Xử Nữ – Chòm Sao đặc Biệt Nhất

Xử Nữ, còn được gọi là Thất Nữ hoặc cung Virgo trong tiếng Latinh, là cung thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo. Xử Nữ là một trong những chòm sao sáng nhất trên bầu trời, thuộc nguyên tố Đất cùng với Kim Ngưu và Ma Kết. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu về tính cách đặc biệt, tình yêu và sự nghiệp của những người thuộc cung Xử Nữ.

1. Nguồn gốc cung Xử Nữ

Xử Nữ trong thần thoại Hy Lạp

Theo thần thoại Hy Lạp, vị thần Titan Prometheus đã ăn trộm ngọn lửa thiêng từ đỉnh Olympus và trao cho nhân loại sử dụng. Vì điều này, thần Zeus trở nên tức giận và xích ông lên núi. Sau đó, thần Zeus tạo ra Pandora, em gái của Prometheus, và đưa cho cô ấy một chiếc hòm bí ẩn. Tò mò, Pandora đã mở hòm bí ẩn này, khiến mọi tai ương, lòng tham và cái ác tràn ra khắp thế giới. Chỉ có nữ thần Astraea – nữ thần đồng trinh, đại diện cho sự ngây thơ và thanh khiết – ở lại giúp đỡ loài người. Và sau đó, nàng cũng bay lên trời và trở thành chòm sao Xử Nữ (Virgo).

Chòm sao Xử Nữ

Xử Nữ là tháng mấy?

Xử Nữ bao gồm những người sinh vào giai đoạn từ ngày 23/8 đến 22/9.

Xem thêm  Nhân Mã - Cung Hoàng Đạo Mà Bạn Cần Được Khám Phá

2. Tính cách của Xử Nữ

Những người thuộc cung Xử Nữ thường có tính cách phức tạp. Họ luôn cầu toàn và mâu thuẫn, nhưng đồng thời cũng rất bao dung.

Xử Nữ thuộc tuýp người lịch sự và bao dung do sao Thủy chiếu mệnh. Họ có khả năng đồng cảm sâu sắc với những người kém may mắn hơn và dễ xúc động khi trông thấy khổ đau trong cuộc sống, bất kể là trong phim hay đời thực.

Ngoài ra, Xử Nữ cũng rất thực tế. Họ chỉ tin vào chính bản thân và không phụ thuộc vào vận may. Họ là người tiêu tiền có trật tự, biết tiết kiệm và có khả năng tự kiểm soát trước những cám dỗ và hành động tùy hứng.

Xử Nữ có tấm lòng bao dung

Tuy nhiên, Xử Nữ cũng rất cầu toàn. Tính tỉ mỉ và chi tiết của họ đôi khi khiến người khác cảm thấy khó chịu. Họ không thể yên tâm khi giao việc cho người khác, lo lắng rằng sẽ xảy ra sai sót, vì vậy họ thường tự làm mọi việc và cố ôm đồm mọi thứ.

Xử Nữ luôn yêu cầu người khác đúng giờ, chỉn chu và ngăn nắp, nhưng không phải lúc nào họ cũng như vậy. Tính cầu toàn quá mức của Xử Nữ có thể khiến họ trở nên nóng tính và gắt gỏng.

Mặc dù Xử Nữ không cố ý xoi mói hay làm tổn thương người khác, nhưng họ chỉ thật khó tính với những người quan trọng trong cuộc sống của mình.

Xử Nữ đôi khi cầu toàn quá mức

3. Tình yêu Xử Nữ

3.1 Xử Nữ hợp với cung nào?

Nam Xử Nữ hợp với cung nào?

  • Nữ Kim Ngưu: Nam Xử Nữ và nữ Kim Ngưu đều có những nét tương đồng trong tính cách. Vì vậy, giữa cặp đôi này ít khi xảy ra xung đột và tranh cãi.
  • Nữ Thiên Bình: Mặc dù là trái ngược nhau, nhưng cặp đôi này lại thu hút nhau một cách lạ kỳ. Sự vui vẻ và hài hước của Thiên Bình là điểm thu hút lớn nhất của nam Xử Nữ, và sự chu đáo và ân cần của nam Xử Nữ cũng giúp nữ Thiên Bình cảm thấy được yêu thương và che chở.
Xem thêm  Cách Tán Đổ Nữ Ma Kết: 4 Bí Kíp Hấp Dẫn

Nam Xử Nữ hợp cung nào

Nữ Xử Nữ hợp với cung nào?

  • Nam Kim Ngưu: Cô nàng Xử Nữ luôn bị thu hút bởi những chàng trai Kim Ngưu – những người chín chắn, có ước mơ, hoài bão. Bởi dù mạnh mẽ đến mức nào, Xử Nữ luôn cần một bờ vai để dựa vào và nam Kim Ngưu là lựa chọn hoàn hảo nhất. Ngoài ra, Xử Nữ cũng là người trợ thủ tâm đắc của chàng Kim Ngưu, cả trong tình cảm và công việc.
  • Nam Thiên Yết: Dù có nhiều điểm trái ngược nhau, Thiên Yết và Xử Nữ luôn cố gắng dung hòa và kiềm chế cảm xúc, lắng nghe đối phương nhiều hơn.

Nữ Xử Nữ hợp cung nào?

3.2 Xử Nữ không hợp cung nào?

  • Bạch Dương: Một Bạch Dương tự do, phóng khoáng và thích mạo hiểm có thể không phù hợp với một Xử Nữ cứng đầu và luôn đặt nguyên tắc lên hàng đầu.
  • Bảo Bình: Dù ban đầu có vẻ là sự kết hợp hoàn hảo, nhưng trong mối quan hệ lâu dài, cặp đôi này có thể gặp nhiều mâu thuẫn do yêu cầu cao và nguyên tắc khắt khe của Xử Nữ.

4. Công danh sự nghiệp của Xử Nữ

Con đường sự nghiệp của Xử Nữ diễn ra khá suôn sẻ, không nhiều thăng trầm. Xử Nữ đạt được thành công chủ yếu nhờ sự siêng năng và cần cù, chứ không phải do mưu mô và xảo quyệt.

Xử Nữ thường ưu tiên những lĩnh vực mà họ cảm thấy hứng thú và vui vẻ. Để phát triển công danh, Xử Nữ nên kiềm chế tính cầu toàn quá mức.

Do tính tỉ mỉ và cẩn thận, cùng với tinh thần làm việc độc lập, Xử Nữ phù hợp với các ngành thuế, kế toán và kiểm toán. Sự nhanh nhạy tự nhiên của họ giúp việc ghi nhớ số liệu và giải quyết các vấn đề tính toán trở nên dễ dàng.

Xem thêm  Cung Sư Tử Hợp Với Cung Nào: Tìm Hiểu Về Tình Yêu và Tình Bạn

Ngoài ra, với trí thông minh xuất sắc và khả năng lên kế hoạch, Xử Nữ cũng rất phù hợp với vị trí trợ lý hoặc hỗ trợ lãnh đạo. Nghề báo chí cũng là một lựa chọn phù hợp với Xử Nữ, những người có tính độc lập, tự giác và khả năng biểu đạt.

Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về tính cách, tình yêu và công danh sự nghiệp của Xử Nữ. Đừng quên tải ngay ứng dụng VinID để khám phá tử vi hàng ngày và tích điểm tiện lợi!

Tìm hiểu cung hoàng đạo của mình nào!


Article by Khám Phá Lịch Sử – Nguồn: VinID

Bài viết thực hiện bởi

Bài viết liên quan