Tuổi Lấy Vợ Nam 1994: Tìm Vợ Hợp Tuổi Như Thế Nào?

Tầm Quan Trọng Của Hôn Nhân

Hôn nhân luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Nó mang trách nhiệm cao cả trong việc duy trì dòng tộc và xây dựng nền đạo đức và tổ chức xã hội. Tất cả chúng ta đều mong muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm đềm và trọn vẹn cho đến cuối đời.

Tuổi Giáp Tuất 1994

Vấn đề hợp tuổi cưới hôn luôn là điểm thu hút sự chú ý của nhiều người. Theo quan niệm cũ, trước khi kết hôn, chúng ta nên xem xét tuổi hợp nhau để tạo đủ điều kiện cho một cuộc sống hôn nhân thành công. Khi vợ chồng có tuổi và mệnh hợp nhau, cuộc sống sẽ trở nên phát đạt hơn, với nhiều may mắn về sức khỏe, công danh, và tài lộc. Ngược lại, nếu không hợp tuổi, hôn nhân có thể đối mặt với khó khăn về tiền bạc, công việc, và các vấn đề liên quan đến con cái.

Các Điều Kiện Đánh Giá Tuổi Vợ Chồng Tốt Xấu

Để đánh giá xem tuổi vợ chồng có tốt hay xấu, có thể dựa trên 5 yếu tố sau đây: Ngũ hành bản mệnh, Thiên can, Địa chi, Cung Mệnh và Ngũ Hành Cung Phi (Thiên mệnh năm sinh). Những yếu tố này sẽ cung cấp thông tin chính xác về mối quan hệ giữa vợ chồng theo các hướng sau:

Xem thêm  Cây Cảnh Hợp Mệnh Mộc 1988

Đánh Giá Ngũ Hành Bản Mệnh Giữa Tuổi Vợ Và Chồng

Yếu tố này xem xét tuổi vợ chồng dựa trên quy luật tương sinh tương khắc theo ngũ hành và cung mệnh. Từ đó, có thể xác định mệnh của hai người có tương sinh hay tương khắc với nhau.

Dựa trên quy luật tương xung của ngũ hành, nếu mệnh vợ chồng tương sinh, các mối quan hệ gia đình sẽ hòa hợp. Theo tuvicaimenh.com, yếu tố mệnh liên quan đến tài lộc, do đó, ngũ hành tương sinh sẽ giúp vợ chồng nhanh chóng giàu có. Ngược lại, nếu mệnh vợ chồng tương khắc, gặp phải những khó khăn trong vấn đề tài chính.

Đánh Giá Xung Khắc Cung Mệnh Tuổi Vợ Chồng

Cung mệnh là một trong những yếu tố quan trọng để xem tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không. Dựa vào năm sinh, người ta chia nam và nữ thành 8 cung khác nhau, bao gồm: Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Cấn, Chấn.

Nếu tuổi của vợ và chồng nằm trong nhóm Sinh Khí, Phúc Đức (Diên Niên), Thiên Y, Phục Vị, thì mối quan hệ sẽ tốt. Điều này cho thấy hôn nhân sẽ bền vững và con cái ngoan hiền.

Ngược lại, nếu tuổi của vợ và chồng thuộc vào nhóm Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mạng, thì cặp đôi sẽ gặp khó khăn và không thành công trong công việc. Có thể xảy ra các tai ương và khó khăn trong cuộc sống hôn nhân.

So Sánh Can Chi Theo Tuổi Vợ Chồng

Thiên Can, Địa Chi là hai yếu tố quan trọng khi xem xét hợp tuổi vợ chồng dựa trên ngày tháng năm sinh. Nhiều cặp đôi thậm chí sử dụng Can Chi để xem xét hợp hay không hợp tuổi của mình.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Vật Phong Thủy Cho Tuổi Giáp Tuất

Hai yếu tố này cung cấp thông tin về sự tương hợp và xung khắc của Thiên Can và Địa Chi của hai người. Nếu tương hợp, vợ chồng có thể phát huy tiềm năng của mình. Nhưng nếu Can Chi xung khắc, cần tìm cách hóa giải để tránh các vấn đề xấu xảy ra trong mối quan hệ vợ chồng trong tương lai.

Xem Xung Khắc Tuổi Vợ Chồng Theo Thiên Mệnh Năm Sinh

Thiên mệnh năm sinh là yếu tố quan trọng khác để xem tuổi vợ chồng. Để xác định yếu tố này, cần xem xét Cung. Từ đó, dựa trên quy luật tương sinh và tương khắc trong ngũ hành, có thể biết tuổi phù hợp với mình là gì.

Đây là một yếu tố không thể thiếu và cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến một phần sự nghiệp và may mắn trong cuộc sống của cả hai vợ chồng.

Tuổi Giáp Tuất Mệnh Gì?

Nam và nữ sinh năm 1994, tức tuổi Giáp Tuất, là tuổi con chó. Thường được gọi là Thủ Thân Chi Cẩu, tức Chó Giữ Mình. Mệnh Hỏa – Sơn Đầu Hỏa, nghĩa là lửa trên núi.

Nam Tuổi Giáp Tuất 1994 Lấy Vợ Tuổi Nào Hợp?

Tuổi Giáp Tuất là tuổi của nam giới sinh năm 1994. Muốn biết tuổi nào là hợp tuổi lấy vợ, cần xem xét các yếu tố như Mệnh, Thiên Can, Địa Chi và Cung Mệnh cũng như số điểm tương ứng với từng tuổi.

Dưới đây là danh sách các tuổi của vợ năm sinh khác và các điểm tương ứng:

 • 1991: Mệnh Hỏa – Lộ Bàng Thổ, Can Chi là Giáp – Tân, Địa Chi là Tuất – Mùi, Cung Mệnh là Càn – Càn (Tốt), Điểm là Kim – Kim (6 điểm).
 • 1996: Mệnh Hỏa – Giản Hạ Thủy, Can Chi là Giáp – Bính, Địa Chi là Tuất – Tý, Cung Mệnh là Càn – Khôn (Tốt), Điểm là Kim – Thổ (6 điểm).
 • 1990: Mệnh Hỏa – Lộ Bàng Thổ, Can Chi là Giáp – Canh, Địa Chi là Tuất – Ngọ, Cung Mệnh là Càn – Cấn (Tốt), Điểm là Kim – Thổ (8 điểm).
 • 1999: Mệnh Hỏa – Thành Đầu Thổ, Can Chi là Giáp – Kỷ, Địa Chi là Tuất – Mão, Cung Mệnh là Càn – Cấn (Tốt), Điểm là Kim – Thổ (10 điểm).
 • 2002: Mệnh Hỏa – Dương Liễu Mộc, Can Chi là Giáp – Nhâm, Địa Chi là Tuất – Ngọ, Cung Mệnh là Càn – Cấn (Tốt), Điểm là Kim – Thổ (9 điểm).
 • 2009: Mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa, Can Chi là Giáp – Kỷ, Địa Chi là Tuất – Sửu, Cung Mệnh là Càn – Càn (Tốt), Điểm là Kim – Kim (7 điểm).
Xem thêm  Bảo Bình và Nhân Mã - Hai cung hoàng đạo sâu sắc

Nữ Tuổi Giáp Tuất 1994 Lấy Chồng Tuổi Nào Hợp?

Tuổi Giáp Tuất là tuổi của nữ giới sinh năm 1994. Tương tự, để biết tuổi nào là hợp tuổi lấy chồng, cần xem xét Mệnh, Thiên Can, Địa Chi và Cung Mệnh, cũng như số điểm tương ứng với từng tuổi.

Dưới đây là danh sách các tuổi của chồng năm sinh khác và các điểm tương ứng:

 • 1987: Mệnh Hỏa – Lô Trung Hỏa, Can Chi là Giáp – Đinh, Địa Chi là Tuất – Mão, Cung Mệnh là Ly – Tốn (Tốt), Điểm là Hỏa – Mộc (8 điểm).
 • 1988: Mệnh Hỏa – Đại Lâm Mộc, Can Chi là Giáp – Mậu, Địa Chi là Tuất – Thìn, Cung Mệnh là Ly – Chấn (Tốt), Điểm là Hỏa – Mộc (6 điểm).
 • 1989: Mệnh Hỏa – Đại Lâm Mộc, Can Chi là Giáp – Kỷ, Địa Chi là Tuất – Tỵ, Cung Mệnh là Ly – Khôn (Không tốt), Điểm là Hỏa – Thổ (7 điểm).
 • 1990: Mệnh Hỏa – Lộ Bàng Thổ, Can Chi là Giáp – Canh, Địa Chi là Tuất – Ngọ, Cung Mệnh là Ly – Khảm (Tốt), Điểm là Hỏa – Thổ (6 điểm).
 • 1991: Mệnh Hỏa – Lộ Bàng Thổ, Can Chi là Giáp – Tân, Địa Chi là Tuất – Mùi, Cung Mệnh là Ly – Ly (Tốt), Điểm là Hỏa – Hỏa (6 điểm).
 • 1996: Mệnh Hỏa – Giản Hạ Thủy, Can Chi là Giáp – Bính, Địa Chi là Tuất – Tý, Cung Mệnh là Ly – Tốn (Tốt), Điểm là Hỏa – Mộc (6 điểm).
 • 1999: Mệnh Hỏa – Thành Đầu Thổ, Can Chi là Giáp – Kỷ, Địa Chi là Tuất – Mão, Cung Mệnh là Ly – Khảm (Tốt), Điểm là Hỏa – Thủy (8 điểm).
Xem thêm  Khám Phá Tình Yêu Giữa Song Tử và Xử Nữ

Tuổi Giáp Tuất 1994 Kết Hôn Vào Năm Nào Đẹp?

Khi lựa chọn năm kết hôn, ngoài việc xem xét Bản mệnh, Thiên can, Địa chi, chúng ta còn xem xét xem người phụ nữ có tuổi lấy chồng hay không. Cách tính phổ biến mà dân gian thường sử dụng là dựa trên tuổi Kim lâu.

Dân gian thường tin rằng, “Một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức là lấy tuổi Âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên để xem liệu có phạm tuổi Kim lâu hay không. Trừ 8 tuổi không phạm (Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân). Nếu tiến hành kết hôn trong những năm ấy, có thể gặp những vấn đề không may cho bản thân, vợ chồng, con cái hay công việc. Quan niệm tính tuổi Kim lâu trong việc cưới hỏi cho nữ giới phổ biến hơn.

Dưới đây là danh sách các năm và tuổi tốt nhất để tổ chức kết hôn cho người sinh năm 1994:

 • 2013: Cùng sửu – Mão, Mệnh là Thủy, 20 tuổi.
 • 2015: Ất mùi – Sa trung, Mệnh là Kim, 22 tuổi.
 • 2016: Bính thân – Sơn hạ hỏa, Mệnh là Mộc, 23 tuổi.
 • 2018: Mậu tuất – Bình địa mộc, Mệnh là Thổ, 25 tuổi.
 • 2020: Canh tý – Bích thượng thổ, Mệnh là Thổ, 27 tuổi.
 • 2022: Nhâm dần – Kim bạch kim, Mệnh là Thủy, 29 tuổi.
 • 2024: Giáp thìn – Phú đăng hỏa, Mệnh là Hỏa, 31 tuổi.
 • 2025: Ất tỵ – Phú đăng hỏa, Mệnh là Hỏa, 32 tuổi.
 • 2027: Đinh mùi – Thiên hà thủy, Mệnh là Thủy, 34 tuổi.
 • 2029: Kỷ dậu – Đại dịch thổ, Mệnh là Thổ, 36 tuổi.