Xem Ngày Rước Dâu

Cưới hỏi là một trong những ngày trọng đại trong cuộc đời con người. Vì thế, việc xem ngày cưới hỏi và chọn ngày tốt để kết hôn cho con cái là điều mà các bậc cha mẹ quan tâm rất nhiều. Vậy, làm cách nào để tìm ngày tốt để cưới vợ, gả chồng theo tuổi của cả hai? Đó là những câu hỏi mà nhiều gia đình đang chuẩn bị tổ chức đám cưới cho con cái thường quan tâm. Hãy đọc bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

Có nên xem ngày cưới hỏi không?

Có nên xem ngày cưới hỏi không? Có người cho rằng trên đời có những việc rất quan trọng như chọn ngày sinh con, gả chồng hay lấy vợ, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời mỗi người. Việc kết hôn là một chuyện quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Khi hai người kết hôn, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này mà còn ảnh hưởng đến tiền tài, công việc và danh vọng của cả hai. Do đó, trước khi lấy nhau, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng. Và điều quan trọng nhất trước khi cưới chính là chọn ngày kết hôn. Chính vì vậy, việc chọn ngày đẹp xấu để cưới hỏi là một việc quan trọng của mỗi người.

Ngày đẹp phải là ngày hoàng đạo của tháng/năm và phải là ngày hợp với mệnh, tức là phù hợp với ngày tháng năm sinh của cả chú rể và cô dâu. Ngày lành, ngày đẹp sẽ có thời tiết thuận lợi cho việc tổ chức tiệc cưới vì tất cả các yếu tố trong ngày đó đều hài hòa với nhau. Ngoài ra, chọn ngày tốt còn giúp mang đến vận may tốt và giảm bớt xung đột giữa hai vợ chồng.

Xem thêm  Nam và Nữ Song Tử: Kết hợp thú vị hay không?

Thực tế cho thấy, xem tuổi cưới hỏi chỉ có tác dụng cải thiện chứ không thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh. Việc hai người kết hôn và có hạnh phúc trong tương lai hoàn toàn phụ thuộc vào tính cách, quan niệm sống và những cách hành xử của mỗi người.

Và việc xem ngày cưới hỏi chỉ là một cách để con người thể hiện thái độ nghiêm túc và thận trọng trước việc trọng đại của cuộc đời là kết hôn. Cách hành xử này cũng giúp mang lại ý nghĩa lớn hơn cho các cặp vợ chồng. Hiểu được giá trị thiêng liêng của hôn nhân và biết trân quý để có ý thức trách nhiệm đối với vợ/chồng.

Chọn ngày lành tháng tốt cũng đồng nghĩa với việc tuân thủ những quan điểm cấm kỵ và kiêng cữ. Có những hành vi nên làm và không nên làm trong ngày cưới. Những quy định này có tác dụng điều tiết và kiểm soát nhất định trong hành vi của con người. Vì vậy, không giống như một số ý kiến trái chiều – chê bai và phủ nhận, những quy định này khi tổ chức đám cưới trở nên rất ý nghĩa đối với đời sống tinh thần của người Việt.

Bên cạnh đó, theo phong tục truyền thống, người Việt cũng phần nào chứng minh được những kinh nghiệm sống, kiến thức về thiên nhiên và đất trời đã được đúc kết trong một quá trình lâu dài và được kiểm nghiệm qua thời gian. Đây là tri thức, là truyền thống và là một phần văn hóa đẹp riêng của người Việt.

Ngày nay, với cuộc sống bận rộn, nhiều cặp đôi không còn tin tưởng vào phong tục xem ngày cưới hỏi đẹp cho đám cưới. Có người chọn ngày cưới chỉ cần tuân thủ vào dịp cuối tuần để tiện lợi và thu hút được nhiều khách mời tham dự. Vì vậy, dù hào nhoáng, ồn ào, nhưng những đám cưới hiện đại vẫn thiếu đi phần nào sự thiêng liêng của một đám cưới người Việt thực sự.

Xem thêm  Mệnh Thổ Và Mệnh Kim: Tương Hợp Hay Không?

Cách chọn ngày cưới xét theo tuổi cô dâu

Cách chọn ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu dựa trên việc xem tuổi Kim Lâu – năm mà cô dâu đại kỵ việc kết hôn. Theo quan niệm tâm linh và tính toán từ lâu đời, cô dâu nên xuất giá vào năm Kim Lâu để tránh cuộc sống khắc nghiệt sau này, gia đạo không được ấm êm,…

Việc xem ngày cưới hỏi theo âm lịch dựa trên ngày kết thúc năm Kim Lâu của cô dâu thường rơi vào Đông Chí, tức là từ ngày 15 tháng 12 âm lịch trở đi. Nếu phải kết hôn trong năm Kim Lâu, người ta sẽ chọn ngày tốt cưới hỏi sau Đông Chí và chọn ngày hợp tuổi hai vợ chồng nhất để tổ chức lễ cưới.

Tổ chức cưới hỏi tránh năm hung niên

Đây là cách xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng dựa trên việc tránh năm xung khắc tuổi của cả hai.

Với cô dâu

Tuổi/con giáp/ địa chi của cô dâu Năm hung niên

Tý, Mão, Sửu, Dần, Dần, Sửu, Mão, Tý, Thìn, Hợi, Tỵ, Tuất, Ngọ, Dậu, Mùi, Thân, Thân, Mùi, Dậu, Ngọ, Tuất, Tỵ, Hợi, Thìn

Với chú rể

Tuổi/con giáp/địa chi của chú rể Năm hung niên

Tý, Mùi, Sửu, Thân, Dần, Dậu, Mão, Tuất, Thìn, Hợi, Tỵ, Tý, Ngọ, Sửu, Mùi, Dần, Thân, Mão, Dậu, Thìn, Tuất, Tỵ, Hợi, Ngọ

Ví dụ: Nếu cô dâu tuổi Tý, không nên kết hôn vào năm Mão. Chú rể tuổi Tý cũng nên tránh ngày hôn nhau trong năm Mùi.

Chọn ngày tháng cưới hợp tuổi với cô dâu

Sau khi loại trừ các năm xung khắc, ta có thể xem tháng cưới hợp tuổi trong những năm tốt còn lại. “Ngày lành tháng tốt” được thể hiện chi tiết trong bảng dưới đây:

Xem thêm  Chân Mày Phong Thủy Cho Nam: Mang Lại Tài Lộc Cho Cánh Mày Râu
Năm tuổi con gái xuất giá Tháng đại lợi Phòng tiểu lợi mai nhân Phòng ông cô Phòng phụ mẫu Phòng phu chủ Phòng nữ thân
Sửu – Mùi 05-11 04-10 02-08 02-08 01-07 05-12
Dần – Thân 07-08 03-09 04-10 05-11 06-12 01-07
Mão – Dậu 01-07 06-12 05-11 04-10 03-09 02-08
Thìn – Tuất 04-10 05-11 06-12 01-07 02-08 03-09
Tỵ – Hợi 03-09 02-08 01-07 06-12 05-11 04-10
Tý – Ngọ 06-12 01-07 02-08 03-09 04-10 05-11

Trong đó:

  • Tháng đại lợi: tháng rất đẹp, nên chọn ngày cưới hỏi trong những tháng này.
  • Phòng tiểu lợi hại thân: tháng không tốt, cặp vợ chồng cưới nhau qua mai mốt xem ngày cưới nên tránh các tháng này.
  • Phòng ông cô: cô dâu tránh gặp cha mẹ chồng khi đón dâu.
  • Phòng phụ mẫu: cô dâu tránh gặp cha mẹ đẻ khi đón dâu.
  • Phòng phu chủ: cô dâu tránh mặt đàn ông khi đón dâu.
  • Phòng nữ thân: cô dâu tránh mặt phụ nữ khi đón dâu.

Ví dụ: Nếu cô dâu tuổi Mão, tháng tốt để cưới là tháng 01 (tháng Giêng). Nếu phải kết hôn vào tháng 05, cô dâu nên tránh gặp cha mẹ chồng lúc đón dâu, sau đó thì gặp mặt bình thường.

Chọn ngày giờ cưới theo Hoàng đạo

Ngày và khung giờ cưới sẽ do các vị thần hộ mệnh chịu trách nhiệm. Vì vậy, chúng ta có ngày và giờ Hoàng đạo do các vị thần thiện cai quản, ngày và giờ Hắc đạo do các vị thần ác cai quản. Khi chọn ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng, cũng cần lưu ý chọn ngày giờ Hoàng đạo.

Ngày và giờ Hoàng đạo

Xem ngày cưới hỏi và giờ đúng Hoàng đạo sẽ giúp sức mạnh tối đa của các vị thần thiện soi sáng và mang lại phước lành, may mắn hơn rất nhiều. Vì vậy, chọn ngày giờ Hoàng đạo theo tuổi cô dâu là việc cực kỳ quan trọng khi tổ chức đám cưới.

Xem thêm  Cây phong thủy hợp mệnh Mộc: Tìm hiểu những loại cây thu hút tài lộc và may mắn

Ngày và giờ Hắc đạo

Khởi sự trong những ngày và giờ Hắc đạo rất khó tránh những điều xấu xảy ra vì sức mạnh của các vị thần ác đang cực kỳ mạnh mẽ. Và chắc chắn không ai muốn chọn ngày cưới hỏi Hắc đạo gặp tai vạ.

Trên đây là những cách xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng chính xác nhất. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích, giúp bạn chọn ngày cưới hỏi tốt và sắp xếp lễ cưới phù hợp.

->Xem thêm: Xem tuổi cưới hỏi như thế nào là đúng chuẩn cho cặp đôi

->Xem thêm: Những yếu tố để xem tuổi lấy vợ

Ngoài ra, để đám cưới được diễn ra trọn vẹn và hoàn hảo nhất, việc chọn Nhẫn Cưới cũng rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thuỷ, một trong những thương hiệu hàng đầu tại TPHCM. Với nhiều năm kinh nghiệm và hàng triệu cặp đôi đã tin tưởng, chúng tôi sẽ đồng hành cùng hai bạn trên hành trình hôn nhân. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, dịch vụ và các khuyến mãi, xin vui lòng truy cập Khám Phá Lịch Sử.

GIỜ MỞ CỬA: 9:00 – 20:30

Thứ 2 -> Chủ Nhật