Xem Tuổi Thờ Phật

Trong lĩnh vực phong thủy, số mệnh và tử vi của mỗi người được tính toán dựa trên ngày tháng năm sinh âm lịch. Mỗi người sẽ có một con giáp tương ứng suốt đời. Vậy thờ phật độ mệnh theo tuổi nào là phù hợp với bạn? Khám Phá Lịch Sử sẽ chia sẻ với bạn những thông tin thú vị về vấn đề này!

1. Tuổi Tý – Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn, còn được gọi là Đức Phật Ngàn Mắt, Ngàn Tay, là hình tượng của Quán Thế Âm Bồ Tát. Ngài được miêu tả với nhiều cánh tay, mỗi cánh tay cầm một loại vũ khí tuỳ theo công trình. Cánh tay của Ngài khép thành bốn hướng tám phương để cứu độ nhân gian.

Theo sách kinh, khi nghe Đức Phật Như Lai giảng đạo về Đại Bi Tâm, Đức Quan Thế Âm Bồ Tát xót thương cho những mảnh đời bất hạnh trong thế gian. Ngài đã hóa thân thành ngàn mắt, ngàn tay để soi rọi mọi thứ và đưa tay giúp đỡ. Hình ảnh Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn thể hiện sự bao dung và an lành.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là vị phật độ mệnh cho người tuổi Tý.

Xem thêm  Mang Tài Lộc Với 10 Vật Phẩm Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

2. Thờ phật theo tuổi Sửu và Dần – Phật Hư Không Tạng

Mỗi con giáp có một vị Phật bản mệnh riêng, luôn che chở và hộ trì. Hư Không Tạng Bồ Tát là vị phật hộ mệnh cho người tuổi Sửu và tuổi Dần.

Hư Không Tạng Bồ Tát, còn được gọi là Akasagarbha, là một trong bát đại Bồ Tát phổ độ chúng sinh. Ngài còn có tên khác là Hư Không Dựng, Hư Không Quang, và Kim Cương Như Ý.

Trong Mạn đà la Thai tạng giới, Bồ Tát Hư Không Tạng là chủ tôn của viện Hư Không Tạng. Đây là viện thứ 10 trong 12 đại viện của Mạn đà la Thai tạng giới, vị trí ở sau viện Trì minh. Bồ Tát Hư Không Tạng biểu hiện sự từ bi và trí tuệ hợp nhất, mang đến sự trân quý và kiêm đủ trí đức.

Phật Hư Không Tạng

3. Tuổi Thìn và Tỵ – Phật Phổ Hiền

Bồ Tát Phổ Hiền là vị thần phù hộ cho người tuổi Thìn và tuổi Tỵ. Tên tiếng Phạn của ngài là Samantabhadra hoặc Vishvabhadra, dịch âm là Tam Mạn Đà Bồ Tát.

Phổ Hiền Bồ Tát đại diện cho trí tuệ và sự đồng nhất trong Phật giáo. Ngài thường được miêu tả với một vương miện và trang sức tráng lệ như một vị vua. Trong nhiều hình ảnh, ngài cưỡi trên một con voi trắng có sáu ngà, biểu tượng cho sáu giác quan.

Pháp khí của ngài cũng là biểu tượng của sáu giác quan. Ngài cầm một viên bảo châu trong tay trái hoặc hoa sen với một viên bảo châu trên đóa hoa.

Trong nhiều biểu tượng, ngài cầm cuộn kinh hoặc Kim Cương Chử. Ngón cái và ngón trỏ của một trong hai bàn tay của ngài cùng chạm nhau tạo thành hình tam giác.

Xem thêm  Nam Song Ngư Nữ Ma Kết

Phật Phổ Hiền Bồ Tát

4. Thờ phật theo tuổi Mão – Phật Văn Thù Sư Lợi

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là phật hộ mệnh cho người tuổi Mão. Với sức mạnh chỉ lối dẫn đường, hộ thân và tăng lợi phúc, người tuổi Mão được đặc trưng bởi tính ôn hòa, hiền lành và duyên dáng.

Ngài sẽ giúp họ khám phá con đường đúng đắn và tận dụng cơ hội đến. Bằng trí tuệ của mình, người tuổi Mão có thể thích nghi với cuộc sống và đạt thành công cả về gia đình lẫn sự nghiệp. Khi thờ phật bản mệnh, người tuổi Mão cần tâm tình thiện, không giữ tâm tà, không làm mất hoặc gây hư hỏng. Nếu mất bản mệnh, có thể thay thế bằng vật khác, nhưng vật bên cạnh càng lâu càng có giá trị tâm linh.

Văn Thù Bồ Tát

5. Tuổi Ngọ – Phật Đại Thế Chí

Bồ Tát Đại Thế Chí là vị phật hộ mệnh cho người tuổi Ngọ. Ngài được miêu tả trong Quán Vô Lượng Thọ kinh, mang một thân hình to lớn với màu tím và vàng sáng lấp lánh. Chỉ cần nhìn thấy một tia sáng nhỏ phát ra từ lỗ chân lông của ngài, chúng sinh có duyên sẽ được chiêm ngưỡng ánh sáng tuyệt vời của chư Phật.

Ngài có thiên quan với 500 bảo hoa, mỗi bảo hoa chứa 500 bảo đài. Trong mỗi bảo đài, thể hiện quốc độ tịnh diệu của chư Phật. Tóc của ngài được buội lại giống như hoa sen đỏ, và trên búi tóc có bảo bình chứa ánh sáng trí tuệ. Ngài sử dụng ánh sáng đó để cứu độ chúng sinh.

Bồ Tát Đại Thế Chí là phật độ mệnh cho người tuổi Ngọ.

Đại Thế Chí Bồ Tát

6. Thờ Phật theo tuổi Dậu – Phật Bất Động Minh Vương

Phật Bất Động Minh Vương là một trong tám vị phật hộ mệnh. Ngài là phật bản mệnh cho người tuổi Dậu. Những người sinh năm Dậu, họ sẽ gặp may mắn và an lành trong cuộc sống. Mọi việc đều thuận lợi theo ý muốn và suốt đời tràn đầy bình yên.

Xem thêm  Ngày Đổ Móng Nhà: Có Cần Xem Hay Không?

Phật Bất Động Minh Vương giúp họ nhận biết đúng sai và tận dụng cơ hội. Sử dụng trí tuệ để thích ứng với cuộc sống, đạt thành công trong sự nghiệp và gia đình. Người sinh năm Dậu có Phật Bất Động Minh Vương là biểu tượng của sự khôn ngoan và trí tuệ.

Phật Bất Động Minh Vương

7. Tuổi Mùi và Thân – Phật Như Lai Đại Nhật

Phật Như Lai Đại Nhật Bồ Tát là phật bản mệnh cho người tuổi Mùi và tuổi Thân. Ngài đại diện cho trí tuệ tối cao trong Phật giáo và giúp hóa giải những tai ương và khắc phục khó khăn cho người tuổi Mùi và Thân. Những người được phù hộ của ngài sẽ được mở mang trí tuệ, nhận được sự giúp đỡ và đạt được thành công trong mọi lĩnh vực.

Phật Như Lai Đại Nhật

8. Thờ Phật theo tuổi Tuất và Hợi – Đức Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là phật bản mệnh cho người tuổi Tuất và tuổi Hợi. Ngài là biểu tượng của lòng từ bi và trí tuệ. Những người tuổi Tuất và Hợi khi thờ phật bản mệnh sẽ nhận được niềm tin, may mắn, phước lành và bình an, đồng thời đạt được thành công trong cuộc sống.

Đức Phật A Di Đà

Để nhận được sự hộ trì từ Phật, ngoài việc chuẩn bị thờ cúng, hãy tu tâm và hướng thiện. Hãy làm những việc có ích để cuộc sống bạn tràn đầy may mắn và thuận lợi hơn.