Xem Tuổi Tốt Sửa Bếp Cho Gia Đình

1. Tại sao cần xem tuổi khi sửa bếp?

Tại sao phải xem ngày sửa bếp theo tuổi

Căn bếp là nơi gia đình quây quần bên những bữa cơm ngon, là nơi ghi lại những kỷ niệm ấm áp. Vì thế, mọi người đều muốn tạo cho khu vực này một không gian sạch sẽ và gọn gàng. Từ xa xưa, ông cha ta đã coi trọng phong thuỷ, đặc biệt trong những công việc quan trọng. Việc xem ngày sửa bếp theo tuổi có ý nghĩa quan trọng về phong thuỷ.

Khi lựa chọn ngày tốt để xây dựng bếp, gia đình sẽ trở nên ấm no, hạnh phúc, thịnh vượng, và mọi thành viên có thể gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngược lại, nếu xây bếp vào những ngày không tốt, gia đình có thể gặp nhiều rắc rối, xui xẻo, thậm chí ảnh hưởng tới tài chính, sức khỏe và hạnh phúc của gia đình.

2. Cách xem ngày sửa bếp theo tuổi

Cách xem ngày sửa bếp theo tuổi

Xem ngày sửa bếp theo tuổi là một việc rất quan trọng vì nó liên quan đến phong thuỷ. Dưới đây là hướng dẫn cách xem ngày và chọn giờ để sửa bếp, thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.

2.1. Chọn ngày tốt

Ngày tốt là những ngày có sao tốt chiếu xuống. Theo phong thuỷ, khi tiến hành việc quan trọng vào những ngày này, mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Mỗi tháng đều có những ngày tốt theo lịch vạn niên, việc tra cứu rất đơn giản. Bạn chỉ cần một cuốn lịch để biết những ngày đẹp trong tháng. Khi chọn ngày tốt, tránh những ngày xấu như Nguyệt Kỵ, Tam Nương, Thọ Tử, Sát Chủ, và Dương Công Kỵ Nhật.

Xem thêm  Màu Xe Cho Người Mệnh Kim

2.2. Chọn ngày hợp tuổi với gia chủ

Chọn ngày tốt là không đủ. Trong mỗi tháng có nhiều ngày tốt, nhưng không phải ngày nào cũng hợp với tuổi của gia chủ. Chọn ngày đẹp là tốt, nhưng chọn ngày hợp tuổi với gia chủ còn tốt hơn, mang lại nhiều may mắn gấp bội.

Để làm điều này, bạn cần hiểu về ngũ hành, tuổi và cung mệnh. Đầu tiên, xác định tuổi, cung mệnh và niên mệnh của gia chủ, sau đó dựa vào thuyết âm dương ngũ hành, tương sinh tương khắc để đối chiếu với mệnh của ngày đó. Ví dụ, nếu gia chủ tuổi Mậu Dần và mệnh Thành Đầu Thổ, nên chọn ngày mệnh Kim hoặc mệnh Hoả.

2.3. Chọn giờ tốt

Sau khi chọn ngày tốt và ngày hợp tuổi, bước tiếp theo là chọn giờ Hoàng Đạo (giờ tốt) trong ngày để tiến hành việc sửa bếp. Giờ Hoàng Đạo là những giờ thuộc cung của sao tốt, ngược lại giờ xấu thuộc cung của sao xấu. Mỗi giờ Hoàng Đạo ứng với mỗi sao khác nhau, phụ thuộc vào tính chất của sao đó. Việc xem giờ Hoàng Đạo không đòi hỏi nhiều kiến thức phức tạp.

2.4. Tránh tuổi Hoang Ốc

Theo phong thuỷ, tuổi Hoang Ốc nghĩa là tuổi không tốt để làm những công việc lớn như xây nhà, sửa bếp… Nếu cố tình làm, sẽ không mang lại may mắn cho gia đình, thậm chí gây ra xui xẻo, mâu thuẫn gia đình, không có không gian ấm cúng.

Tuổi Hoang Ốc bao gồm các tuổi: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cung Hoàng đạo Đáng Gờm Nhất

2.5. Tránh tuổi Kim Lâu

Ngoài tuổi Hoang Ốc, tuổi Kim Lâu cũng không nên xây nhà, sửa bếp và làm những công việc lớn, vì nó ảnh hưởng đến tiền tài và may mắn của gia đình.

Tuổi Kim Lâu có thể xác định dễ dàng. Bạn chỉ cần chia số tuổi hiện tại cho 9, nếu có số dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm tuổi Kim Lâu. Cụ thể, tuổi Kim Lâu bao gồm: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. Tuy nhiên, những tuổi như Tân Mùi, Tân Sửu, Kỷ Mùi, Kỷ Sửu, Nhâm Dần, Canh Dần, Canh Thân và Nhâm Thân không có tuổi Kim Lâu, nên có thể an tâm xây nhà, sửa nhà.

2.6. Tránh tuổi Tam Tai

Tam Tai là ba năm hạn của một người, thường là ba năm liên tiếp. Trong giai đoạn ba năm này, người gặp tuổi Tam Tai cần phải cẩn trọng, đặc biệt là tránh xây nhà, sửa bếp để hạn chế những điều không may mắn, xui xẻo.

Vì vậy, khi xây nhà hoặc sửa bếp, hãy kiểm tra xem mình có trong thời gian tuổi Tam Tai hay không. Mỗi tuổi thường có những năm Tam Tai riêng, cụ thể:

 • Tuổi Thân, Tý, Thìn gặp Tam Tai trong ba năm Dần, Mão, Thìn.
 • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất gặp Tam Tai trong ba năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Tuổi Hợi, Mão, Mùi gặp Tam Tai trong ba năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu tránh xây nhà, sửa bếp và làm công việc lớn trong ba năm Hợi, Tý, Sửu vì đó là ba năm Tam Tai.

3. Làm gì khi không hợp tuổi sửa bếp?

Làm gì khi không hợp tuổi sửa bếp

Nếu bạn đã chọn được ngày tốt, giờ tốt và hợp tuổi để sửa bếp, đó là điều may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng như vậy, đặc biệt là khi bạn có tuổi Hoang Ốc, Tam Tai hoặc Kim Lâu.

Xem thêm  12 Cung Hoàng đạo Nữ Ma Kết

Tuy nhiên, bạn không cần phải hoãn công việc và chờ đến năm hợp tuổi mới xây nhà hoặc sửa bếp. Thay vào đó, bạn có thể mượn tuổi từ những người hợp tuổi để sửa nhà, đó sẽ giúp tránh những rủi ro và mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình và công việc.

4. Những điều cần kiêng kỵ khi sửa nhà bếp

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà bếp

Ngoài việc xem ngày sửa bếp theo tuổi, bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây khi có ý định sửa chữa nhà bếp.

 • Tránh đặt bếp ngược hướng nhà chính, vì điều này gây xui xẻo.
 • Không nên thiết kế bếp mở, lộ ra ngoài, để tránh mâu thuẫn trong gia đình.
 • Tránh đặt bếp gần hoặc đối diện với phòng ngủ, vì ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ.
 • Bếp nên thiết kế sát tường, không để khoảng không phía sau, vì điều này ảnh hưởng đến vận khí.
 • Tránh đặt xà ngang bên trên bếp, vì nó có thể mang lại chướng khí.
 • Tránh góc nhọn chiếu thẳng vào bếp, vì góc nhọn dễ gây thương tổn và ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Giữ vệ sinh phòng bếp để tránh vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe.
 • Không đặt bếp sát giường ngủ vì hơi nóng, khói và mỡ không tốt cho sức khỏe.
 • Tránh đặt bếp gần chậu rửa, giếng… vì phong thuỷ không tốt.

Đó là những thông tin hữu ích khi xem ngày sửa bếp theo tuổi. Mong rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã biết cách xem ngày và giờ tốt để tiến hành việc sửa bếp, giúp gia đình luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.