Xếp Hạng Độ Học Giỏi Của 12 Cung Hoàng Đạo

Cung Hoàng Đạo Nào Học Giỏi Nhất trong 12 cung hoàng đạo? Đây có thể là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Qua bài viết này, chúng ta sẽ xếp hạng độ học giỏi của 12 cung hoàng đạo và tìm ra những chòm sao đứng đầu trong danh sách học sinh nổi bật về kết quả học tập. Mời bạn đọc theo dõi!

Cung Nào Học Giỏi Nhất Các Môn Tự Nhiên?

Đầu tiên, chúng ta sẽ giới thiệu các môn tự nhiên sẽ bao gồm: Toán – Hóa Học – Vật Lý – Sinh Học.

Nhìn chung, các môn học này đòi hỏi người học phải có tư duy logic, suy luận, và rèn luyện thêm kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh chóng. Vì vậy, các bạn thuộc nhóm cung Đất và cung Khí sẽ học các môn tự nhiên giỏi hơn các nhóm cung Nước và Lửa.

 • Cung Đất (Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ)
 • Nhóm cung Khí (Thiên Bình, Bảo Bình, Song Tử)

Cung nào học giỏi nhất - Nhóm cung Khí và nhóm cung Đất học rất giỏi về các môn tự nhiên
Hình 1: Cung nào học giỏi nhất – Nhóm cung Khí và nhóm cung Đất học rất giỏi về các môn tự nhiên

Bởi vì tính cách của những người thuộc cung Đất và cung Khí thường rất thực tế, lý trí, đam mê việc tìm tòi học hỏi, và thích việc lập luận. Vì vậy, không khó hiểu tại sao hai nhóm cung này luôn đứng đầu trong việc học giỏi các môn tự nhiên.

Xem thêm  Mệnh Mộc Hợp Với Mệnh Nào?

Và dưới đây, chúng ta sẽ xem bảng danh sách để trả lời cho câu hỏi “12 cung hoàng đạo học giỏi môn nào nhất trong lĩnh vực tự nhiên”, như sau:

 • Kim Ngưu & Xử Nữ: Toán
 • Bảo Bình: Hóa Học
 • Ma Kết: Vật Lý
 • Thiên Bình: Sinh Học
 • Song Tử: Tổ hợp các môn tự nhiên

Có một số bạn lại hỏi rằng “cung Bảo Bình có học giỏi không?” thì câu trả lời là có và họ đặc biệt giỏi trong môn hóa học. Do các bạn cung Bảo Bình cũng khá ham chơi, nên yêu cầu cho việc học chỉ cần ở mức độ khá là chấp nhận được và không nhất thiết phải giỏi ở hầu hết các môn học ở trường.

Cung nào học giỏi nhất - Cung Bảo Bình học rất tốt về bộ môn Hóa Học
Hình 2: Cung nào học giỏi nhất – Cung Bảo Bình học rất tốt về bộ môn Hóa Học

Cung Nào Học Giỏi Nhất Các Môn Xã Hội?

Các môn được xếp vào khối xã hội lần lượt sẽ là: Ngữ Văn – Lịch Sử – Địa Lý – Giáo Dục Công Dân – Ngoại Ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung Hoa, tiếng Nhật,…).

Đối với các bộ môn trong khối xã hội, học sinh cần phải có trí nhớ tốt, phản xạ nhanh nhạy, khả năng tìm tòi, sáng tạo, và xây dựng hệ thống kiến thức có sự liên kết với nhau. Các cung hoàng đạo có để đáp ứng những nhu cầu trên không ai khác đó là:

 • Nhóm cung Nước (Song Ngư, Cự Giải, Bọ Cạp)
 • Nhóm cung Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã)

Cung nào học giỏi nhất - Nhóm cung Nước và nhóm cung Lửa học rất giỏi về các môn xã hội
Hình 3: Cung nào học giỏi nhất – Nhóm cung Nước và nhóm cung Lửa học rất giỏi về các môn xã hội

Danh sách các môn xã hội mà các cung học giỏi nhất bao gồm:

 • Song Ngư: Ngữ Văn
 • Bạch Dương: Lịch Sử
 • Sư Tử: Địa Lý
 • Cự Giải: Giáo Dục Công Dân
 • Thiên Yết (Bọ Cạp): Ngoại Ngữ
 • Nhân Mã: Tổ hợp các môn xã hội
Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cây phát tài - Vận may và tài lộc trong không gian sống

Vậy “cung hoàng đạo nào học giỏi tiếng Anh nhất?” đáp án là chòm sao Thiên Yết. Với họ, việc học một thứ tiếng mới giúp mở rộng kiến thức, phát triển khả năng giao tiếp, và tăng sự tự tin. Chính vì thế, ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, cũng chính là môn học sở trường của Thiên Yết.

Cung nào học giỏi nhất - Thiên Yết có thể "cân" môn ngoại ngữ vô cùng dễ dàng
Hình 4: Cung nào học giỏi nhất – Thiên Yết có thể “cân” môn ngoại ngữ vô cùng dễ dàng

Xếp Hạng Top 6 Cung Hoàng Đạo Thông Minh Nhất Trong Học Tập

Tiếp theo, chúng ta sẽ chia sẻ danh sách top 6 cung hoàng đạo được mệnh danh là “con nhà người ta” trong việc học tập.

Cung nào học giỏi nhất - Top 6 cung hoàng đạo học giỏi nhất trong 12 chòm sao
Hình 5: Cung nào học giỏi nhất – Top 6 cung hoàng đạo học giỏi nhất trong 12 chòm sao

Hạng 6: Cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

Mở màn đầu tiên ở vị trí thứ 6 đó là Ma Kết. Dù xếp ở vị trí cuối cùng trong danh sách cung nào học giỏi nhất, nhưng đừng xem thường Ma Kết. Họ có khả năng học hỏi vô cùng tuyệt vời, và là kiểu người sẽ nhận được rất nhiều bằng cấp khác nhau, chứng chỉ. Môn Vật Lý chính là “sân chơi” của Ma Kết vì yêu cầu người học có khả năng ứng dụng thực tế cao.

Cung nào học giỏi nhất - Vị trí thứ 6 là Ma Kết
Hình 6: Cung nào học giỏi nhất – Vị trí thứ 6 là Ma Kết

Ma Kết rất kiên định, là người chăm chỉ và giỏi trong việc tạo động lực bản thân. Họ luôn cống hiến mình để thực hiện hoài bão và sẵn lòng giúp đỡ mọi người.

Hạng 5: Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Theo các chiêm tinh gia, Xử Nữ được đặt cách trong việc học có chỉ số IQ cao nhất. Tính cách tò mò của họ về mọi sự vật, sự việc trong cuộc sống là nguồn gốc của tài năng học tập. Với tư duy phản biện tốt và khả năng nhìn nhận vấn đề, Xử Nữ luôn đứng đầu trong việc học giỏi.

Xem thêm  Bếp Ngược Hướng Nhà: Tìm Hiểu Về Phong Thủy Và Cách Xác Định Hướng Bếp Chuẩn

Cung nào học giỏi nhất - "chiếc ghế" thứ 5 gọi tên Xử Nữ
Hình 7: Cung nào học giỏi nhất – “chiếc ghế” thứ 5 gọi tên Xử Nữ

Xử Nữ có phẩm chất của một học thuật gia và thích nghiên cứu, phân tích dữ liệu. Bộ môn Toán học là “môi trường” giúp Xử Nữ thỏa mãn tính tò mò của họ.

Hạng 4: Cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Tiếp theo trong top cung nào học giỏi nhất đứng vị trí thứ 4 là Kim Ngưu. Chòm sao này học giỏi bằng việc không ngừng học hỏi, chăm chỉ và siêng năng trao dồi kiến thức.

Kim Ngưu có thể tích trữ lượng kiến thức vô tận. Họ biết phát huy thế mạnh và luôn giữ ý thức cẩn thận, chú ý đến những chi tiết nhỏ trong quá trình học.

Cung nào học giỏi nhất - Kim Ngưu vô cùng siêng năng, tỉ mỉ
Hình 8: Cung nào học giỏi nhất – Kim Ngưu vô cùng siêng năng, tỉ mỉ

Kim Ngưu còn được mệnh danh là “học trò cưng của các thầy, cô”. Họ luôn ưu tiên hoàn thành công việc sớm nhất và tìm hiểu thêm vấn đề một cách tường tận.

Hạng 3: Cung Thiên Yết (24/10 – 22/11)

Khi nhắc đến các chòm sao nổi tiếng trong việc học tập, không thể không nhắc đến cung Thiên Yết. Tài năng của Thiên Yết xuất phát từ tính cách tò mò về mọi sự vật, sự việc trong cuộc sống, và khả năng nắm bắt cơ hội. Chúng sẵn lòng giúp đỡ người khác và luôn nổ lực để đạt thành tích cao trong việc học tập.

Cung nào học giỏi nhất - Thiên Yết đứng ở vị trí thứ 3
Hình 9: Cung nào học giỏi nhất – Thiên Yết đứng ở vị trí thứ 3

Thiên Yết luôn nhìn xa trông rộng, nắm bắt cơ hội tốt nhất, và am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ không bao giờ muốn thua kém ai và luôn đạt được những điều mình đã đề ra.

Xem thêm  MÀU MAY MẮN CỦA SONG NGƯ

Hạng 2: Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Ở vị trí thứ 2 trong danh sách cung nào học giỏi nhất là Nhân Mã. Sở dĩ cung hoàng đạo này có được sự nhạy bén, quyết tâm học hỏi, trí thông minh bẩm sinh không kém gì cung hoàng đạo xếp ở vị trí thứ nhất. Tuy nhiên, do tính cách sao nhãng và ham chơi nên Nhân Mã khiêm tốn xếp ở vị trí thứ hai.

Cung nào học giỏi nhất - Vị trí thứ 2 đó là Nhân Mã
Hình 10: Cung nào học giỏi nhất – Vị trí thứ 2 đó là Nhân Mã

Các bạn thuộc cung Nhân Mã không phải là kiểu học sinh siêng năng, chăm chỉ nhưng nhờ và năng lực thiên phú nên họ luôn đạt được những thứ hạng cao trong lớp mà không nhất thiết phải học ngày học đêm.

Hạng 1: Cung Song Tử (21/5 – 21/6)

Ở vị trí dẫn đầu danh sách cung nào học giỏi nhất trong 12 cung hoàng đạo gọi tên Song Tử. Bởi tính cách chung của những người này thường vô cùng nhiệt tình, năng động, nhạy bén, luôn đặt câu hỏi và cố gắng tìm ra câu trả lời thuyết phục nhất. Chính vì thế, không ngoa khi nói rằng học lực của các bạn Song Tử lúc nào cũng nằm ở vị trí đầu.

Cung nào học giỏi nhất - Xếp ở TOP 1 đó là Song Tử
Hình 11: Cung nào học giỏi nhất – Xếp ở TOP 1 đó là Song Tử

Các bạn thuộc cung Song Tử có khả năng nhìn nhận và ghi nhớ vấn đề rất tốt. Họ nắm bắt kiến thức nhanh chóng và luôn có tinh thần ham học. Một khả năng đặc biệt của các bạn là mạnh dạn đặt câu hỏi, giúp mọi người tin tưởng và quý mến.

Cơ Hội và Thách Thức Của Các Cung Hoàng Đạo

Sau khi đã tìm ra cung hoàng đạo nào học giỏi nhất và xếp hạng, chúng ta sẽ chia sẻ thêm về những cơ hội và thách thức sắp tới.

Xem thêm  Trồng Cây Phù Hợp với Mệnh Kim để Tạo Tài Lộc và May Mắn

Nhóm cung Lửa

Nói về cơ hội, các bạn thuộc nhóm cung Lửa sẽ tìm ra hướng đi mới cho việc học của mình, như chọn ngôi trường đại học mà bản thân yêu thích hoặc cải thiện điểm số để thay đổi học lực.

Về mặt thách thức, yêu cầu của nhóm cung Lửa đòi hỏi phải siêng năng, nổ lực hơn nữa và tự đặt câu hỏi để định hướng tương lai.

Nhóm cung Nước

Đối với nhóm cung Nước, sắp tới sẽ có một số thách thức trong việc học tập. Điều này là để kiểm tra khả năng xử lý vấn đề và ứng xử của họ. Nhưng cũng sẽ có cơ hội từ gia đình, bạn bè, và giáo viên xung quanh.

Nhóm cung Khí

Cung Khí không có nhiều thách thức trong việc học tập và gọi là “nhân tài ưu tú” trong đèn sách. Nhưng cơ hội sẽ đến với những ai siêng năng và nỗ lực để gặt hái nhiều thành công trong việc học.

Nhóm cung Đất

Cơ hội sẽ đến với nhóm cung Đất để điểm số thay đổi, kiến thức trở nên sâu rộng hơn và tự hào cho gia đình, bạn bè. Nhưng thách thức là đòi hỏi sự siêng năng, nỗ lực, và tập trung để vượt qua và giải quyết vấn đề.

Kết thúc bài viết, chúng ta nhớ rằng đây chỉ là thông tin tham khảo và mỗi người có những thế mạnh riêng của mình. Điều quan trọng là cần phải cố gắng hoàn thành bài tập, trao dồi kiến thức và không ngừng học hỏi.

Đừng quên theo dõi Khám Phá Lịch Sử để cập nhật nhanh những kiến thức mới và bổ ích liên quan đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống.