Xem Phong Thủy Tuổi Ngọ

Đôi nét về người tuổi Ngọ

Người Tuổi Ngọ thường được gọi là tuổi ngựa trong 12 con giáp vận mệnh. Người tuổi Ngọ có lối sống tự do, hoang dã và hòa cùng thiên nhiên. Vì vậy, những người tuổi Ngọ thường rất năng động, nhiệt tình và thích khám phá những điều mới mẻ, thích ở những nơi đông người.

Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu? Thuộc mệnh gì?

Người Tuổi Ngọ được sinh vào những năm sau: 1942 (Nhâm Ngọ), 1954 (Giáp Ngọ), 1966 (Bính Ngọ), 1978 (Mậu Ngọ), 1990 (Canh Ngọ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2014 (Giáp Ngọ), 2026 (Bính Ngọ)… Tuy cùng là tuổi Ngọ nhưng mỗi năm sinh sẽ khác nhau về bản mệnh, màu sắc tương sinh và tương khắc.

Xem thêm  Biểu Hiện Thiên Bình Nam Thích Bạn

Năm sinh và mệnh của người tuổi Ngọ cụ thể như sau:

Người tuổi Ngọ hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

1. Tuổi Giáp Ngọ 1954 mệnh Kim hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim, hợp với những màu sắc phong thủy như vàng, nâu, trắng bạc và đặc biệt kị với những màu mệnh hỏa như đỏ, hồng, tím.

Màu tương sinh của người tuổi Giáp Ngọ

 • Màu vàng: Theo phong thủy ngũ hành, màu vàng giúp đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới.

 • Màu trắng: Là màu bản mệnh của mệnh Kim, màu này đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng, giúp người tuổi Giáp Ngọ tập trung tinh thần khi làm việc.

 • Màu nâu đất: Thuộc một trong những tông màu mệnh Thổ, rất hợp với tuổi Giáp Ngọ, khi sử dụng màu này sẽ cảm thấy tinh thần tư thái, làm việc suôn sẻ.

Màu tương khắc của người tuổi Giáp Ngọ

Vì Hỏa khắc Kim nên người tuổi Giáp Ngọ cần tránh những màu sắc tương ứng với hành Hỏa như hồng, đỏ, cam, những màu này sẽ khiến bạn thiếu may mắn và sức khỏe giảm sút đáng kể.

2. Tuổi Bính Ngọ 1966 mệnh Thủy hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy, hợp với các màu trắng, đen, xanh dương hoặc màu bạc và kỵ với các màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

Màu tương sinh của tuổi Bính Ngọ

 • Màu đen: Là màu hợp phong thủy với mệnh Thủy, khi sử dụng màu này sẽ cảm thấy an toàn và được bảo vệ.

 • Màu xanh da trời: Việc sử dụng màu xanh da trời giúp đem lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Bính Ngọ.

 • Màu trắng: Sử dụng màu trắng mang đến sự may mắn và tinh thông.

Xem thêm  Cung Hoàng đạo: Càng Lớn Càng Nguy Hiểm

Màu tương khắc của tuổi Bính Ngọ

 • Màu đỏ, cam, tím: Bởi Thủy khắc Hỏa nên mệnh Thủy sẽ không hợp với các màu sắc đỏ, cam, tím của hỏa.

 • Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Vì Thổ tương khắc với Thủy, màu vàng, nâu đất, nâu nhạt là màu đại diện của Thổ, chính vì vậy khi sử dụng màu này sẽ làm tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

3. Tuổi Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa, hợp với các màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây, kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen.

Màu tương sinh của tuổi Mậu Ngọ

 • Màu xanh lá cây: Mộc thì sinh Hỏa, màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc, nên khi sử dụng màu này người tuổi Mậu Ngọ sẽ cảm thấy an yên, thư thái.

 • Màu đỏ: Là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa, nên khá phù hợp với Mậu Ngọ.

 • Màu tím, màu cam: Là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa, mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng.

Màu tương khắc của của tuổi Mậu Ngọ

 • Màu đen, xám, xanh sẫm: Bởi Thủy khắc Hỏa, những màu thuộc hành Thủy kỵ với người mệnh Hỏa.

4. Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Canh Ngọ mang mệnh Thổ, hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím, nâu và vàng, kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen, xanh lá.

Màu tương sinh của tuổi Canh Ngọ

 • Màu đỏ, màu cam, màu tím: Là những màu thuộc hành Hỏa, hợp với mệnh Hỏa và có ý nghĩa tương hợp.

 • Màu vàng: Khi sử dụng màu này sẽ mang lại cảm giác ấm áp, giúp người tuổi Canh Ngọ cảm thấy thoải mái, tăng sự linh hoạt trí óc.

 • Màu nâu: Màu này đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm cho người tuổi Canh Ngọ.

Xem thêm  Khám Phá Sim Số Đẹp Phù Hợp với Mệnh Mộc

Màu tương khắc của tuổi Canh Ngọ

 • Màu xanh lục đậm, xanh da trời: Màu đại diện cho mệnh Mộc khắc Thổ, do đó người tuổi Canh Ngọ kỵ những màu này.

 • Màu xanh lá cây: Người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên tránh màu này để không có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận.

5. Tuổi Nhâm Ngọ 2002 mệnh Mộc hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc, hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây, kỵ với màu bạc, vàng ánh kim.

Màu tương sinh của tuổi Nhâm Ngọ

 • Màu đen: Là màu thuộc mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Mộc.

 • Màu xanh dương: Khi sử dụng màu này mang đến cho người tuổi Nhâm Ngọ cảm giác vững vàng và bình yên.

 • Màu xanh lá cây: Là màu tương hợp với mệnh Mộc, đem lại may mắn cho người tuổi Nhâm Ngọ.

Màu tương khắc của tuổi Nhâm Ngọ

 • Cần tránh các màu như vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt, bởi chúng đem lại sự không may. Đặc biệt nên tránh sử dụng màu trắng (mệnh Kim thì khắc Mộc).

Tư vấn chọn màu hợp phong thủy với người tuổi Ngọ

1. Phong thủy tuổi Ngọ nên đeo vòng màu gì?

Tùy thuộc vào từng bản mệnh của người tuổi Ngọ mà mỗi người sẽ phù hợp đeo vòng có màu sắc khác nhau. Điển hình như người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy, hợp với những chiếc vòng phong thuỷ màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, đen, trắng, bạc. Còn người tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa, hợp với những chiếc vòng phong thuỷ như màu đỏ, hồng, tím, xanh lá cây.

2. Người tuổi Ngọ nên đeo đồng hồ màu gì?

Những món đồ trang sức đồng hồ không chỉ là phụ kiện, mà còn giúp mang lại may mắn và tài lộc khi bạn sử dụng đồng hồ hợp màu phong thủy với bản mệnh của mình. Trong đó, người tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa nên chọn đồng hồ màu đỏ, tím để sức khỏe luôn tốt, công việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, có thể chọn đồng hồ màu xanh lá sẽ giúp thuận lợi trong công việc và dồi dào sức khỏe.

Xem thêm  Nhân Mã và Thiên Yết: Tình Yêu Đầy Thử Thách

3. Tuổi Ngọ hợp với xe màu gì?

Dựa vào năm sinh của từng người tuổi Ngọ mà cần tìm hiểu rõ về bản mệnh của mình để chọn một chiếc xe hợp phong thuỷ mang lại tiền tài, sức khỏe và may mắn. Điển hình như người tuổi Giáp Ngọ nên chọn xe màu trắng, bạc, nâu hoặc vàng, còn người tuổi Bính Ngọ thì nên chọn xe màu đen, xanh dương, trắng bạc hơn.

4. Tuổi Ngọ nên sơn nhà màu gì?

Mỗi màu sẽ đại diện cho một ý nghĩa khác nhau và phù hợp với từng bản mệnh của tuổi Ngọ. Chính vì vậy, nên lựa chọn màu sơn nhà phù hợp với bản mệnh của mình để mang lại niềm vui, sự thoải mái, an yên cho ngôi nhà.

Hướng dẫn người tuổi Ngọ chọn chăn ga gối đệm để rước may mắn về nhà

Lựa chọn bộ chăn ga gối đệm có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho phòng ngủ mà còn đem đến sự thoải mái, may mắn và tài lộc. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đẹp nhất của Everon thích hợp nhất cho những người tuổi Ngọ lựa chọn.

1. Chăn ga gối màu xanh dương cho tuổi Bính Ngọ và Nhâm Ngọ

Bộ ga chun chần ESM22004 nổi bật với những đường nét hoa văn tinh xảo được thêu tỉ mỉ trên nền vải xanh mềm mịn, vừa hiện đại lại vừa sang trọng. Sản phẩm có gam màu phong thủy lý tưởng dành cho người Tuổi Bính Ngọ và Nhâm Ngọ nhằm mang lại may mắn, thành công và hạnh phúc.

2. Chăn ga gối màu cam, màu tím phù hợp với người tuổi Mậu Ngọ, Canh Ngọ

Thiết kế hoa lồng đèn được thêu trên nền vải cam đào nổi bật và tinh tế là điểm nhấn bộ chăn bốn mùa Everon ESM19016. Sản phẩm mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu với chất liệu Modal cao cấp. ESM19016 có gam màu phong thủy phù hợp nhất với người tuổi Mậu Ngọ và Canh Ngọ.

Xem thêm  Tử Vi Thiên Bình: Vượt Qua Áp Lực Tài Chính

3. Chăn ga gối màu xanh lá cho người tuổi Mậu Ngọ và Nhâm Ngọ

Bộ mùa hè EPTB 19082 có thiết kế nổi bật với họa tiết chiếc lá màu xanh tự nhiên, được in sống động trên nền vải Tencel màu trắng mềm mại và sang trọng. Màu xanh lá cũng chính là gam màu phù hợp nhất dành cho tuổi Mậu Ngọ và Nhâm Ngọ.

4. Chăn ga gối màu trắng dành cho tuổi Giáp Ngọ và Bính Ngọ

Bộ ga chun chần ESM22002 có thiết kế nổi bật là những chú bướm nhiều màu sắc bay lượn trên nền vải trắng tinh. Đây cũng là gam màu phong thủy giúp đem lại tiền tài, thành công và hạnh phúc cho người tuổi Giáp Ngọ và Bính Ngọ.

5. Chăn ga gối màu vàng cho người tuổi Giáp Ngọ và Canh Ngọ

Bộ ga chun chần EST22027 được thiết kế với những đường nét hoa văn tinh xảo được thêu tỉ mỉ trên nền vải vàng mềm mịn, vừa hiện đại lại vừa sang trọng. Màu vàng hay vàng nâu là những màu sắc mang đến nhiều may mắn về tiền bạc cũng như tình duyên cho người tuổi Giáp Ngọ và Canh Ngọ.

Như vậy, trên là các thông tin phong thủy về tuổi Ngọ mà bạn có thể tham khảo. Khám Phá Lịch Sử hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn chọn đồ vật, vật dụng quanh mình hợp phong thủy nhằm mang lại may mắn, cát lộc.

Nếu bạn chưa chọn được bộ chăn ga gối đệm ưng ý hoặc chưa có kinh nghiệm chọn màu chăn ga gối hợp phong thủy, hãy liên hệ với Everon qua hotline 1800 1215 để được tư vấn, hỗ trợ tận tâm và chi tiết.