Khám Phá Phong Thủy Hướng Nhà

Phong thủy luôn là một yếu tố quan trọng trong xây dựng và thiết kế nhà ở, vì hầu hết các gia đình Việt Nam tin rằng nó có thể thu hút tài lộc, vượng khí và xua đuổi những điều không may mắn, ảnh hưởng đến cuộc sống. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để giúp gia chủ lựa chọn hướng nhà phù hợp.

*Thông tin bài viết chỉ là tổng hợp và tham khảo, không phải ý kiến của chuyên gia!

Vì sao cần xác định hướng nhà?

Hình ảnh cách xác định hướng nhà phù hợp theo phong thủy

Xác định hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng khi xây dựng và thiết kế nhà ở. Hướng nhà được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo sự thuận tiện cho cuộc sống gia đình và phù hợp với phong thủy.

 • Đối với những ngôi nhà có diện tích rộng và sân vườn phía trước, hướng của ngôi nhà sẽ là hướng có sân chính.
 • Đối với những ngôi nhà có mặt tiền giáp với đường, khả năng cao mặt này sẽ là hướng chính của ngôi nhà.
 • Đối với những nhà có hai mặt tiền, hướng chính sẽ là phía cửa chính.

Nguyên tắc “Nhất vị, nhì hướng” được áp dụng khi xây dựng nhà cửa. Người xưa tin rằng xây nhà không đúng cách có thể gây ra những rủi ro khác nhau, trong khi chọn hướng nhà tốt, phù hợp với phong thủy và tuổi của gia chủ có thể mang lại cuộc sống gia đình yên bình và hạnh phúc. Hơn nữa, công việc của các thành viên trong gia đình cũng sẽ thuận lợi và suôn sẻ.

Xem thêm  Tìm Hiểu Về Tuổi Mở Hàng Cho Nữ 1999

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhà hướng Tây Nam hợp với người tuổi nào? Đặt bếp hướng nào?

Cách xác định hướng nhà phù hợp một cách đơn giản, chính xác

Theo phong thủy, hướng nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và cuộc sống gia đình. Do đó, việc xác định hướng cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận và chính xác.

Xác định hướng xây nhà hợp tuổi của gia chủ

 • Chọn hướng nhà theo tuổi Bát Trạch

Hình ảnh cách xác định hướng nhà phù hợp theo tuổi Bát Trạch

Cách xác định hướng nhà phù hợp đơn giản, chính xác – xác định theo tuổi Bát Trạch

Xem tuổi là cách xác định hướng nhà phổ biến. Gia chủ có thể dựa vào mệnh và phương hướng để xác định hướng nhà phù hợp với tuổi của mình. Cách xác định hướng theo tuổi dựa trên mệnh được chia thành hai nhóm: Đông tứ mệnh (Khảm, Tốn, Ly, Chấn) và Tây tứ mệnh (Càn, Cấn, Đoài, Khôn). Ngoài ra, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm: Đông tứ trạch (Đông, Nam, Bắc và Đông Nam) và Tây tứ trạch (Đông, Tây, Bắc, Tây Bắc, Tây Nam).

 • Chọn hướng nhà theo tuổi dựa trên cung mệnh

Để xem hướng nhà dựa vào tuổi theo cung mệnh, chủ nhà nên xét giới tính và tính tuổi theo lịch âm. Mặc dù năm sinh giống nhau nhưng mệnh số của nam và nữ có thể khác nhau. Dưới đây là các bước chọn hướng nhà theo tuổi:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng các chữ số trong đó với nhau.

Bước 2: Chia tổng số vừa tính được cho 9. Trong trường hợp tổng chia hết cho 9, lấy số 9 làm kết quả. Nếu không, kết quả sẽ dựa trên số dư của phép chia.

Xem thêm  Vì Sao Kim Ngưu ế?

Ví dụ:

Người sinh năm 1995: 1+9+9+5=24. 24:9 = 2 dư 6, kết quả là 6.

Người sinh năm 1989: 1+9+8+9=18. 18:9 = 2 không dư, kết quả là 9.

Bước 3: Tra cứu kết quả vừa tính được để xác định cung mệnh và hướng nhà theo bảng sau:

Xác định hướng nhà hợp phong thủy

Hình ảnh cách xác định hướng nhà phù hợp theo phong thủy

Cách xác định hướng nhà phù hợp theo phong thủy một cách đơn giản, chính xác

Việc xác định hướng nhà phù hợp theo phong thủy có nghĩa là tìm ra hướng nước chảy phía trước từ thế đất của ngôi nhà. Xác định hướng nước chảy không chỉ bao gồm nước mặt mà còn bao gồm cả mạch nước ngầm. Theo kinh nghiệm của nhiều người, những ngôi nhà có mạch nước chảy từ trái sang phải thường được coi là tốt.

Để xác định hướng nhà theo phong thủy, chủ nhà cần xác định thủy đầu và thủy khấu. Giao điểm giữa hai đường thủy đầu và thủy khấu được coi là điểm tốt nhất để đặt tâm nhà, được gọi là tâm đất hoặc huyệt đất.

Nếu gia chủ không xác định được thủy đầu và thủy khấu trên đất để xây nhà, có thể chọn đơn giản nhìn về phía đón gió chủ đạo và nơi có đất thấp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhà hướng Tây Bắc có nóng không? Hợp với người tuổi nào?

Xác định hướng nhà bằng la bàn

Việc xác định hướng nhà bằng la bàn cũng cần được thực hiện theo đúng nguyên tắc với độ chính xác cao. Chủ nhà nên chọn la bàn được gắn trên thước nhựa sẵn và có mũi tên để dễ dàng xác định hướng, đặc biệt là đối với những người không chuyên.

Gia chủ đứng quay lưng về phía ngôi nhà, cách 1 – 1,5m và tiến hành đo. Đặt la bàn vào lòng bàn tay và hướng mũi tên về phía trước, sau đó ghi lại số đo trên la bàn.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cùng Tìm Hiểu Về Cung Nhân Mã

Thực hiện thao tác này 3 lần, với vị trí đứng có thể có một chút chênh lệch sang trái hoặc sang phải, nhưng vẫn giữ khoảng cách 1 – 1,5m với ngôi nhà. Tiếp theo, lấy số đo của 3 lần đo và tính trung bình, sau đó so sánh với kết quả dưới đây để xác định hướng xây nhà phù hợp:

 • Nhà hướng Đông: 67,5 – 112,5 độ
 • Nhà hướng Đông Nam: 112,5 – 157,5 độ
 • Nhà hướng Đông Bắc: 22,5 – 67,5 độ
 • Nhà hướng Tây: 247,5 – 292,5 độ
 • Nhà hướng Tây Nam: 202,5 – 247,5 độ
 • Nhà hướng Tây Bắc: 292,5 – 337,5 độ
 • Nhà hướng Nam: 157,5 – 202,5 độ
 • Nhà hướng Bắc: 337.5 – 22,5 độ

Các hướng nhà cần tránh khi xây hoặc mua nhà

Trong quá trình chọn hướng nhà phù hợp, gia chủ cần tránh các hướng xấu sau:

 • Hướng Tuyệt mệnh: Đây là hướng xấu nhất và khi xây nhà theo hướng này, gia chủ có thể gặp nhiều trục trặc và tai ương trong cuộc sống và sự nghiệp. Hướng Tuyệt mệnh mang theo hung khí và đại diện cho sự không may mắn, chia lìa hoặc bệnh tật. Gia chủ cần tránh hướng này khi quyết định xây nhà.
 • Hướng Ngũ quỷ: Hướng này không phải xấu nhất, nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống gia đình, vì Ngũ quỷ biểu thị sự thị phi, cãi vã và khó khăn. Chủ nhân có thể chịu ảnh hưởng xấu từ những sự kiện xung quanh.
 • Hướng Lục sát: Xây nhà hướng này sẽ khiến công việc bị trì hoãn, mất mát hoặc gây rạn nứt trong các mối quan hệ.
 • Hướng Họa hại: Đây là hướng có ảnh hưởng xấu đối với tình duyên và sự hòa thuận trong gia đình. Hôn nhân có thể gặp khó khăn trong việc duy trì hạnh phúc, tình yêu có thể gặp trở ngại. Ngoài ra, công việc và sự nghiệp của gia chủ cũng có thể gặp rủi ro và mất tài sản.
Xem thêm  Tuổi Mùi Sinh Năm Bao Nhiêu

Những điều cần lưu ý khi xác định hướng nhà

Người ta thường có câu “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông.” Điều này có nghĩa là khi xem nhà, gia chủ nên dựa trên tuổi của người nam trong gia đình (cha, chồng hoặc con trai). Chỉ khi không có đàn ông trong gia đình, mới xem theo tuổi của phụ nữ.

Ngoài yếu tố tuổi theo mệnh, trong quá trình xem nhà, gia chủ cần kết hợp nhiều yếu tố phong thủy khác nhau như cấu trúc nhà, không gian xung quanh và những yếu tố bên ngoài.

Xác định hướng nhà phù hợp theo phong thủy và tuổi sẽ giúp gia chủ yên tâm hơn khi an cư và phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, đây chỉ là yếu tố tham khảo, không phải quyết định cuối cùng cho cuộc sống. Vì vậy, nếu xây nhà theo hướng xấu, gia chủ không nên quá lo lắng mà có thể sử dụng các biện pháp hóa giải.

Cách hóa giải khi chọn hướng nhà không phù hợp

Nếu trong quá trình mua nhà hoặc xây nhà, gia chủ chọn hướng không phù hợp hoặc không tìm được hướng phù hợp, có thể tham khảo một số cách hóa giải cơ bản như sau:

 • Đặt bàn thờ tổ tiên ở vị trí quan trọng nhất và nhìn ra hướng tốt so với mệnh trạch của gia chủ.
 • Đặt phòng ngủ ở hướng tốt hoặc nằm theo hướng Bắc – Nam khi ngủ, vì hướng này có từ trường trái đất, rất tốt cho tuần hoàn máu.
 • Tránh đặt gương chiếu trực tiếp vào giường ngủ vì nó có thể phản chiếu cả những luồng không khí xấu. Nếu không thể thay đổi, hãy che kín gương khi ngủ.
 • Đặt bếp ở vị trí xấu và cửa bếp nhìn ra hướng tốt.
 • Thiết kế nhà vệ sinh ở vị trí xấu và nhìn ra hướng tốt, phù hợp với chủ nhà.
 • Các ngôi nhà có cửa chính và cửa sau thông nhau thường mang lại nhiều điều không may mắn. Để hóa giải, gia chủ có thể sửa lại cửa, đặt bình phong giữa cửa chính hoặc đặt tượng Phật, đá phong thủy chắn phía cửa phụ.
Xem thêm  Thầy Phong Thủy - Những Bí Quyết Tạo Hài Hòa Cuộc Sống

Đó là những thông tin về cách lựa chọn hướng nhà phù hợp theo tuổi, phong thủy và những điều cần lưu ý khi chọn hướng. Hy vọng bài viết sẽ giúp các gia chủ dễ dàng đưa ra quyết định khi xây dựng và thiết kế nhà ở, từ đó, họ có thể đón nhận nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc, sự nghiệp, tình duyên và cuộc sống gia đình.

*Thông tin bài viết chỉ là tổng hợp và tham khảo, không phải ý kiến của chuyên gia!