hoạt động thích hợp cho từng ngày, như động thổ, ký hợp đồng, sửa nhà, … Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào từng hoạt động cụ thể, các ngày tốt và xấu sẽ khác nhau, không phải ngày tốt là tốt cho mọi việc và ngày xấu là xấu cho mọi việc.

Nếu bạn đang muốn xem ngày tốt để mua nhà đất trong năm 2021 và tuổi của bạn, hãy xem danh sách ngày đẹp dưới đây: