Xem tuổi sửa nhà: Lời khuyên hữu ích và tâm linh

Xem tuổi sửa nhà có những điều cần chú ý gì? Làm sao để tránh những tác động tâm linh và đảm bảo việc sửa nhà được thuận lợi và suôn sẻ? Nếu bạn đang có những băn khoăn về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây. Những thông tin quý giá trong đây sẽ giúp bạn giải đáp hoàn toàn những thắc mắc đó.

Vì sao cần phải xem tuổi sửa nhà?

Ngôi nhà là nơi che chở suốt cả cuộc đời của con người. Do đó, mọi việc liên quan đến ngôi nhà, bao gồm cả xây dựng và sửa chữa, đều có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Không chỉ việc xây mới, việc sửa nhà cũng cần phải xem tuổi một cách kỹ lưỡng. Đặc biệt là khi can thiệp vào các hạng mục lớn như phần đầu và phần thân ngôi nhà, như nâng tầng, sửa mái cũ, sửa móng nhà.

Theo quan niệm của người xưa, việc sửa nhà có thể làm thay đổi kết cấu, hướng và thiết kế chung của ngôi nhà, và ảnh hưởng tới vận mệnh của gia chủ.

Nếu xem tuổi sửa nhà cẩn thận, chúng ta có thể phát huy được vượng khí và mang lại những điều may mắn. Đồng thời, việc này cũng giúp kích hoạt các trường năng lượng tích cực, giúp cho công việc sắp tới được hanh thông và thuận lợi.

Xem tuổi sửa nhà là việc hệ trọng cần phải lưu ý
Xem tuổi sửa nhà là việc hệ trọng cần phải lưu ý

Ngược lại, việc sửa nhà vào ngày và giờ không tốt theo tuổi của gia chủ có thể dẫn đến nhiều rủi ro đáng ngạc nhiên, như tai họa bất ngờ, xung đột trong gia đình, trở ngại trong công việc kinh doanh và các biến cố khác.

Xem thêm  Đinh Mùi Khắc Với Tuổi Nào

Để rõ ràng về những điều cần chú ý khi xem tuổi sửa nhà, hãy tiếp tục đọc phần thông tin bên dưới.

Sửa nhà nên xem tuổi của ai?

Sửa nhà nên xem tuổi của người đàn ông trong gia đình. Theo quan niệm từ người xưa, “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Những công việc quan trọng liên quan đến nhà cửa nhất định phải căn cứ vào tuổi của người đàn ông, vì đàn ông đại diện cho phần dương khí trong gia đình.

Trường hợp không có đàn ông trong gia đình, thì mới phải lấy tuổi của người phụ nữ hoặc mượn tuổi của người khác để xem.

Lưu ý khi xem tuổi sửa nhà

Ngoài ra, khi xem tuổi sửa nhà, cần tránh những năm hạn tam tai, hoàng ốc và kim lâu. Sửa nhà vào những năm này có thể đem lại sự không êm ấm cho gia đình, gây ra các khó khăn trong công việc kinh doanh và gặp phải những trục trặc không mong muốn. Cụ thể:

 • Người thuộc các tuổi Thân, Tý, Thìn: Hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.
 • Người thuộc các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Người thuộc các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Người thuộc các tuổi Dậu, Tỵ, Sửu: Hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

Cách tính tuổi âm lịch như sau: Lấy năm hiện tại trừ đi năm sinh, rồi cộng thêm 1. Ví dụ: Năm sinh là 1965, dự định sửa nhà vào năm 2020, thì lấy 2020 – 1965 = 55 + 1 = 56 tuổi.

Các năm hạn Kim lâu là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Xem thêm  Đặt Tên Cho Con Gái Theo Họ Lâm

Các năm hạn Hoàng Ốc là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Sửa nhà tuyệt đối phải tránh các năm hạn Tam tai, Hoàng Ốc và Kim Lâu
Sửa nhà tuyệt đối phải tránh các năm hạn Tam tai, Hoàng Ốc và Kim Lâu

Bên cạnh đó, khi sửa nhà, cần chú ý cách bố trí đồ đạc trong nhà. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

 • Không đặt bếp đối diện cửa chính, cửa phòng ngủ và cửa ban công. Theo quan niệm người xưa, nếu vừa mở cửa mà nhìn thấy ngay bếp, thì nguồn tài chính sẽ bị suy giảm, và làm ăn không tốt. Hơn nữa, lửa sẽ bị thổi tắt bởi gió, vì vậy điều này được coi là điều không tốt và cần chú ý.
 • Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà. Việc này sẽ sinh ra các tạp khí ô uế không tốt, ảnh hưởng tiêu cực tới toàn bộ vận khí trong gia đình.
 • Cửa chính, cửa hậu và cửa sổ không nên nằm trên cùng một đường thẳng. Điều này sẽ tạo ra xuyên tâm sát, khiến tài lộc đi vào cửa trước lại ra đi ở cửa sau. Tài lộc không thể ở lại lâu được.
 • Tránh đặt gương đối diện với cửa ra vào, vì điều này tạo ra hiện tượng “cửa đối cửa”. Hiện tượng này gây hòa khí không tốt giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, gương có khả năng thu hút cả vận khí tốt và xấu, vì vậy nếu đặt gương ở vị trí này, nó sẽ thu hút các tác động tiêu cực, gây trở ngại cho mọi thứ.

Trường hợp không thể thay đổi vị trí của những vật liệu này ngay lập tức, bạn có thể sử dụng một tấm vải phủ lên gương để giảm tác động. Hãy chọn một tấm vải dày và màu tối, sau đó khi có thời gian, bạn có thể chuyển gương sang một vị trí có phong thủy tốt hơn.

Xem thêm  Các Cung Hoàng đạo không phù hợp với nhau

Đó là những thông tin quan trọng giúp bạn giải đáp những băn khoăn xoay quanh việc xem tuổi sửa nhà. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tránh phạm phải những yếu tố tâm linh, cũng như giúp việc sửa nhà của bạn thuận lợi và suôn sẻ.

Xem thêm về những lưu ý khi Cúng sửa nhà.

(Tổng hợp)

Xem thêm:

 • Cúng sửa nhà như thế nào? (4 lưu ý cần biết)
 • [Lưu ý] Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy
 • Top 5 loại cây tài lộc trong phong thủy, đặt ở đâu tiền tài ào ào đổ về đấy
 • Những điều cấm kỵ khi treo đồng hồ phong thủy
 • Chọn màu sơn hợp mệnh (vừa đẹp mắt lại may mắn)