Xét Xử Vụ Nữ Sinh Giao Gà ở Điện Biên

Video xét xử vụ nữ sinh giao gà điện biên

TAND cấp cao tại Hà Nội Ra Phán Quyết

Sáng ngày 17-6, sau hơn một ngày thẩm vấn kháng cáo và nghị án, TAND cấp cao tại Hà Nội đã đưa ra phán quyết đối với 9 bị cáo trong vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị bắt cóc, cưỡng bức và sát hại.

Nghị Án và Kháng Cáo

TAND cấp cao tại Hà Nội đã bác bỏ toàn bộ kháng cáo và yêu cầu giảm nhẹ hình phạt của bốn bị cáo trong vụ án sát hại thiếu nữ giao gà sau khi xét xử chỉ trong một ngày.

Khẳng Định Của Tòa

HĐXX đã từ chối kháng cáo từ gia đình nạn nhân, theo đó, Tòa phúc thẩm đã xem xét tội danh của các bị cáo mà không thấy bất kỳ gì có đáng kháng cáo, với kết quả là bản án sơ thẩm là đúng người và đúng pháp luật.

Bản Án

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt Vì Văn Toán, người mưu mô án tử hình về tội “giết người” và 13 năm tù về tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, tổng cộng là án tử hình.

Bùi Văn Công, người đã khởi xướng việc sát hại nạn nhân, bị phạt án tử hình về tội “giết người”, 14 năm tù về tội “hiếp dâm” và 13 năm tù về tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, tổng cộng là án tử hình.

Xem thêm  Hổ Phách và Mệnh Mộc: Lựa Chọn Màu Sắc Phù Hợp Như Thế Nào?

Cả Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả và Phạm Văn Nhiệm đều bị kết án tử hình với cùng 3 tội.

Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương lần lượt bị phạt 10 và 9 năm tù về tội “hiếp dâm”. Bùi Thị Kim Thu, vợ của Bùi Văn Công, bị tuyên phạt 3 năm tù về tội “không tố giác tội phạm”.

Vai Trò Của Các Bị Cáo

HĐXX nhận thấy rằng Vì Văn Toán là kẻ chủ mưu và cầm đầu của vụ án, trong khi Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công và các bị cáo khác có vai trò tích cực giúp sức. Nhóm này đánh giá rằng vai trò của Hùng là quan trọng nhất, hỗ trợ Toán và Công từ đầu trong việc lên kế hoạch hãm hại nạn nhân.

Sự Nghiêm Trọng Của Hành Vi

HĐXX nhận thấy hành vi của 9 bị cáo trong vụ án này cực kỳ nghiêm trọng, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương, đặc biệt là trong dịp Tết.

“Nhóm tội phạm này có tổ chức, có phân công vai trò cụ thể dựa trên kế hoạch phạm tội rõ ràng,” nhận xét của HĐXX.

Việc Nợ Tiền Không Ảnh Hưởng Đến Bản Chất Vụ Án

Sau khi xem xét lời khai của bà Trần Thị Hiền về việc bà không nợ tiền cho Vì Văn Toán và Bùi Văn Công, HĐXX đã kết luận rằng việc các bị cáo thừa nhận hay không thừa nhận bà Hiền có nợ tiền không ảnh hưởng và không làm thay đổi bản chất vụ án giết người, hiếp dâm và bắt cóc để chiếm đoạt tài sản.

Vụ Mua Bán Ma Túy

Lời khai của bà Hiền và các bị cáo liên quan đến vụ mua bán 2 bánh heroin đã được giải quyết trong một vụ án riêng biệt nên không được xem xét trong vụ án sát hại C.M.D..

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: La Kinh Phong Thủy - Công Cụ Hỗ Trợ Xem Hướng Nhà Chuẩn Xác

Khởi Tố Bổ Sung

Về việc khởi tố bổ sung Bùi Thị Kim Thu với tội danh “che giấu tội phạm”, HĐXX phúc thẩm đã xem xét và kết luận rằng cấp sơ thẩm đã có đề xuất gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên về vấn đề này, vì vậy không cần đề cập tới nó.

Chi Tiết Bản Án

Bản án phúc thẩm xác định rằng Toán đã bán hai bánh ma túy cho bà Trần Thị Hiền, mẹ của nạn nhân, với giá 300 triệu đồng, nhưng chưa nhận được tiền thì đã bị bắt trong một vụ án khác.

Đầu năm 2019, Toán đã gặp bà Hiền để đòi nợ, nhưng không thành công, do đó, ông ta đã tổ chức bắt cóc con gái bà Hiền nhằm gây áp lực.

Nữ sinh C.M.D. đã được lừa mang gà tới giao và bị nhốt tại nhà Công từ ngày 4-2 (30 Tết nguyên đán) đến ngày 6-2. Tại đây, nạn nhân đã bị Công, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng và Phạm Văn Nhiệm xâm hại nhiều lần.

Vào tối ngày 6-2, Công đã sát hại nạn nhân để xóa dấu vết, với sự giúp đỡ của đồng bọn.