Xem Ngày Tốt Mua Bàn Ghế: Cách Chọn Ngày Kê Bàn Ghế Hợp Phong Thủy

Phong thủy là một chủ đề luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn top 5 cách xem ngày kê bàn ghế hợp phong thủy nhất trong năm 2022. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được một cách phù hợp để xác định ngày kê bàn ghế hợp phong thủy cho không gian sống của mình.

Vì sao cần xem ngày kê bàn ghế?

Khi bạn bố trí bàn ghế gỗ trong phòng khách, bạn đang thực hiện một công việc vô cùng quan trọng. Bàn ghế chính là linh hồn của căn phòng. Đây là nơi gia chủ tiếp khách, đàm đạo, hàn huyên, mở rộng mối quan hệ và gắn chặt tình cảm giữa mọi người.

Bàn ghế mang trong mình sứ mệnh to lớn. Vì thế, bạn cần tìm một vị trí phù hợp và cách kê hợp lý để tận dụng tối đa hiệu quả phong thủy.

Mục đích là tạo ra không gian thoải mái, sang trọng và uy nghiêm. Đồng thời, thu hút tài lộc và tài khí, giúp công việc gặp nhiều may mắn, cơ hội thăng tiến, gia đình hòa thuận, mạnh khỏe và bình an.

Xem thêm  Phong Thủy Mixi Tại Cầu Giấy, Hà Nội

Sau tất cả, việc xem ngày kê bàn ghế là một thao tác cần thiết để đạt hiệu quả tối đa. Nếu bạn chọn vị trí và cách kê đẹp, hợp phong thủy nhưng lại tiến hành vào một ngày xấu, đại hung thì công sức chuẩn bị sẽ trở nên vô ích. Kết quả vẫn không tốt, mang lại điềm xấu cho gia đình.

Ngược lại, nếu bạn chọn được ngày đẹp hợp phong thủy, mọi sự chuẩn bị sẽ được kết hợp và tạo ra một kết quả đáng kinh ngạc.

Xem ngày kê bàn ghế trong phòng khách
Xem ngày kê bàn ghế trong phòng khách

Top 5 cách chọn ngày đẹp khi kê bàn ghế

Chọn ngày dựa vào năm sinh của gia chủ

Bạn có thể xem ngày kê bàn ghế bằng cách dựa vào năm sinh của chính mình. Phương pháp này dựa trên mệnh và tuổi của gia chủ, cùng với sự phụ thuộc vào các mùa trong năm.

Một ngày tốt đối với người sinh năm này có thể không phù hợp với người sinh năm khác. Vì vậy, việc chọn ngày phải cân nhắc và cá nhân hóa cho từng người.

Lưu ý rằng không nên làm theo người khác chỉ vì họ tìm được một ngày tốt để kê bàn ghế. Mỗi người sẽ phù hợp với một vài ngày khác nhau.

Chọn ngày hành kim và thủy – tiền vào nước, phú quý, giàu sang

Hành kim tượng trưng cho kim loại và kim khí tồn tại trong trời đất, được nuôi dưỡng bởi chính trời đất. Kim có tính mạnh mẽ và đại diện cho tiền bạc, phú quý và đại cát.

Tương tự, hành thủy tượng trưng cho nước tồn tại trong đất trời. Thủy là thể hiện sự mềm mại, sự bao dung vô bờ. Tuy nhiên, thủy cũng có sức mạnh lớn. Hành thủy đại diện cho sự trôi chảy thông thuận trong làm ăn, tiền vào như nước, giàu sang phú quý.

Xem thêm  Khám phá Lịch Sử: Bể Cá - Sự Tinh Tế và Ý Nghĩa Phong Thủy

Khi chọn ngày hành kim và thủy để kê bàn ghế, dòng khí và tài trong phòng khách sẽ tăng thêm về sức nặng và chất lượng. Từ đó mang đến nhiều may mắn trong công việc.

Chọn ngày và giờ hoàng đạo

Giờ hoàng đạo là giờ đẹp và thích hợp cho việc tiến hành các công việc quan trọng. Tuy nhiên, giờ hắc đạo cũng tồn tại cùng với giờ hoàng đạo.

Giờ hắc đạo là giờ xấu, có thể làm hỏng các công việc quan trọng. Trong một ngày 24 giờ, có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

Ngày hoàng đạo cũng được coi là ngày đẹp. Phương pháp này dựa trên quy luật “nhị thập bát tú”, tức là hai mươi tám vì sao chiếu mệnh.

Trong 28 vì sao, có sao tốt và sao xấu. Khi được sao tốt chiếu rọi, thời điểm đó là ngày giờ hoàng đạo. Ngược lại, khi bị sao xấu chiếu rọi, đó là ngày và giờ hắc đạo.

Chọn ngày đẹp bằng cách xem tử vi đẩu số

Tử vi đẩu số là một môn huyền học dùng để đoán mệnh, biết tính cách, hoàn cảnh và dự đoán các sự kiện trong tương lai. Xem tử vi đẩu số có thể giúp bạn tìm ra ngày thích hợp để kê bàn ghế. Bạn cũng có thể tránh những ngày xui xẻo để đảm bảo công việc được thuận lợi.

Tử vi đẩu số
Tử vi đẩu số

Chọn ngày đẹp theo ngũ hành

Ngũ hành gồm 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngũ hành thể hiện sự tương quan giữa các nguyên tố, tạo nên sự hài hòa thống nhất.

Mỗi nguyên tố có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Bạn có thể dựa trên yếu tố của mình và mục đích cuối cùng để chọn ngày kê bàn ghế hợp phong thủy.

Xem thêm  Sơn Móng Tay Theo Phong Thủy: Cách Chọn Màu Sắc Phù Hợp Với Mệnh

Những ngày xấu cần tránh khi kê bàn ghế

Ngày mặt trời

Các ngày mặt trời có thể kể đến như 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8/7, 29/7, 27/8, 25/9, 23/10, 19/12.

Ngày sát tinh

Đây là các ngày bị sao sát tinh chiếu rọi. Sao sát tinh mang lại điềm hung, không may mắn, làm việc gì cũng khó có thể hoàn thành và đem đến hiệu quả cao.

Ngày Nguyệt Kỵ

Ngày Nguyệt Kỵ, hay còn gọi là ngày Tam Nương, là những ngày đặc biệt xấu không phù hợp với các sự kiện trọng đại. Ngày Nguyệt Kỵ thường rơi vào ngày 5, 14, 23 hàng tháng.

Ngày Dương công Kỵ Nhật

Ngày Dương công Kỵ Nhật cũng là ngày đại xấu, cần kiêng kị làm việc lớn. Ngày này thường gây ra tai nạn, rủi ro và hỏng việc.

2 cách chọn ngày đẹp khi gia chủ không có kinh nghiệm

Liên hệ với thầy phong thủy có chuyên môn

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định ngày phù hợp để kê bàn ghế, bạn có thể tìm đến thầy phong thủy có chuyên môn cao để được tư vấn.

Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, các chuyên gia sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp, cùng với ngày tháng tốt nhất để bạn có thể kê bàn ghế.

Xem ngày đẹp, xấu chi tiết trên lịch vạn niên

Trong trường hợp bạn muốn tự mình chọn ngày đẹp, bạn có thể tham khảo lịch vạn niên hay lịch âm truyền thống. Lịch này có ghi chú rất chi tiết về từng ngày, bao gồm thông tin về tính tốt, xấu, phù hợp với công việc gì và nên tránh công việc gì. Đồng thời, lịch vạn niên còn phân tích cụ thể từng giờ.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cung Hoàng Đạo Thiên Bình

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang tính tương đối, vì còn có rất nhiều yếu tố khác bên ngoài tác động vào mà bạn nên cân nhắc.

Lịch vạn niên
Lịch vạn niên

Bàn ghế là một phần nội thất quan trọng trong phòng khách. Việc xem ngày kê bàn ghế hợp phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã tìm được phương pháp phù hợp để chọn ngày tốt nhất cho việc kê bàn ghế trong không gian sống của mình.

Xem thêm:

  • Cách kê bàn ghế 6 món giúp phòng khách sang trọng hơn
  • 3 cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy nhất năm 2022
  • Top 4 cách kê bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống đẹp nhất 2022

Bạn đang xem nội dung trên website: Khám Phá Lịch Sử

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan