Xét Xử Vụ án Nữ Sinh Giao Gà

Video xét xử vụ án nữ sinh giao gà

Đánh giá xử án

Ngày hôm nay, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tiến hành xét xử và tuyên án cho 9 bị cáo tham gia vào vụ án bắt cóc, cưỡng bức và sát hại nữ sinh giao gà trong dịp Tết Nguyên đán. Sau khi nghe tòa tuyên án, rất đông người dân đã phản ứng mạnh bằng cách vỗ tay. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mức án 3 năm tù dành cho bị cáo Bùi Thị Kim Thu là quá nhẹ. Phiên tòa đã kết thúc vào lúc 9h sáng.

Tòa án tuyên phạt

Hội đồng xét xử đã xem xét và đánh giá hành vi phạm tội của các bị cáo. Họ nhận thấy rằng các bị cáo đã thể hiện bản chất thú tính trong hành vi của mình và cần phải bị loại bỏ khỏi xã hội. Do đó, tòa án đã tuyên phạt 6 bị cáo nhận án tử hình và 3 bị cáo còn lại nhận án từ 3 đến 10 năm tù.

Cụ thể, tòa án đã tuyên phạt:

 • Vì Văn Toán: án tử hình về tội giết người và 13 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng án là tử hình.
 • Bùi Văn Công: án tử hình về tội giết người, 14 năm tù về tội hiếp dâm, 13 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và 24 tháng tù về tội tàng trữ ma túy, tổng án là tử hình.
 • Vương Văn Hùng: án tử hình về tội giết người, 10 năm tù về tội hiếp dâm và 12 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng án là tử hình.
 • Phạm Văn Nhiệm: án tử hình về tội giết người, 12 năm tù về tội hiếp dâm và 11 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng án là tử hình.
 • Lường Văn Hùng: án tử hình về tội giết người, 13 năm tù về tội hiếp dâm và 12 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng án là tử hình.
 • Lường Văn Lả: án tử hình về tội giết người, 12 năm tù về tội hiếp dâm và 11 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng án là tử hình.
 • Phạm Văn Dũng: 10 năm tù về tội hiếp dâm, thời gian tính án bắt đầu từ ngày bị bắt.
 • Cầm Văn Chương: 9 năm tù về tội hiếp dâm, thời gian tính án bắt đầu từ ngày bị bắt.
 • Bùi Thị Kim Thu: 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm.
Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cây Xương Rồng Bát Tiên

Ngoài ra, tòa cũng quyết định đình chỉ tội cướp tài sản đối với Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công.

Trách nhiệm dân sự

Hội đồng xét xử đã yêu cầu các bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại theo các mức sau đây:

 • Bùi Văn Công: 55 triệu đồng.
 • Vì Văn Toán: 49 triệu đồng.
 • Phạm Văn Nhiệm: 23 triệu đồng.
 • Lường Văn Lả: 23 triệu đồng.
 • Vương Văn Hùng: 25 triệu đồng.
 • Lường Văn Hùng: 23 triệu đồng.
 • Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương: tổng cộng 3 triệu đồng.

Diễn biến xét xử

Vào sáng hôm nay (29-12), Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã đưa ra phán quyết cho 9 bị cáo tham gia bắt cóc, cưỡng bức và sát hại nữ sinh giao gà trong dịp Tết Nguyên đán. Sau 2 ngày xét xử công khai và một ngày nghị án, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tiến hành tuyên án cho 9 bị cáo.

Chuẩn bị cho phán quyết

Vào lúc 7h55, các bị cáo đã được dẫn vào khu vực xử án. Đúng vào lúc 8h, thẩm phán Phạm Văn Nam – chủ tọa phiên tòa đã đọc tuyên án cho 9 bị cáo tham gia vào vụ án hãm hiếp và sát hại nữ sinh giao gà.

Nguyên nhân vụ án

Theo tài liệu và diễn biến tại phiên tòa sơ thẩm, năm 2009, bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh C.M.D.) đã mua bán ma túy với Vì Văn Toán và Bùi Văn Công, trong đó nợ Toán 300 triệu đồng và Công 30 triệu đồng.

Để đòi số tiền nợ, Toán cùng các bị cáo khác đã lên kế hoạch bắt cóc nữ sinh C.M.D. để chiếm đoạt tài sản của bà Hiền. Sau khi khống chế được nạn nhân, nhóm bảy bị cáo đã lần lượt hãm hiếp nữ sinh tới năm lần.

Xem thêm  Thiên Bình và Song Ngư: Một Cặp Đôi Hợp Nhau Như Thế Nào?

Sau khi thực hiện hành vi tàn bạo, các bị cáo đã sát hại nữ sinh C.M.D. nhằm che giấu việc bắt cóc nạn nhân.

Đánh giá của tòa án

Hội đồng xét xử đã nhận định rằng có đủ căn cứ để kết luận 9 bị cáo đã phạm các tội như cáo trạng của Viện kiểm sát đã truy tố.

Hội đồng xét xử cũng đã đánh giá hành vi phạm tội của các bị cáo và nhận thấy rằng hành vi này thể hiện bản chất thú tính, không còn tình người và gây ra sự bức xúc trong dư luận. Vụ án đã làm cho một phần của người dân dân tộc thiểu số ở Điện Biên lo lắng và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và sinh hoạt hàng ngày.

Ban đầu, các bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội và đã gây nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra. Tuy nhiên, khi xét hỏi tại tòa, 6 bị cáo đã thành khẩn thừa nhận tội danh của mình. Riêng 3 bị cáo còn lại (Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng và Bùi Thị Kim Thu) quanh co và không thừa nhận hành vi phạm tội.