Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà

Từ lâu, việc xem ngày thông qua xem tuổi và xem ngày tốt chuyển nhà đã trở thành một vấn đề rất quan trọng khi chuyển đến nơi an cư mới. Bởi vì nhà cửa ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia chủ và thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc xem ngày tốt chuyển nhà rất cần thiết.

Nhập Trạch Có Cần Xem Tuổi Không?

Có nhiều người thắc mắc liệu nhập trạch có cần xem tuổi không? Câu trả lời là cần thiết phải xem ngày nhập trạch. Xem ngày tốt chuyển nhà là một việc mà các gia chủ đều làm khi chuyển đến nhà mới. Nguyên tắc chọn ngày nhập trạch mang ý nghĩa như sau:

Nhập trạch có cần xem tuổi không?

 • Về phong thủy: Xem ngày tốt chuyển nhà giúp gia chủ thuận lợi trong công việc và được bảo hộ bởi thần linh tổ tiên. Từ đó, gia chủ nhận được nhiều điều may mắn và tránh xa vận hạn.
 • Về mặt tinh thần: Xem ngày nhập trạch khiến gia chủ và thành viên trong gia đình cảm thấy tự tin, phấn khởi hơn. Đồng thời, cảm thấy yên tâm và an toàn.

Nếu bạn không thể tự xem ngày tốt chuyển nhà, bạn có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy hoặc sử dụng các hệ thống tính toán online hiện đại để xem ngày giờ nhập trạch. Tuy nhiên, để có ngày nhập trạch đẹp, bạn cần tham khảo cách xem ngày tốt chuyển nhà như sau:

Mời các bạn tham khảo các mẫu bàn thờ đẹp để thờ cúng sau khi chọn được ngày.

Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà

Để biết ngày tốt nhập trạch là ngày nào, gia chủ cần tham khảo các phương pháp xem ngày tốt chuyển nhà dưới đây.

Xem thêm  Đinh Mùi Hợp Với Tuổi Nào

Cách xem ngày tốt chuyển nhà

Chọn Ngày Hoàng Đạo để Chuyển Nhà

Xem ngày tốt chuyển nhà đánh giá là tốt về phong thủy chính là ngày hoàng đạo. Theo thiên văn cổ đại, những ngày hoàng đạo sẽ được các vị thần thiện bảo hộ và mang lại may mắn cho con người. Ngày tốt nhập trạch là ngày mà đường đi của mặt trời có các sao tốt. Ngoài việc xem ngày hoàng đạo để nhập trạch, hiện nay người ta còn ưu tiên sử dụng ngày hoàng đạo cho động thổ, khai trương, cưới xin…

Xem Ngày Nhập Trạch Dựa vào Ngũ Hành

Mỗi ngày sẽ ứng với một trong năm ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong số đó, hành Kim hoặc Thủy thường được ưu tiên chọn vì mang lại tài lộc và may mắn. Người ta cũng có thể dựa vào ngũ hành của mình để chọn ngày tương sinh và tương hợp. Ví dụ, người mang hành Kim nên chọn hành Thổ là tương sinh và tương hợp là hành Kim.

Xem Ngày Nhập Trạch Theo Tuổi

Thực tế, mỗi gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau. Điều đó tương ứng với việc có những ngày tốt cho tuổi mệnh và giúp mọi việc thuận lợi. Xem ngày nhập trạch theo tuổi dựa trên nhiều phương diện khác nhau.

Xem ngày nhập trạch theo tuổi

Để xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi, các gia chủ có thể nhờ đến các thầy phong thủy hoặc sử dụng các hệ thống tính toán trên các website phong thủy.

Xem ngày nhập trạch theo tuổi đang là xu hướng lớn trong việc xem ngày tốt chuyển nhà. Xem ngày dọn nhà mới theo tuổi hoặc xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi giúp gia chủ tự tin vào bản thân và xác định ngày giờ cụ thể để chuyển nhà.

Xem thêm  Khám phá bí mật về cung hoàng đạo Kim Ngưu

Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Hướng

Ngoài việc xem ngày nhập trạch theo tuổi, xem ngày tốt chuyển nhà theo hướng cũng là một vấn đề mà nhiều gia chủ quan tâm. Đây là cách xem mà gia chủ cần dựa vào hướng nhà mới để tìm ngày tốt để nhập trạch. Đồng thời, tránh những ngày xấu tương khắc với hướng nhà. Ví dụ:

 • Nhà hướng Đông nên tránh các tam hợp Kim như ngày Sửu, Tỵ, Dậu.
 • Nhà hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày tam hợp Mộc như Mão, Mùi, Hợi.
 • Nhà hướng Nam tránh tam hợp Thủy như Tí, Thìn, Thân.
 • Nhà hướng Bắc nên tránh các ngày tam hợp Thủy như Dần, Ngọ, Tuất.

Chọn Ngày Nhập Trạch Bằng Cách Loại Trừ Ngày Xấu

Cách xem ngày nhập trạch ngày này chỉ đơn giản là loại bỏ những ngày có phong thủy không tốt. Cụ thể như loại trừ ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, mùng 1, 15 âm lịch… Sau đó, chọn ngày chuyển nhà phù hợp mà không lo dọn vào ngày xấu.

Xem thêm 126 mẫu bàn thờ chung cư đẹp bán chạy nhất năm 2023 tại đây!

Nhập Trạch Lấy Ngày

Thủ tục nhập trạch lấy ngày thường được sử dụng khi ngày tốt chuyển nhà bạn đã chọn lại không phù hợp với hoàn cảnh. Ví dụ, ngày được chọn gần nhưng bạn chưa muốn chuyển ngay vì tại nhà cũ còn nhiều việc phải làm. Có thể là do nhà cũ của bạn quá xa nên không thể chuyển hết sang nhà mới trong 1-2 ngày.

Nhập trạch lấy ngày

Lúc này, bạn cần thực hiện thủ tục nhập trạch lấy ngày để hoàn thiện việc chuyển nhà. Mọi thứ trong thủ tục như lễ nhập trạch bình thường không có gì khác biệt. Chỉ khác một chút là đồ đạc chưa được chuyển sang nhà mới, nhưng vẫn bắt buộc phải có các yếu tố cần thiết trong thủ tục nhập trạch.

Xem thêm  Cách Chọn Tên Cho Con

Một Số Lưu Ý Khi Xem Ngày Tốt Nhập Trạch

Khi xem ngày tốt chuyển nhà, gia chủ cần lưu ý một số điều như sau:

 • Nếu chọn ngày tốt nhập trạch theo ngũ hành hoặc tuổi mệnh, nên chọn ngày của người đàn ông trụ cột trong gia đình. Trong trường hợp không có đàn ông mà chỉ có góa phụ hoặc phụ nữ độc thân, có thể dựa vào tuổi của người phụ nữ.
 • Việc chọn ngày tốt nhập trạch, giờ tốt cần dựa trên ngày tháng âm lịch.
 • Nên lựa chọn một ngày phù hợp với các phương pháp xem ngày tốt nhập trạch trên.

Với những thông tin được cung cấp ở đây, hy vọng bạn đã biết cách xem ngày tốt chuyển nhà, xem ngày nhập trạch tốt nhất. Chúc bạn chọn được ngày chuyển nhà tốt và phù hợp với phong thủy.

Xem thêm nhiều kiến thức thờ cúng bổ ích khác được chúng tôi chia sẻ mỗi ngày:

 • Văn khấn nhập trạch về nhà mới | Bài cúng nhập trạch chuẩn
 • 5 lưu ý lúc chuyển đồ trước khi nhập trạch sang nhà mới