Xem Tuổi để Sinh Con: Khám Phá Lịch Sử

Video xem tuổi để sinh con

Việc sinh con hợp tuổi bố mẹ là vấn đề quan trọng trong gia đình ở Việt Nam. Nếu trẻ sinh ra tuổi hợp với cha mẹ, gia đình sẽ hòa thuận và làm ăn phát đạt. Ngược lại, nếu không hợp tuổi, gia đình sẽ gặp khó khăn và bất hòa. Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu về vấn đề này.

Tại sao nên sinh con hợp tuổi làm ăn với tuổi bố mẹ?

Nhiều người thắc mắc vì sao nên sinh con hợp tuổi làm ăn. Liệu việc chọn hợp tuổi bố hay mẹ để sinh con là tốt? Thực tế theo quan niệm của người xưa có giải thích về mặt tâm linh và khoa học như sau:

Về mặt tâm linh

Người xưa tin rằng, gia đình hòa thuận thì các thành viên trong gia đình phải hợp tuổi mệnh với nhau. Nếu sinh con hợp tuổi làm ăn gia đạo, gia đình sẽ thịnh vượng và phú quý. Sự nghiệp sẽ tiến bộ, vợ chồng hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn. Ngược lại, nếu tuổi trẻ khắc cha mẹ, gia đình và trẻ sẽ gặp nhiều vấn đề không may mắn.

Về mặt khoa học

Khi cha mẹ muốn sinh em bé, họ sẽ chuẩn bị tinh thần và sức khỏe. Họ sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng từ mọi mặt để đón chào bé yêu. Họ sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho bé lớn lên.

Con giáp nên có con vào năm 2022?

Trong năm Nhâm Dần 2022, con giáp Hổ sẽ có tinh thần cầm trị. Những người sinh năm này thuộc mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa và Kim. Người tuổi Dần mang tính chất tương tự như những chú hổ. Họ có ý chí mạnh mẽ, luôn biến thách thức và khó khăn thành cơ hội để đạt được thành công. Các tuổi Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Mậu Ngọ, Canh Ngọ sẽ rất tốt nếu sinh con trong năm Nhâm Dần 2022. Ngoài ra, các tuổi Tân Mùi, Mậu Thìn, Đinh Mão cũng có thể sinh con trong năm 2022 để mang lại may mắn cho hôn nhân và sự nghiệp của cha mẹ, mở ra nhiều cơ hội tích cực.

Xem thêm  Khám phá màu sắc hợp với mệnh Kim

Việc xem tuổi bố mẹ và chọn tuổi sinh con hợp tuổi làm ăn là rất quan trọng. Điều này dựa trên ngũ hành tương sinh, xung khắc, và năm tuyệt để phân tích cát hung. Ví dụ, nếu mệnh của cha mẹ hợp với mệnh con, hoặc không tương sinh và không tương khắc với con, thì sẽ tốt. Ngược lại, nếu mệnh cha mẹ không hợp với con, thì cần tránh.

Vòng tràng sinh và lựa chọn tuổi sinh con hợp tuổi làm ăn

Vòng tràng sinh là quy luật sinh trưởng và tiêu diệt của sinh mệnh. Bạn nên quan tâm đến thời kỳ Vượng và Tuyệt của một con người. Thời kỳ tốt nhất cho sự phát triển là năm Đế Vượng, trong khi năm Tuyệt là thời kỳ xấu nhất trong năm. Cha mẹ nên sinh con hợp tuổi làm ăn vào năm Đế Vượng để có nhiều may mắn trong cuộc sống, hạnh phúc trong hôn nhân và thành công trong công việc.

Vòng tràng sinh tương ứng với 12 giai đoạn bao gồm:

 • Trường Sinh: giai đoạn bắt đầu
 • Mộc Dục: giai đoạn tắm rửa, gột rửa ô uế
 • Quan Đái: giai đoạn phát triển mạnh mẽ
 • Lâm Quan: giai đoạn trưởng thành và có thể làm những việc lớn
 • Đế Vượng: giai đoạn hưng thịnh cực độ
 • Suy: giai đoạn bắt đầu suy tàn
 • Bệnh: giai đoạn bị bệnh và khó khăn
 • Tử: giai đoạn đã kết thúc
 • Mộ: giai đoạn con người đã mất
 • Tuyệt: giai đoạn thân xác tan hoá
 • Thai: giai đoạn được hình thành và thụ tinh
 • Dưỡng: giai đoạn con được nuôi dưỡng trong bụng người mẹ hoặc người khác

Việc sinh con vào năm Vượng và tránh năm Tuyệt là rất quan trọng. Nếu con sinh vào năm Tuyệt của tuổi cha, ảnh hưởng xấu đến cha. Nếu con sinh vào năm Tuyệt của tuổi mẹ, ảnh hưởng xấu đến mẹ. Nếu là con trai sinh vào năm Tuyệt, ảnh hưởng xấu đến cha. Nếu là con gái sinh vào năm Tuyệt, ảnh hưởng xấu đến mẹ. Các giai đoạn khác như Tràng Sinh, Lâm Quan, Đế Vượng, Thai, Dưỡng cũng rất tốt và mang lại sự hưng thịnh.

Xem thêm  Phong Thủy Cho Tuổi Nhâm Thân

Việc sinh con vào năm Tuyệt có thể gặp phải một số hệ lụy như cha mẹ mất sớm, bệnh tật và cuộc sống khó khăn cho con. Do đó, rất quan trọng tính toán tuổi con sinh để tránh năm Tuyệt của bố mẹ.

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để bạn chuẩn bị chào đón thành viên mới trong gia đình.