Xem Về Phong Thủy

Video xem về phong thủy

Bạn đã từng muốn tìm hiểu về phong thủy để áp dụng vào không gian sống của mình? Việc này không cần phải tìm đến các chuyên gia phong thủy mỗi khi bạn muốn thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là những chỉ dẫn cụ thể để bạn có thể tự xem xét và áp dụng phong thủy vào ngôi nhà của mình, mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và an lành trong cuộc sống.

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy không chỉ là mê tín, mà thực ra đó là một phạm trù của khoa học. Theo Wikipedia, “Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.” Từ xa xưa, con người đã quan tâm đến các yếu tố về phong thủy nhà ở. Việc chọn đất xây dựng, cách đặt đồ đạc trong nhà đều được xem trọng từ thời Hùng Vương. Các thành ngữ dân gian như “chọn đất mà ở”, “gần nước hướng về mặt trời”, “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”… đều cho thấy ý thức phát triển về phong thủy từ lâu đời của con người. Phong thủy là kết quả của việc nghiên cứu về các quy luật tương tác giữa thiên nhiên, môi trường, bố cục đồ đạc, không gian sống và cách thay đổi tác động đó tới cuộc sống con người.

Xem thêm  Mẹo chọn hướng bàn làm việc cho người tuổi Tân Mùi

1. Kiểm tra “ám tiến sát”

Hãy đứng trước cửa nhà và nhìn ra ngoài. Kiểm tra xem có những công trình lớn hoặc chướng ngại vật nào đối diện với bạn không. Đây chính là những yếu tố “ám tiến sát” trong phong thủy. Các yếu tố này có thể là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ hoặc một con đường dài trỏ thẳng vào cửa chính ngôi nhà. Đường thẳng đâm thẳng vào cửa chính sẽ tạo ra “ám tiến sát”. Bạn cũng có thể kiểm tra các cửa ngoài khác như cửa sau, cửa sổ… bằng cách tương tự. Để giải quyết tình trạng “ám tiến sát” này, bạn chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

2. Kiểm tra vị trí nhà

Để kiểm tra xem vị trí nhà có phù hợp với phong thủy hay không, bạn hãy đứng trước cửa nhà và sử dụng la bàn để kiểm tra vị trí. Có thể sử dụng la bàn kim chỉ nam nam đồng quân hoặc la bàn Trung Quốc (la kinh), lưu ý là hướng Bắc phải trùng với hướng Bắc của la bàn. Nếu không có la bàn, bạn cũng có thể sử dụng bản đồ để xác định hướng của nhà. Sau đó, so sánh vị trí nhà với hướng tốt nhất theo quy tắc phong thủy. Nếu nhà không thuộc hướng tốt, bạn có thể tham khảo cách hóa giải các tình trạng xấu của ngôi nhà theo phong thủy.

3. Kiểm tra lối vào nhà

Việc kiểm tra lối vào nhà giúp bạn đảm bảo không có vật cản ngăn cản luồng khí đi vào và lưu thông. Lối vào cần được thiết kế sao cho sáng sủa, rộng rãi. Hãy di chuyển bất kỳ vật cản nào trước cửa.

Xem thêm  Cây Trước Nhà Hợp Với Mệnh Mộc

4. Phác họa sơ đồ căn nhà

Hãy tạo sơ đồ căn nhà của bạn. Đặt bát quái lên sơ đồ và đặt phương hướng la bàn đúng vị trí. Màu xanh đại diện cho sự nghiệp (hướng Bắc), màu đỏ đại diện cho danh tiếng (hướng Nam).

5. Xem xét bản đồ bát quái

Bát quái đại diện cho 8 phương vị: gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Hãy chọn 1 phương vị mà bạn muốn cải thiện. Ví dụ, nếu bạn muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam. Kiểm tra bát quái của bạn và tìm ra Ngũ hành đối ứng cho Đông Nam là Mộc. Bạn có thể đặt các đồ có liên quan đến Mộc ở hướng Đông Nam và cũng có thể sử dụng yếu tố Thủy để tăng năng lượng cho phương vị này, bởi vì Thủy sinh Mộc.

6. Kiểm tra hình dáng nhà

Nếu nhà bạn không phải là hình vuông hoặc chữ nhật, hãy xem xét các góc bị thiếu sót. Mỗi góc tượng trưng cho một phương hướng trong bát quái, và không có góc nào chính xác tương ứng với căn nhà. Ví dụ, nếu nhà bạn có hình chữ L, sẽ xuất hiện tình trạng góc bị thiếu sót. Nếu bạn cho rằng phương hướng này quan trọng, có thể sử dụng gương để tạo lại phương hướng đó.

7. Kiểm tra nhà bếp

Kiểm tra nhà bếp bằng cách đứng ở vị trí chuẩn bị đồ ăn và xem xem bạn có quay lưng ra cửa không. Nếu có, bạn nên chỉnh sửa nhà bếp để bạn có thể chuẩn bị đồ ăn mà vẫn nhìn thấy cửa. Kiểm tra thiết kế nội thất phòng bếp để đảm bảo rằng yếu tố nước không xung đột với yếu tố hoả. Điều này có nghĩa là bếp nấu không nên nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Nếu bếp nấu đặt cạnh vòi nước, hãy thay đổi vị trí của các yếu tố nước (bể rửa bát, tủ lạnh) hoặc yếu tố hoả (bếp nấu). Cuối cùng, kiểm tra hướng thi công nội thất phòng bếp để đảm bảo rằng nó hướng về phương hướng tốt nhất của bạn theo quy tắc “tọa hung hướng cát”.

Xem thêm  Những Hướng Nhà Phù Hợp cho Nữ Tuổi Tân Mùi

8. Thêm một tấm gương ở phòng ăn

Đặt một tấm gương lớn phản chiếu đồ ăn trên bàn phòng ăn để gia tăng tài phúc.

9. Kiểm tra phòng ngủ

Việc thiết kế nội thất phòng ngủ cần chú ý đến nhiều yếu tố. Kiểm tra xem phía trên giường có treo bất kỳ vật gì không, ví dụ như bức tranh dày nặng hoặc tủ áo to. Khi ngồi trên giường, hãy chắc chắn rằng bạn không thể nhìn thấy chính mình qua gương. Nếu có, hãy di chuyển gương hoặc che gương lại, hoặc đặt gương ở nơi xa phòng ngủ vì gương trong phòng ngủ thường có thể ảnh hưởng xấu đến tâm lý và giấc ngủ của con người.

10. Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Đây là hai khu vực quan trọng trong ngôi nhà mà thường bị bỏ qua. Theo phong thủy, đây là nơi nước trong nhà trôi ra. Vì vậy, hãy xác định xem chúng có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không vì không gian này sẽ đem những luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà. Ví dụ, nếu nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam, nó sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Nếu nhà vệ sinh ở bán Tây, sẽ ảnh hưởng tới vận khí của trẻ. Nếu khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh nằm ở vị trí quan trọng, bạn cần đóng cửa, đậy nắp bồn cầu hoặc che lại cửa của căn phòng để hóa giải. Bạn cũng có thể lắp đặt vách ngăn vệ sinh để cải thiện phong thủy.