Khám phá phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở là yếu tố quan trọng nhất mà gia chủ cần chú ý khi xây mới hoặc sửa chữa ngôi nhà. Vì phong thủy tốt sẽ mang lại sự hòa thuận, êm ấm và tài lộc cho cả gia đình. Với mong muốn đó, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những vấn đề phong thủy quan trọng cho ngôi nhà, giúp gia chủ tham khảo và áp dụng.

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy xuất phát từ Trung Quốc và là một phạm trù khoa học. Theo nghĩa đen, phong là gió và thủy là nước. Phong thủy là ngành khoa học nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió và mạch nước đến cuộc sống con người.

Nói cách khác, phong thủy nhà ở là kết quả của việc nghiên cứu về các quy luật tác động của thiên nhiên, môi trường, không gian, bố cục… đến cuộc sống con người và cách thay đổi những tác động đó. Mục tiêu của việc áp dụng phong thủy vào nhà ở là tăng vượng khí cho ngôi nhà và mang đến hòa thuận, sức khỏe cho gia đình.

Thế nào gọi là nhà ở hợp phong thủy?

Nhà ở hợp phong thủy là ngôi nhà mà có đầy đủ các yếu tố thuận lợi như:

  • Địa hình đất đẹp.
  • Hướng vị tốt.
  • Sự tác động của gió, ánh nắng vừa phải và có sự thông thoáng.

Ngôi nhà này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều tốt lành, thuận lợi và sức khoẻ dồi dào.

Xem thêm  Sao Thiên Vương Bảo Bình

Các yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở

Gia chủ cần chú ý đến nhiều yếu tố trong phong thủy nhà ở. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng:

Phong thủy nhà ở hợp mệnh gia chủ

Trước hết, nhà phong thủy tốt cần phải có phương hướng, cách lựa chọn, sắp xếp đồ đạc hợp với tuổi và bản mệnh gia chủ. Đảm bảo yếu tố này, cuộc sống của gia chủ mới thuận lợi và bình an.

Nhà ở thoáng khí

Cần chú ý sự thoáng khí trong nhà. Nhà ở có phong thủy tốt cần chú trọng vào việc đảm bảo sự thoáng khí, tiện nghi và lưu giữ tài lộc, may mắn.