Xem Ngày Tốt Xấu Lịch Ông Đồ: Cách Dễ Dàng Chọn Ngày Tốt Trong Đời Sống

Mục đích của việc xem lịch ông đồ vạn sự

Theo quan niệm từ xa xưa, trong những sự kiện quan trọng như cưới hỏi, xây nhà, mua xe, và khởi công, người dân Việt Nam thường tìm kiếm ngày tốt. Điều này nhằm mang lại thuận lợi hơn trong mọi việc. Do đó, nhiều người dùng lịch ông đồ vạn sự để chọn một ngày tốt lành. Tuy nhiên, nhiều người lại phụ thuộc vào các thầy bói, mất thời gian và tốn kém. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn cách xem ngày lịch ông đồ vạn sự dễ dàng nhất. Bạn có thể chọn một khung giờ, ngày, tháng đẹp ngay tại nhà để bắt đầu mọi việc quan trọng.

Hướng dẫn cách xem ngày lịch ông đồ vạn sự đơn giản

Bởi vì ngày tốt xấu có ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống, xem ngày tốt xấu cũng không quá khó. Bạn chỉ cần làm theo một số hướng dẫn sau đây:

Xem ngày hoàng đạo, hắc đạo

Để chọn ngày tốt xấu, chúng ta cần chọn những ngày hoàng đạo và tránh những ngày hắc đạo. Những ngày hoàng đạo là những ngày tốt, có thể mang lại may mắn nếu bạn làm việc trong ngày đó. Ngược lại, ngày hắc đạo là những ngày xui xẻo. Bạn nên tránh ngày hắc đạo để tránh những điều không may có thể xảy ra.

Xem thêm  Đá Phong Thủy Tràng An: Mang Lại Sự May Mắn Và Bình An

Chọn ngày hoàng đạo hợp với tuổi

Sau khi chọn ngày hoàng đạo, để lựa chọn ngày hoàng đạo tốt nhất, nên chọn ngày hoàng đạo hợp với tuổi. Để chọn được ngày hoàng đạo hợp tuổi, ngày đó phải có can chi hợp với tứ trụ ngày sinh của bạn. Nếu bạn chọn được ngày hợp tuổi với bạn, công việc sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Ngược lại, nếu chọn ngày xung khắc, sẽ đem lại những điều không may cho bạn.

Chọn ngày có sao tốt chiếu

Mỗi ngày sẽ có một loại sao chiếu. Để chọn được ngày đẹp, hãy chọn ngày có sao tốt chiếu và tránh những ngày có sao xấu chiếu. Việc này giúp bạn tránh được những ngày sao xấu chiếu, không tốt cho công việc của bạn.

Ngày trực tốt và ngày trực xấu

Khi xem ngày lịch ông đồ vạn sự, sẽ có hệ thống 12 nhị trực, bao gồm trực tốt và trực xấu. Trực tốt gồm: Kiến, Mãn, Thành,… Trực xấu sẽ là Nguy, Bế,… Trực tốt hợp với việc sửa nhà, phát lộc, phát tài. Còn trực xấu sẽ gây nên bế tắc. Vì vậy, khi chọn ngày, bạn nên chọn ngày trực tốt và tránh những ngày trực xấu.

Chọn giờ đẹp

Cuối cùng, sau khi đã chọn ngày đẹp, cần xem giờ đẹp. Một giờ được coi là đẹp nếu hợp với tuổi của bạn, nằm trong khung giờ tốt và cát tinh.

Một số lưu ý khi xem ngày lịch ông đồ vạn sự

Mặc dù lí thuyết xem ngày như thế, nhưng cần lưu ý những việc có thể được thực hiện hoặc không được thực hiện theo trực và theo nhị thập bát tú. Đây là điều bạn phải nhớ rõ.

Theo trực

Nên làm một số việc như gắn cửa, kê gác, sửa thuyền hoặc làm thuyền, làm một số việc về đào ao, xây đắp các bờ kè. Và không nên đóng giường tự, đặc biệt là trồng cây, đào mương, giếng…

Xem thêm  Vật Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Theo nhị thập bát tú

Với nhị thập bát tú, ngày này thuộc sao quỷ thuộc kim tinh. Đây là một sao xấu, bạn chỉ nên làm một số việc như chặt cỏ, phá đất,… Không nên làm xây cất nhà, cưới hỏi và các sự kiện quan trọng khác trong đời.

Việc chọn ngày đẹp xấu khi xem ngày lịch ông đồ vạn sự là rất cần thiết, vì nó có thể ảnh hưởng đến kết quả của công việc. Với bài viết này, bạn đã có thể tự xem và chọn ngày đẹp cho bản thân vào những ngày làm việc quan trọng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi không cần nhờ người khác xem hộ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về việc chọn ngày tốt xấu, hãy để lại một comment dưới bài viết này nhé!

Khám Phá Lịch Sử