Màu sắc phù hợp cho việc mua xe theo tuổi của bạn

Nguyên lý tương sinh – tương khắc trong phong thủy của ngũ hành

Phong thủy là một lĩnh vực truyền thống của Trung Quốc, nghiên cứu về sự chuyển động và tương tác của tất cả các nguồn năng lượng trong thế giới, bao gồm nước, không khí, gió, mọi vật, môi trường… Theo phong thủy, mọi vật trong cuộc sống đều hoạt động theo nguyên lý tương sinh – tương khắc của ngũ hành, bao gồm năm yếu tố là Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ – Kim. Thủy tượng trưng cho nước, Mộc tượng trưng cho cây cối, Hỏa tượng trưng cho lửa, Thổ tượng trưng cho đất và Kim tượng trưng cho kim loại.

Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy 2.

Nguyên lý tương sinh – tương khắc của ngũ hành

Theo nguyên lý tương sinh – tương khắc của ngũ hành, mọi vật trong thiên nhiên đều có một mối quan hệ tương hợp hoặc tương khắc, hạn chế lẫn nhau. Nói cách khác, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, và Kim sinh Thủy. Ngoài ra, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, và Thổ khắc Thủy. Mỗi người sinh ra đều thuộc một trong năm yếu tố ngũ hành tương ứng với năm sinh của họ.

Xem thêm  Hình Xăm Cho Mệnh Mộc

Mỗi yếu tố trong ngũ hành cũng tương ứng với một màu sắc riêng. Mệnh Thủy tương ứng với màu xanh nước biển, xanh da trời và đen. Mệnh Mộc tương ứng với màu xanh lá cây. Mệnh Hỏa tương ứng với màu đỏ, hồng và da cam. Mệnh Thổ tương ứng với màu nâu và vàng đậm. Mệnh Kim tương ứng với màu bạc, trắng, xám và ghi.

Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy 1.

Nguyên lý tương sinh – tương khắc của ngũ hành

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình, chúng ta sẽ có năng lượng dồi dào, sức khỏe tốt và luôn gặp may mắn. Ngược lại, nếu chọn màu sắc kỵ khắc, mệnh của chúng ta sẽ yếu đi, tinh thần luôn mệt mỏi, gặp khó khăn trong mọi việc.

Do đó, trước khi thực hiện một sự kiện quan trọng như xây nhà hoặc thay đổi công việc, chúng ta thường quan tâm đến phong thủy. Phong thủy không chỉ mang lại sự tin tưởng mà còn tạo thêm niềm tin cho chúng ta. Đó cũng là lý do tại sao khi mua ô tô, nhiều người quan tâm đến màu sắc phong thủy. Những người có kinh nghiệm về ô tô cho biết, chiếc xe hơi là người bạn đồng hành cùng chúng ta trên những con đường, liên quan trực tiếp đến sức khỏe và an toàn của chúng ta. Vì vậy, việc chọn màu xe theo phong thủy, mặc dù không quá quan trọng nhưng cũng đáng để chú ý.

Cách chọn màu xe phù hợp theo phong thủy

Trước khi có thể chọn một chiếc ô tô có màu sắc phù hợp với mệnh, chủ xe cần biết rõ năm sinh của mình tương ứng với ngũ hành nào.

Xem thêm  Cung Hoàng đạo Nào Thông Minh Nhất

Bảng năm sinh tương ứng cho mệnh Thủy

Bảng năm sinh tương ứng cho mệnh Mộc

Bảng năm sinh tương ứng cho mệnh Hỏa

Bảng năm sinh tương ứng cho mệnh Thổ

Bảng năm sinh tương ứng cho mệnh Kim

Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy 3.

Màu sắc phù hợp với ngũ hành

Chọn màu xe phù hợp cho người mệnh Thủy

Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy 4.

Người mệnh Thủy nên chọn xe ô tô màu trắng, xám, bạc, ghi (Kim), xanh nước biển và đen (màu của ngũ hành Thủy).

Người mệnh Thủy không nên chọn xe ô tô màu vàng đậm, nâu (Thổ) hay màu đỏ, cam, hồng (Hỏa).

Chọn màu xe phù hợp cho người mệnh Mộc

Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy 5.

Người mệnh Mộc nên chọn xe ô tô màu xanh nước biển, đen và tím (màu của ngũ hành Thủy), xanh lá cây và màu thân gỗ (màu bản mệnh), đỏ, hồng và da cam (màu của ngũ hành Hỏa).

Người mệnh Mộc khắc với xe ô tô màu bạc, trắng, xám, ánh kim (màu của ngũ hành Kim) và vàng, nâu (màu của ngũ hành Thổ).

Chọn màu xe phù hợp cho người mệnh Hỏa

Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy 6.

Người mệnh Hỏa nên chọn xe ô tô màu xanh lá cây (màu của ngũ hành Mộc), đỏ, hồng và da cam (màu bản mệnh) và vàng, nâu sậm (màu của ngũ hành Thổ).

Người mệnh Hỏa không nên chọn xe ô tô màu xanh nước biển, đen (màu của ngũ hành Thủy) và trắng, ánh kim, bạc, ghi xám (màu của ngũ hành Kim).

Chọn màu xe phù hợp cho người mệnh Thổ

Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy 7.

Người mệnh Thổ nên chọn xe ô tô màu đỏ, hồng, cam (màu của ngũ hành Hỏa), trắng, xám, ghi (màu của ngũ hành Kim) và màu vàng, nâu đậm (màu bản mệnh).

Người mệnh Thổ không nên chọn xe ô tô màu xanh lá cây (màu của ngũ hành Mộc), xanh nước biển, đen (màu của ngũ hành Thủy).

Xem thêm  Tuổi Tân Dậu và Tư Vấn Phong Thủy

Chọn màu xe phù hợp cho người mệnh Kim

Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy 8.

Người mệnh Kim nên chọn xe ô tô màu vàng, vàng cát, nâu đậm (màu của ngũ hành Thổ) hoặc màu trắng, ghi bạc, xám (màu của ngũ hành Kim) và màu xanh nước biển, đen (màu của ngũ hành Thủy).

Người mệnh Kim không nên chọn xe ô tô màu đỏ, hồng, da cam (màu của ngũ hành Hỏa) và màu xanh lá cây (màu của ngũ hành Mộc).

Bạn có thể quan tâm:

  • Một số lời khuyên phong thủy để chủ nhân được may mắn và bình an
  • Các loại vật phẩm treo trong ô tô giá rẻ phù hợp phong thủy để mang lại may mắn và bình an cho chủ nhân