Khám Phá Lịch Sử: Xem Phong Thủy Tuổi Thân

Để mang đến nhiều tài lộc và may mắn, mỗi con giáp lại thích hợp với những màu sắc phong thủy khác nhau. Nếu bạn là một người tuổi Thân và chưa biết màu sắc phong thủy nào phù hợp với tuổi của mình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để thu hút tài lộc nhé!

1. Tổng quan về tuổi Thân

Tuổi Thân hợp phong thủy màu gì

Tuổi Thân là gì?

Tuổi Thân, còn được gọi là tuổi khỉ, là một trong những con giáp thông minh và khôn khéo nhất trong 12 con giáp. Người tuổi Thân không chỉ tài giỏi, thông minh và nhanh nhẹn mà còn có lòng vị tha sẵn sàng giúp đỡ người khác đang gặp khó khăn.

Khi đối mặt với khó khăn và thử thách, tuổi Thân luôn thể hiện ý chí quyết tâm cao và sự tự tin của mình. Họ tự lập và không cần sự giúp đỡ của người khác để giải quyết công việc. Con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng giúp họ lường trước được mọi nguy hiểm.

Tuổi Thân gồm những năm sinh nào?

Các năm sinh thuộc tuổi Thân bao gồm: 1944 (Giáp Thân), 1956 (Bính Thân), 1968 (Mậu Thân), 1980 (Canh Thân), 1992 (Nhâm Thân), 2004 (Giáp Thân), 2016 (Bính Thân), 2028 (Mậu Thân)… Vậy phong thủy tuổi Thân hợp màu gì để luôn đem lại may mắn? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Xem thêm  Vai Trò Quan Trọng của Phong Thủy

2. Phong thủy tuổi Thân hợp màu gì?

Phong thủy tuổi Thân hợp màu gì là câu hỏi được quan tâm rất nhiều. Vậy màu phong thủy của tuổi này là gì?

Phân tích Ngũ hành phong thủy

Tuổi Bính Thân (Mệnh Hỏa): 1956, 2016

 • Màu tương sinh: Tuổi Bính Thân mệnh Hỏa nên chọn màu sắc tương sinh như xanh lá cây, xanh nõn chuối để thêm sự tươi mới. Bạn cũng có thể chọn màu đỏ hoặc hồng, màu tím vì nó là màu bản mệnh của Hỏa.
 • Màu tương khắc: Nếu sinh năm Bính Thân, tránh màu đen và xanh nước vì màu đen tượng trưng cho hành Thủy, còn Thủy khắc Hỏa không tốt cho người tuổi Bình Thân mang mệnh Hỏa.

Tuổi Canh Thân (Mệnh Mộc): 1920, 1980

 • Màu tương sinh: Tuổi Canh Thân rất hợp với màu xanh lá cây vì đây là màu bản mệnh. Ngoài ra, họ cũng hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì đây là những màu tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Canh Thân.
 • Màu tương khắc: Người tuổi Canh Thân nên tránh màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim, và Kim khắc Mộc. Nếu thích màu trắng, hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm tương khắc của Kim.

Tuổi Giáp Thân (Mệnh Thủy): 1944, 2004

 • Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy, rất hợp với người mạng Thủy. Ngoài ra, màu trắng cũng hợp với bản mệnh của tuổi Giáp Thân vì Kim sinh Thủy.
 • Màu tương khắc: Người thuộc mệnh Thủy nên tránh các màu như vàng, vàng đất vì chúng sẽ mang đến những rủi ro không ai muốn.

Tuổi Nhâm Thân (Mệnh Thổ): 1932, 1992

 • Màu tương sinh: Tuổi Nhâm Thân rất hợp với màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Nhâm Thân. Màu trắng cũng là màu tượng trưng cho bản mệnh nên cũng tốt cho người tuổi Nhâm Thân.
 • Màu tương khắc: Nếu sinh năm Nhâm Thân, tránh màu hồng và màu đỏ vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa khắc Kim, không tốt cho người tuổi Nhâm Thân.
Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: La Bàn Phong Thủy Online

3. Tư vấn chọn màu phong thủy cho người tuổi Thân

Đồng hồ dây da cao cấp cho người tuổi Thân mang mệnh Hỏa

Xem phong thủy tuổi Canh Thân hợp với màu gì?

 • Màu đen: Màu đen tượng trưng cho quyền lực và sự huyền bí. Đồ trang trí hoặc trang phục màu đen mang lại may mắn cho người tuổi Canh Thân mệnh Mộc. Màu đen phù hợp với bản mệnh của họ và mang đến sự tự tin, may mắn và hạn chế rủi ro.
 • Màu xanh dương: Màu xanh dương tạo cảm giác sâu sắc, rộng lớn, bình yên và vững vàng. Nó cũng mang đến sự thông thái, tự tin và trí tuệ. Màu xanh dương cũng đem lại may mắn và tài lộc cho người tuổi Canh Thân mệnh Mộc.
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc và là màu tương hợp với bản mệnh Mộc. Xanh lá cây không chỉ đem lại may mắn cho người tuổi Canh Thân mệnh Mộc mà còn làm cho không gian sống trở nên thoáng đãng, tươi mới và nhẹ nhàng thanh bình.

Tuổi Thân đeo đồng hồ màu gì?

Nếu bạn tuổi Thân, một chiếc đồng hồ đeo tay không thể thiếu vì nó sẽ mang đến tiền tài và may mắn. Vậy người tuổi Thân nên chọn đồng hồ phong thủy đeo tay có màu gì sao cho phù hợp nhất?

 • Đồng hồ màu đen: Màu đen tượng trưng cho sự cao quý và quyền lực. Đồng hồ màu đen phù hợp với người tuổi Canh Thân và Giáp Thân vì là màu tương sinh tương hợp của tuổi này. Nó mang lại may mắn, thuận lợi và sự thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Đồng hồ màu xanh dương: Đồng hồ màu xanh dương mang đến sự trẻ trung và năng động. Đối với người tuổi Giáp Thân, đây là màu sắc đồng hồ hoàn hảo nhất. Nó giúp bạn có nguồn năng lượng tích cực, đem lại sự sáng tạo, phong cách và may mắn trong cuộc sống.
 • Đồng hồ màu bạc: Người tuổi Thân mang trong mình sự sang trọng và quý phái, vì vậy đồng hồ màu bạc là lựa chọn tuyệt vời. Màu bạc giúp bạn trông cuốn hút, quyền lực. Đồng hồ bạc là sự lựa chọn tốt cho người tuổi Thân, đặc biệt là tuổi Nhâm Thân. Ngoài ra, khi đeo đồng hồ màu bạc, bạn cũng sẽ thêm may mắn và tài lộc.
Xem thêm  Song Tử và Ma Kết

Tuổi Thân hợp xe màu gì?

 • Xe màu Đen, xanh nước: Màu Đen và xanh nước là màu bản mệnh của tuổi Thân. Khi đi xe màu đen, xanh nước, người tuổi Thân dễ tìm đường và gặp thuận lợi trong kinh doanh.
 • Xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: Màu trắng, màu xám, màu ghi tượng trưng cho mệnh Kim, theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Chọn màu xe này giúp người tuổi Thân có sức khỏe tốt, ít tai nạn và đạt được thành công trong cuộc sống.

Tuổi Thân sơn nhà màu gì?

Người tuổi Thân có thể chọn sơn nhà màu trắng, xanh dương, hồng nhạt,… để hợp phong thủy và tài lộc. Tuy nhiên, hãy chú ý chọn màu sơn theo xu hướng và không chọn một số màu khiến ngôi nhà trông như “trò hề”.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về phong thủy tuổi Thân và màu sắc phù hợp để thu hút tài lộc. Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn lựa chọn màu sắc phù hợp và mang lại nhiều may mắn nhất cho mình.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Khám Phá Lịch Sử.