Khám Phá Lịch Sử: Xem Lịch Tốt Tháng 11

Những Ngày Tốt trong Tháng 11 năm 2023 cho 12 con giáp

Việc tìm hiểu về các ngày tốt – xấu trong Tháng 11/2023, dựa theo tuổi hay năm sinh của gia chủ, là một phương pháp quan trọng để lựa chọn ngày thực hiện các công việc quan trọng như cưới hỏi nạp tài, động thổ làm nhà, khai trương mở cửa hàng, ma chay lễ tang, nhập trạch, chuyển nhà, lợp mái – đổ trần – cất nóc, mua xe, cắt tóc, làm đẹp… Việc xem ngày tốt, xấu với mong muốn nhận điều may mắn tốt đẹp sẽ đến với mình và tránh được nhiều khó khăn, trở ngại trong năm 2023 này.

Tổng Quan Năm Này – Quý Mão 2023

Năm Quý Mão được xem là một trong những năm lớn. Người sinh năm Quý Mão trước đây và trong tương lai bao gồm: …1663, 1723, 1783, 1843, 1903, 1963, 2023, 2083, 2143… (± 60).

Tổng Quan về Can Chi, Ngũ Hành năm Quý Mão 2023

  • Năm Quý Mão 2023 theo Dương lịch bắt đầu từ 22/01/2023 và kết thúc vào 09/02/2024.
  • Thiên Can của năm là Quý, đứng thứ 10 trong 10 Thiên Can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý).
  • Địa Chi của năm là Mão (Mèo/Thỏ), xếp thứ 4 trong 12 Con Giáp (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi).
  • Mệnh Ngũ Hành của người sinh năm Quý Mão 2023 là KimKim Bạch KimVàng pha bạc. Mệnh này tương sinh với Thuỷ và Thổ, khắc với Hoả và Mộc.
Xem thêm  Thiên Yết Hợp Với Cung Nào

Cách Xác Định Ngày Hoàng Đạo Trong Tháng 11 năm 2023

  1. Chọn (+) các ngày hoàng đạo trong Tháng 11 năm 2023.
  2. Chọn (+) các ngày có Trực và sao Nhị Thập Bát Tú chiếu xuống tốt. Trực Khai, Trực Kiến, Trực Bình, Trực Mãn là những trực tốt cần chọn.
  3. Loại (-) các ngày xấu như: Tam nương, Nguyệt kỵ, Thổ tú, Kim thần sát, Dương công kỵ nhật, Vãng vong thì tuyệt đối nên kiêng kỵ làm các công việc quan trọng. Sát chủ, Hoang vu tứ quý, Không phòng thì tuyệt đối nên kiêng kỵ cưới hỏi và động thổ làm nhà.
  4. Tránh (-) các sao xấu chiếu trong ngày như: Sát Chủ, Thụ Tử, Thiên Hình, Thiên Lao, Thiên Cương, Thiên Lại, Tiểu Hồng Sa, Đại Hao, Tiểu Hao, Hoang Vu, Nguyệt Yếm (Phá), Băng Tiêu, Ngọa Giải, Hà Khôi, Thổ Kỵ, Vãng Vong, Chu Tước, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Câu Trần, Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư (Phá), Âm Thác, Nguyệt Hình (Phá), Sát Sư thì nên kiêng cự mọi việc. Không Phòng, Ly Sàng, Tứ Thời, Cô Thần, Quả Tú, Nhân Cách, Nguyệt Hư thì kiêng kỵ cưới hỏi. Thiên Ôn, Thiên Tặc, Nguyệt Phá (Hư), Lục Bất Thành, Chu Tước thì phải kiêng kỵ khai trương cầu tài. Thiên Địa, Chuyển Sát, Địa Phá, Thổ Phủ, Thổ Ôn, Thổ Cấm, Thổ Kỵ, Vãng Vong, Địa Tặc, Nguyệt Kiến thì phải kiêng kỵ các việc động thổ. Quỷ Khốc, Tứ Thời, Đại Mộ, Lỗ Ban Sát, Lôi Công, Thiên Ôn, Thiên Tặc, Thiên Hỏa thì tuyệt đối kiêng cự việc xây dựng nhà cửa, kho tàng. Phi Ma Sát, Chu Tước, Ly Sàng, Tứ Thời, Cô Thần, Quả Tú thì không nên nhập trạch chuyển chỗ ở. Ngũ quỷ thì tuyệt đối không nên xuất hành đi xa. Quỷ Khốc, Từ Thời, Đại Mộ, Bạch Hổ, Trùng Tang, Trùng Phục, Tam Tang, Kiếp Sát thì không nên tiến hành làm lễ an táng hoặc cải táng. Ngược lại, ngày có càng nhiều sao Đại Cát như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Phúc, Thiên Hỷ, Nguyệt Tài, Phúc Sinh, Tam Hợp, Minh Đường… thì rất tốt.
  5. Sau khi loại các ngày xấu và sao xấu chiếu, so sánh thiên can, địa chi, cung tuổi của mình với các ngày tốt còn lại để lựa chọn ngày đẹp nhất trong Tháng 11/2023 và tiến hành công việc trong năm 2023 này.
  6. Xem thêm thông tin chi tiết như giờ tốt (hoàng đạo), hướng xuất hành tốt… để đảm bảo công việc của bạn thuận lợi và mang lại may mắn nhất!
Xem thêm  Xem Tuổi Lấy Vợ Gả Chồng

Dưới đây là danh sách các ngày đẹp nhất trong Tháng 11/2023 cho 12 con giáp để tiến hành các việc quan trọng trong năm này.

Để biết thêm chi tiết, truy cập Khám Phá Lịch Sử.