Xem Ngày Tốt Để Đặt Bàn Thờ Gia Tiên

Xem ngày trước khi tiến hành những việc lớn là một trong những phong tục truyền thống đã tồn tại từ lâu đời của dân tộc ta. Điều này thể hiện sự cẩn trọng, tỉ mỉ và lòng thành kính đối với tổ tiên. Cũng giống như nhiều việc quan trọng khác, trước khi đặt bàn thờ, chắc chắn ai cũng cần phải tìm hiểu ngày lành và tháng tốt để thực hiện. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm ngày thích hợp cho việc đặt bàn thờ, hãy thử sử dụng công cụ “Xem ngày đặt bàn thờ” của Thăng Long Đạo Quán để được hỗ trợ.

1. Nguồn Gốc Tục Xem Ngày Đặt Bàn Thờ

Bát Tự

Bát Tự là một bộ môn được hình thành từ năm 618 đến 907 (thời kỳ Đường) tại Trung Hoa. Theo truyền thuyết, Bát Tự được cho là do cụ Lạc Lộc sáng tạo, trong đó chỉ sử dụng 3 trụ ngày tháng năm sinh. Sau đó, từ năm 907 đến 960, Cư sĩ Từ Cư Dịch (tự là Tử Bình) đã thêm vào 1 trụ giờ gọi là Tứ Trụ hoặc Bát Tự và phương pháp này đã được sử dụng cho đến ngày nay.

Thuật Trợ Mệnh Cải Vận

Sau khi xem Bát Tự, chúng ta sẽ biết được mệnh cục của mình với sự mạnh yếu của ngũ hành nào. Từ đó, ta có thể hiểu được may mắn và rủi ro của bản thân trong hiện tại, tương lai và quá khứ. Việc hiểu được nguyên nhân và lý do tại sao mọi thứ có những khía cạnh tốt và xấu sẽ giúp chúng ta tìm cách cân bằng mệnh cục để phát triển. Phương pháp này được gọi là Thuật Trợ Mệnh Cải Vận và trong mục này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng Ngũ Hành để xem ngày đặt bàn thờ phù hợp với mệnh cục của mình.

Xem thêm  Khởi Nguyên Với Phong Thủy

2. Mục Đích Của Việc Xem Ngày Tốt Đặt Bàn Thờ

Sau khi đã biết được mệnh cục của mình với sự mạnh yếu, ta sẽ bổ sung một ngũ hành tương ứng để tạo cân bằng cho mệnh cục. Điều này giúp cho việc đặt bàn thờ vào ngày phù hợp với mệnh cục, tạo ra một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn và gia đạo hòa thuận, êm ấm.

xem ngày đặt bàn thờ

3. Nguyên Lý Hoạt Động Của Việc Chọn Ngày Đặt Bàn Thờ

 • Sự tương tác của âm dương: Xét thuộc tính âm dương của các thiên can và địa chi trong 4 trụ giờ, ngày tháng năm sinh. Điều này giúp biết được mức độ âm hay dương hoặc cân bằng âm dương. Từ đó, có thể áp dụng các biện pháp để giúp mệnh cục hài hòa.
 • Sự tương tác ngũ hành: Xét thuộc tính ngũ hành của 8 thiên can và địa chi trong 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh qua sự sinh, trợ, khắc, tiết, hao. Điều này giúp biết được mức độ tốt hay xấu, từ đó suy ra họa phúc của cả đời người. Nếu mức độ là tốt, ta cần tu dưỡng, gìn giữ và phát triển thêm. Ngược lại, nếu mức độ là xấu, ta cần khắc phục, cải vận và bổ sung.
 • Dựa vào sự tương tác của Thập Thần, vòng trường sinh và thần sát để biết sự mạnh yếu của mệnh cục. Từ đó, tìm ngày đặt bàn thờ thuộc Dụng, Hỷ và Tài thần để giúp mệnh cục cân bằng, tránh rủi ro và mang lại may mắn hơn trong công việc.
 • Dựa vào giờ, ngày và tháng sinh để đánh giá về tính cách cơ bản. Điều này giúp ta hiểu về bản thân mình hơn, biết được ưu và nhược điểm về tính cách và tư duy. Từ đó, ta có thể cải biến để phát huy thế mạnh và khắc chế nhược điểm của bản thân.
Xem thêm  Tuổi Tý và Tuổi Ngọ: Hợp Nhau Hay Không?

Tổng quan, việc xem ngày đặt bàn thờ dựa vào ngũ hành, âm dương, sự tương tác của 8 thiên can và địa chi trong 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh. Qua đó, ta có thể xác định mạnh yếu ngũ hành của mệnh cục và chọn ngày phù hợp để đặt bàn thờ.

Để thuận tiện hơn, Thăng Long Đạo Quán đã phát triển công cụ xem ngày đặt bàn thờ trực tuyến. Hãy thực hiện theo hướng dẫn và xem kết quả tại đây: Khám Phá Lịch Sử.

4. Cách Sử Dụng Công Cụ Xem Ngày Đặt Bàn Thờ

 • Chọn mục “Xem Ngày Đặt Bàn Thờ”.
 • Điền đầy đủ thông tin về ngày, tháng, năm sinh, giờ sinh, phút sinh, ngày cần xem và giới tính.
 • Bấm “XEM” và chờ kết quả trong khoảng 1 phút.
 • Sau khi có bản luận giải, bạn kéo xuống để xem nội dung các mục xét về hung cát và đánh giá theo thang điểm từ 1 đến 10.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn trong mục “Tìm Ngày Đặt Bàn Thờ”:

 • 1 tuần tới.
 • 1 tháng tới.
 • 3 tháng tới.
 • 6 tháng tới.

Bấm “TÌM” và chờ trong khoảng 1 phút. Hệ thống sẽ hiển thị ngày đẹp nhất với tuổi của bạn. Để xem chi tiết, hãy chọn vào ngày và giờ mà bạn muốn xem.

Lưu ý:

 • Việc xem ngày tốt hay xấu để đặt bàn thờ là một phong tục và văn hóa, không liên quan đến mê tín. Chúng tôi mong nhận được những ý kiến đóng góp thiện chí từ quý độc giả để chúng tôi hoàn thiện hơn và đó cũng là động viên tinh thần cho chúng tôi. Cám ơn quý độc giả đã đọc và chúc quý độc giả có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, gia đình hoà thuận và thịnh vượng.
 • Nếu cần hỗ trợ hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Hotline: 1900.3333 – 0855.100000 để được tư vấn thêm.
Xem thêm  Khám Phá Đá Phong Thủy Phù Hợp Với Mệnh Mộc