Xem Ngày Sửa Nhà

xem-ngay-tot-xau

Xem ngày và giờ để khởi công xây dựng nhà cửa là một thói quen phổ biến trong văn hóa phương Đông. Tuy nhiên, câu hỏi “sửa nhà có cần xem ngày không” luôn là một thắc mắc chung.

Theo quan niệm tâm linh của mỗi người, việc sửa nhà nên chọn ngày thích hợp với gia chủ. Những công trình nhỏ, không ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà, có thể bỏ qua việc xem ngày. Nhưng đối với những công trình lớn, liên quan đến tâm linh và long khí đất trời, việc xem ngày trở nên rất cần thiết.

Theo quan niệm dân gian, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, khi sửa nhà, nên tránh những ngày xấu và giờ xấu. Mặc dù các quan niệm từ xưa vẫn nên áp dụng, nhưng cần đơn giản hóa và tránh đi vào mê tín, rườm rà.

Việc xem ngày tốt khi sửa nhà mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ như:

  • Mang tới may mắn và vận khí tốt, giúp công việc diễn ra thuận lợi mà không gặp khó khăn hay cản trở.
  • Tăng vượng khí cho căn nhà, đem đến nhiều tài lộc cho gia đình, giúp cuộc sống kinh doanh phát đạt, bình an và hạnh phúc.
  • Trấn an tinh thần cho gia chủ, giúp mọi người xây dựng niềm tin vào những điều tốt đẹp trong tương lai.

Chọn Ngày Tiến Hành Sửa Nhà Cần Lưu Ý Điều Gì?

xem-ngay-sua-nha

Xem Lịch Lựa Chọn Ngày Tốt

Theo quan niệm dân gian, ngày đẹp là khoảng thời gian mà các chòm sao mang lại vượng khí và cát khí cho con người. Vì vậy, việc sửa nhà trong ngày đẹp sẽ mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp, may mắn và thuận lợi nhất.

Xem thêm  Khám Phá Đá Thạch Anh và Phong Thủy Nhà Ở

Mỗi tháng và mùa trong năm sẽ có những ngày đẹp cụ thể, và trong mỗi ngày cũng có những giờ hoàng đạo. Nhiệm vụ của chúng ta là xác định tháng mình muốn sửa nhà, sau đó tra cứu xem trong tháng đó có ngày nào tốt để lựa chọn.

Xem Ngày Hợp Tuổi Gia Chủ

Sau khi lựa chọn được những ngày tốt trong tháng, tiếp theo bạn cần tra cứu xem trong những ngày đó, ngày nào hợp với tuổi của gia chủ.

Người xưa có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy, chọn ngày sửa nhà nên căn cứ vào tuổi của gia chủ nam, bởi đàn ông thường là người trụ cột trong gia đình.

Khi xem ngày hợp tuổi, chúng ta cần xem cung mệnh của gia chủ và các yếu tố khác như quy luật âm dương, tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

Tránh Các Ngày Xấu Đại Kỵ

xem-ngay-sua-nha

Khi tiến hành công việc trọng đại như sửa nhà, mọi người nên tránh các ngày như ngày Sát chủ, Tam nương, Dương công kỵ,… Người xưa tin rằng những ngày này xấu, và nếu tiến hành công việc trong những ngày này, có thể gặp phải sự cố nào đó.

Tính Trực Của Ngày

Trong phong thủy, có 12 trực và chúng luân phiên nhau giữa các trực tốt và trực xấu. Nếu chọn trực tốt để tiến hành sửa nhà, bạn sẽ gặp rất nhiều vận may và tiến trình công việc sẽ thuận lợi, nhanh chóng. Đó là các trực Kiến, Mãn, Bình, Định, Thành và Khai.

Xem Nhị Thập Bát Tú

Nhị thập bát tú là hệ thống 28 ngôi sao, mỗi ngôi sao có một vị trí và vận động liên tục. Mỗi ngày sẽ có một sao chủ đại diện, và có ngày sao xấu cũng như ngày sao tốt.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: 12 Cung Hoàng Đạo Là Ai Trong "Frozen"

Khi lựa chọn ngày sửa nhà, hãy chọn những ngày có sao tốt để đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi và đón tài lộc vào nhà. Đó là các ngày có sao Vĩ, sao Cơ, sao Đẩu và sao Tinh.