Xem Ngày Tốt Lấy Vợ

Cưới hỏi là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Từ xưa đến nay, việc chọn ngày tốt và tránh ngày xấu luôn được coi trọng. Để giúp bạn lựa chọn ngày cưới hợp mệnh cục của cả hai vợ chồng, Thăng Long Đạo Quán mang đến công cụ xem ngày cưới hỏi tốt nhất. Với công cụ này, ngày cưới hỏi của bạn sẽ trọn vẹn và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Danh sách ngày tốt cưới hỏi năm 2023

Dưới đây là danh sách các ngày đẹp trong năm 2023 để tổ chức dạm ngõ, ăn hỏi, tổ chức lễ cưới… Để biết thêm chi tiết về giờ cụ thể và ngày hợp mệnh cục của vợ chồng, bạn nên sử dụng công cụ xem ngày kết hôn để có kết quả chính xác nhất.

Nguồn gốc Bát Tự trong việc chọn ngày cưới hỏi

Bát Tự là một phương pháp truyền thống được hình thành từ năm 618 đến 907 (thời Đường) tại Trung Hoa. Theo truyền thống, Bát Tự được cho là do cụ Lạc Lộc sáng tạo, nhưng chỉ sử dụng 3 trụ ngày tháng năm sinh. Sau đó, từ năm 907 đến 960, Cư sĩ Từ Cư Dịch (tự là Tử Bình) đã thêm 1 trụ giờ gọi là Tứ Trụ hoặc Bát Tự và phương pháp này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Bên cạnh Bát Tự, chúng ta cũng có thuật trợ mệnh cải vận. Sau khi áp dụng Bát Tự, chúng ta sẽ biết mệnh cục của mình vượng suy cường nhược theo ngũ hành nào. Từ đó, ta có thể biết được may rủi, phúc họa của bản thân trong hiện tại, tương lai và quá khứ. Với hiểu biết về nguyên nhân và lý do tại sao chúng ta có những điều tốt và xấu, ta có thể tìm cách xử lý để mệnh cục cân bằng và phát triển. Đây chính là thuật trợ mệnh cải vận. Bên cạnh đó, mục này còn giới thiệu việc sử dụng Ngũ hành để xem ngày cưới hợp với bản mệnh.

Xem thêm  Tội vị tuổi Đinh Mùi Nam Mạng

xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng

Cách xem ngày giờ cưới hỏi theo tuổi

Sau khi đã biết mệnh cục của mình vượng, suy, cường, nhược theo ngũ hành, ta sẽ bổ sung một ngũ hành tương xứng để cân bằng mệnh cục. Từ đó, mệnh cục có thể chọn được ngày cưới hợp mệnh cục của vợ chồng.

Cách xem ngày giờ cưới hỏi theo tuổi bao gồm:

  • Sự tương tác của âm dương: xét thuộc tính âm dương của các thiên can, địa chi trong 4 trụ giờ, ngày tháng năm sinh. Từ đó, ta biết mức độ thuần âm hay thuần dương, hoặc sự cân bằng giữa âm và dương. Dựa vào đó, ta tìm cách giúp mệnh hài hòa.

  • Sự tương tác ngũ hành: xét thuộc tính ngũ hành của 8 thiên can, địa chi trong 4 trụ giờ, ngày tháng năm sinh thông qua sự sinh, trợ, khắc, tiết, hao. Từ đó, ta biết được mức độ tốt xấu của mệnh cục và suy ra họa phúc của cuộc đời. Nếu mệnh cục tốt, ta cần tu dưỡng, gìn giữ, phát huy để tốt hơn. Còn nếu mệnh cục xấu, ta cần khắc phục, cải vận và bổ khuyết.

  • Sự tương tác của Thập thần, vòng trường sinh và thần sát: để biết sự vượng suy cường nhược, tốt xấu của mệnh cục. Từ đó, ta tìm ra ngày đẹp kết hôn thuộc Dụng, Hỷ và Tài thần để giúp mệnh cục cân bằng, tránh hung đón cát và có may mắn hơn trong công việc.

  • Dựa vào giờ ngày tháng sinh, để phân tích tính cách cơ bản: giúp hiểu rõ hơn về bản thân, nhận biết ưu nhược điểm về tính cách và tư duy. Sau đó, ta có thể cải biến để phát huy thế mạnh và khắc chế nhược điểm.

Xem thêm  Mệnh Thổ: Tìm Hiểu Về Năm Sinh Và Ý Nghĩa

Tóm lại, dựa vào ngũ hành, âm dương và sự tương tác của 8 thiên can và địa chi trong 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh, ta có thể tính vượng nhược ngũ hành của mệnh cục và tìm ra Dụng, Hỷ thần. Sau đó, chọn ngày cưới hợp mệnh cục của mình.

Hướng dẫn sử dụng xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng

Để sử dụng công cụ xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  1. Chọn mục “Xem ngày cưới hỏi”.
  2. Điền đầy đủ thông tin của vợ, chồng (theo lịch Dương) và ngày xem.
  3. Bấm “XEM” và đợi kết quả trong khoảng 1 phút.
  4. Sau khi có bản luận giải, bạn có thể kéo xuống để xem nội dung các mục xét hung cát và xem đánh giá theo mức điểm từ 1 đến 10.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn mục “Tìm ngày cưới hỏi đẹp với 2 bạn” và lựa chọn các mục theo nhu cầu của mình, bao gồm 1 tuần tới, 1 tháng tới, 3 tháng tới và 6 tháng tới. Bấm “TÌM” và đợi trong khoảng 1 phút. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị ngày đẹp nhất phù hợp với tuổi của bạn. Để xem chi tiết, bạn chỉ cần chọn giờ bạn muốn xem.

Đây là hướng dẫn của Thăng Long Đạo Quán về các ngày cưới đẹp năm 2023 cũng như cách sử dụng công cụ xem ngày cưới hỏi. Hy vọng bạn sẽ chọn được một ngày ưng ý và cùng người thương của mình có một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc.

Lưu ý: Đây là một phong tục, một yếu tố văn hóa và không mang tính mê tín. Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến thiện chí và đóng góp để chúng tôi có thể hoàn thiện hơn. Đây cũng là một động lực tinh thần vô cùng quan trọng đối với chúng tôi. Kính chúc bạn và gia đình mình có một cuộc sống trọn vẹn và phúc lợi.

Xem thêm  Cung Hoàng đạo Chạy Nhanh Như Thế Nào?