Xử Nữ – Hiểu Về Cung Xử Nữ và Những Bí Mật Bên Trong

Xử Nữ

Chào bạn! Trên trang web Khám Phá Lịch Sử, chúng ta sẽ khám phá Cung Xử Nữ – một cung hoàng đạo thú vị trong hệ thống 12 cung hoàng đạo. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về “Giải Mã Cung Xử Nữ: Mệnh Gì?, Tính Cách, Tình Yêu, Công Việc, Màu Sắc …”.

Thần thoại về cung Xử Nữ

Theo thần thoại, Xử Nữ được liên kết với nữ thần Mùa màng Demeter. Demeter chỉ có một người con gái duy nhất là nàng Persephone xinh đẹp. Một ngày, khi Persephone đang hái hoa ở đồng, Hades – vị vua của Địa ngục, đã bắt nàng đi trên một chiếc xe ngựa màu đen. Demeter rất đau buồn và nhớ con gái yêu quý của mình, nên bà ẩn mình trong một hang động.

Kể từ khi mất đi Demeter, không còn hoa trái nào có thể lớn lên hoàn toàn và mặt đất trở nên khô cằn. Zeus đã ra lệnh cho Hades trả Persephone về với Demeter. Tuy nhiên, trong thời gian bị giam giữ, Persephone đã ăn ba hạt quả lựu và phải sống ở Địa ngục. Do luật lệ của Địa Ngục, Persephone chỉ có thể về Trần Gian sống với mẹ ba tháng trong năm. Khi Persephone trở về, Demeter hạnh phúc và cây trái lại nở rộ, hoa khắp mọi nơi để chào đón sự trở lại của Persephone. Do đó, Tháng Giêng, tháng 2 và tháng 3 được gọi là mùa Xuân. Tiếp đó, ba tháng tiếp theo, khi Persephone phải xa mẹ, Demeter buồn bã và làm mưa, bão khắp nơi, được gọi là mùa Hạ. Và ba tháng cuối năm được gọi là mùa Đông vì Demeter trốn trong nhà thút thít, nhớ con gái. Và từ đó, Trái Đất có những mùa khác nhau.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tuổi Mùi 1979 Có Gì Đặc Biệt?

Tổng quan về cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ

Cung chiêm tinh Xử Nữ (♍) thuộc phạm vi từ ngày 23 tháng 8 đến 22 tháng 9. Xử Nữ là cung hoàng đạo thứ sáu trong 12 cung (Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư).

Theo một số thuyết thiên hà, Xử Nữ được liên kết với nguyên tố Đất và do đó được gọi là cung Đất (cùng với Kim Ngưu và Ma Kết). Xử Nữ cũng là một trong những cung biến hóa (cùng với Song Ngư, Nhân Mã và Song Tử). Ký hiệu của Xử Nữ là một trinh nữ hay thiếu nữ. Những người thuộc cung Xử Nữ có năng lực tổ chức triển khai, yêu thích sự sạch sẽ, hiếu động và có khả năng hoàn thành tốt công việc. Tuy nhiên, mặt xấu của Xử Nữ có thể là tính phê phán. Về mặt thân thể, người sinh trong cung này thường có trán cao, vẻ mặt duyên dáng, đôi mắt đẹp và giọng nói nhã nhặn.

Cung Xử Nữ thuộc mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Cung Xử Nữ thuộc mệnh Thổ nên hợp với màu xanh nước biển (Thuỷ), vàng (Kim) và kỵ màu xanh lá cây (Mộc). Vì vậy, những gam màu xanh, trắng, khói xám, xanh ngọc, xanh lá là những gam màu hợp phong thủy với Xử Nữ.

Xử Nữ là người ưa sạch sẽ và ngăn nắp, vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng màu sáng dễ bị bám bẩn. Màu hồng sáng, ví dụ, nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm bạn trở nên khó gần và căng thẳng hơn. Vì vậy, hãy chọn những màu sắc nhẹ nhàng, tươi mát cho không gian của bạn.

Xem thêm  Hướng Bếp Tuổi Mậu Ngọ

Cùng khám phá sự thú vị của cung Xử Nữ

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về “Giải Mã Cung Xử Nữ: Mệnh Gì?, Tính Cách, Tình Yêu, Công Việc, Màu Sắc …”, hãy cho chúng tôi biết. Mọi thắc mắc và góp ý của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện hơn trong các bài viết tiếp theo. Nếu bạn thích bài viết này, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách like và share nó. Chúng tôi rất cảm kích sự đóng góp của bạn!

Hình ảnh cung Xử Nữ

Nguồn ảnh: Nhà Xinh Plaza – Danh mục: Khỏe Đẹp