Xem Tuổi Xây Nhà Cho Người Sinh Năm 1957

Phong thủy xây nhà cho tuổi Đinh dậu 1957

Khi xây nhà, phong thuỷ đóng vai trò rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia chủ. Do đó, bất kể ai cũng quan tâm đến phong thuỷ nhà ở. Trong năm 2022, người sinh năm 1957 (tuổi Đinh Dậu) có thể xây nhà không, và phong thuỷ xây nhà tuổi Đinh Dậu 1957 như thế nào, đó là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là những thông tin chi tiết:

Tổng quan về tuổi Đinh Dậu

Những người sinh năm 1957 thuộc cung Đoài, mệnh Sơn Hạ Hoả, hay còn gọi là Lửa dưới núi, biểu tượng Phật Bà Quan m độ mạng. Tử vi tướng số cho thấy, những người tuổi này thường có tiền vận, thăng trầm không mấy thuận lợi nhưng hậu vận lại vô cùng giàu sang phú quý. Khó khăn ban đầu sẽ là nền móng để đạt được thành công sau này.

Trong công việc kinh doanh cũng như việc chọn tuổi xây nhà, tuổi Đinh Dậu 1957 hợp với các tuổi: Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn; cung phát lộc sẽ mang đến nhiều điều tốt lành và thắng lợi. Đồng thời, cần lưu ý không nên kết giao hoặc mượn tuổi xây nhà với các tuổi Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý và Giáp Ngọ, vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và có nhiều hệ lụy không tốt cho cuộc sống sau này.

Xem thêm  Mệnh Mộc và Lựa Chọn Nghề Kinh Doanh Phù Hợp

Trong năm 2022, người nam sinh năm Đinh Dậu 1957 sẽ gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Sao này mang đến nhiều tài lộc và niềm vui trong gia đình, nhưng cũng tạo ra những điều không may và phiền não. Vì vậy, trong năm Nhâm Dần, các gia chủ cần cẩn trọng và bình tĩnh hơn khi xem xét mọi việc để tránh gặp phải bất lợi và khó khăn.

Còn đối với phụ nữ sinh năm Đinh Dậu, trong năm Nhâm Dần, sao Mộc Đức chiếu mệnh. Đây là sao tốt cho phụ nữ theo hệ thống Cửu Diện. Vì vậy, trong năm 2022, các gia chủ nữ sẽ có nhiều may mắn và thành công ở mọi mặt, cuộc sống sẽ yên bình và hạnh phúc. Đặc biệt, trong tháng 10 và tháng 12 âm lịch, các quý bà sẽ trải qua những sự kiện tốt đẹp.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thuỷ

Tuổi 1957 xây nhà năm nào đẹp?

Để tìm hiểu xem phong thuỷ xây nhà cho tuổi Đinh Dậu 1957 vào năm nào là tốt, chủ đầu tư không thể bỏ qua những yếu tố sau đây:

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Khi xây nhà, gia chủ cần lưu ý đến yếu tố tam tai, hoang lâu, kim ốc.

Để có một công trình độc đáo và đẹp mắt, đảm bảo các yếu tố tâm linh, gia chủ cần tránh phạm tam tai, hoang lâu và kim ốc. Khi xem tuổi xây nhà cho tuổi Đinh Dậu 1957, cần xem xét xem năm dự định xây nhà có trùng với tam tai của gia chủ hay không. Nếu trùng, thì cần tránh xây dựng trong 3 năm liên tiếp này, vì sẽ gặp nhiều điều không may mắn và không thuận lợi cho việc hình thành hoặc phát triển điều gì đó. Cụ thể, gia chủ tuổi Đinh Dậu năm 1957 cần tránh các năm tam tai là: năm Hợi, năm Tý, năm Sửu.

Xem thêm  Tính Cách Cung Cự Giải

Về kim lâu, thực tế đã chứng minh rằng yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân gia chủ nhiều hơn là các thành viên khác trong gia đình. Kim Lâu được chia thành 4 nhóm ý nghĩa: Kim Lâu Thê (gia chủ nên tránh kết hôn); Kim Lâu Tử (Chủ nhà nên tránh có con); Kim Lâu Súc (Gia chủ nên tránh chăn nuôi gia súc, không nên chăn nuôi vào năm này); Kim Lâu Thân (Chủ nhà nên tránh vấn đề cá nhân theo năm sinh). Cách tính kim lâu được người Việt Nam truyền từ đời này sang đời khác, cách phổ biến nhất là lấy số tuổi mụ chia cho 9. Nếu số dư là 1,3,6,8, thì là phạm kim lâu.

Năm 2022, tuổi Đinh Dậu sẽ 66 tuổi, 66:9=7 dư 3 ⇒ PHẠM KIM LÂU.

Hoang ốc theo nghĩa đen là ngôi nhà hoang, bao gồm tổng cộng 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu gia chủ Đinh Dậu xây nhà mà phạm cung Hoang Ốc xấu: Tam Địa Sát (gia chủ có thể mắc bệnh); Ngũ Thọ Tử (gia đình có thể ly tán); Lục Hoang Ốc (công việc khó thành công) thì cuộc sống và sự nghiệp trong tương lai sẽ không thuận lợi.

Các tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi. Năm 2022, gia chủ sinh năm Đinh Dậu 1957 có số tuổi âm lịch là 66, vì vậy đã phạm phải hoang ốc, thuộc cung xấu Lục Hoang ốc, không thích hợp để xây dựng hay khởi công công trình.

==> Kết luận: Năm 2022 theo âm lịch, tuổi Đinh Dậu là một năm không phù hợp để xây nhà. Gia chủ sinh năm này cần mượn tuổi xây nhà để tránh những điều không may mắn.

Xem thêm  Xem Tuổi Anh Em Có Hợp Nhau Không?

Cách mượn tuổi xây nhà

Khi mượn tuổi, gia chủ cần lưu ý những yếu tố sau:

  • Không mượn tuổi của những người phạm phải các vận hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai… hoặc những người đang trong thời gian chịu tang hay còn gọi là áo xám.

  • Cần tìm hiểu kỹ xem người được mượn tuổi có đang mượn tuổi cho người khác hay không. Phong thuỷ xây nhà rất kỵ cho cùng một lúc 2 người mượn tuổi, vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của cả hai gia đình.

  • Chỉ nên mượn tuổi khi khởi công nhà mới, tuyệt đối không nên mượn tuổi để sửa lại nhà.

  • Đảm bảo thực hiện đầy đủ các thủ tục khi mượn tuổi làm nhà.

Bạn có thể tham khảo thêm bảng tra cứu tuổi làm nhà dưới đây:

Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

Bảng tra cứu tuổi làm nhà

Tuổi 1957 xây nhà tháng nào tốt?

Trong một năm gồm 12 tháng, người sinh năm 1957 lựa chọn tháng nào để xây nhà là tốt? Hãy khám phá chi tiết dưới đây:

  • Tháng 1 âm lịch: Tháng Giêng trong truyền thống Việt Nam là tháng ăn chơi, tháng mọi người đón Tết cổ truyền, du xuân, văn hoá văn nghệ, việc khởi công công việc mới trong thời điểm này được xem là không phù hợp. Ngoài ra, thời tiết miền Bắc tháng này thường có mưa xuân, trời lạnh và ẩm ướt, việc đào bới hay làm móng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

  • Tháng 2 và tháng 3 âm lịch: Theo nghiên cứu xây dựng, đây là khoảng thời gian thích hợp để khởi công xây dựng các công trình. Thời tiết thuận lợi, khô ráo và ít ẩm, nắng không quá gay gắt, thuận tiện cho việc thi công nhân công. Bắt đầu công việc trong thời gian này được xem là tốt đẹp.

  • Tháng 4, tháng 5, tháng 6 âm lịch: Khoảng thời gian này tại miền Bắc có nhiệt độ không quá cao, nắng chưa gay gắt và độ ẩm tương đối cao. Do đó, khi thi công xây dựng bề mặt bê tông, không cần tưới nước nhiều, chất lượng công trình cũng tốt hơn so với các khoảng thời gian trước đó. Những cơn mưa trong 3 tháng này giúp gia chủ kiểm tra khả năng thấm và thoát nước của công trình, đề xuất các giải pháp phù hợp để xây dựng một ngôi nhà bền vững theo thời gian.

  • Tháng 7 âm lịch: Theo quan niệm dân gian, tháng này là tháng cô hồn, hoàn toàn không phù hợp để thi công xây dựng công trình. Thời tiết trong tháng này thường có nhiều mưa nhất trong năm, ảnh hưởng xấu đến việc động thổ hay đổ móng.

  • Tháng 8, tháng 9, tháng 10 âm lịch: Thời tiết vào thời điểm này đã thu, không quá nóng cũng không quá lạnh, rất thích hợp để khởi công xây dựng các công trình nhà ở. Những cơn mưa trong khoảng thời gian này thường không kéo dài, không làm gián đoạn việc xây dựng của các chủ đầu tư.

  • Tháng 11 và tháng 12 âm lịch: Thời điểm gần Tết không phù hợp để thi công công trình, vì không thể hoàn thiện vào thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Xét phong thuỷ xây nhà cho tuổi Đinh Dậu 1957, đây không phải thời gian lý tưởng để xây dựng. Chỉ trừ những trường hợp gia chủ không quan tâm đến việc hoàn thiện nhà trước Tết, thì có thể khởi công trong những tháng này.

Xem thêm  Xử Nữ Và Bạch Dương

Xem ngày làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957

Bên cạnh lựa chọn năm, tháng, ngày làm nhà cũng rất quan trọng đối với người sinh năm Đinh Dậu 1957. Để xác định được ngày tốt hay xấu, cần dựa vào hình đồ Lạc Việt.

Phụ nữ sinh năm Đinh Dậu 1957: Lấy 5+7=12, 1+2=3, tiếp tục lấy 5+3=8 thuộc cung Cấn, nhóm tây tứ mệnh. Hướng xây nhà phù hợp lần lượt là các hướng Tây, Đông Bắc, Đông Nam và Tây Bắc.

Nam sinh năm Đinh Dậu 1957: Lấy 5+7=12, 1+2=3, tiếp tục lấy 10-3=7 thuộc cung Ly, nhóm Đông tứ mệnh. Hướng xây nhà phù hợp lần lượt là Đông, Tây Nam, Bắc và hướng Nam.

Ngoài ra, để lựa chọn được hướng tốt để xây nhà, người sinh năm Đinh Dậu 1957 cần chú ý đến nhiều yếu tố khác như vị trí xây nhà, kiến trúc, phong cách thiết kế, đặc trưng khí hậu vùng miền, thời điểm khởi công xây dựng, vv. Hãy đảm bảo cân bằng tất cả các yếu tố, bạn sẽ có một công trình phong thuỷ tốt nhất.

Một số mẫu nhà đẹp cho tuổi 1957

Để giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về phong thuỷ xây nhà cho người sinh năm 1957, mời các bạn tham khảo một số mẫu nhà đẹp chuẩn phong thuỷ dưới đây:

Biệt thự 2 tầng hiện đại

Biệt thự phố màu trắng

Nhà phố tân cổ điển

Biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Nhà ở kiểu châu Âu

Biệt thự mái thái

Biệt thự đẹp 4 tầng

Hy vọng thông tin chi tiết về phong thuỷ xây nhà cho tuổi Đinh Dậu 1957 sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp cho không gian sống của mình và gia đình. Nếu bạn cần tư vấn về thiết kế và xây dựng nhà ở, hãy liên hệ với chúng tôi tại Khám Phá Lịch Sử. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất với kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Xem thêm  1001 điều Về Ma Kết