Xử Vụ Nữ Sinh Giao Gà ở Điện Biên

Video xử vụ nữ sinh giao gà ở điện biên

Toàn bộ kháng cáo kêu oan bị bác

TAND Cấp cao tại Hà Nội đã bác toàn bộ kháng cáo kêu oan và xin giảm nhẹ hình phạt của bốn bị cáo trong vụ án sát hại thiếu nữ sinh giao gà sau một ngày xét xử. HĐXX cũng bác kháng cáo của gia đình bị hại cho rằng bỏ lọt tội phạm. Tòa phúc thẩm cũng xem xét tội danh của các bị cáo không kháng cáo song nhận thấy bản án sơ thẩm là đúng người, đúng pháp luật.

Chủ tọa phiên tòa tuyên án vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị giết hại

Hình phạt cho bị cáo

Theo đó, Vì Văn Toán bị phạt án tử hình về tội giết người, 13 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình. Bùi Văn Công, kẻ khởi xướng hành vi sát hại nạn nhân, bị phạt án tử hình về tội giết người, 14 năm tù về tội hiếp dâm, 13 năm tù do bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp là tử hình. Cùng phạm ba tội trên, các bị cáo Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm nhận mức án chung là tử hình.

Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương bị phạt lần lượt 10 và 9 năm tù về tội hiếp dâm; Bùi Thị Kim Thu (vợ Công) nhận bản án 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm. 9 bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân tổng cộng hơn 200 triệu đồng.

Xem thêm  Tuổi Tỵ và Tượng Phong Thủy

Nhóm tội phạm có tổ chức

HĐXX nhận định, trong vụ án này Toán là chủ mưu khi cùng các đồng phạm khác gây ra hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, gây mất trật tự trị an, gây hoang mang cho người dân. Đây là nhóm tội phạm có tổ chức, có sự phân công vai trò cụ thể dựa trên bản kế hoạch phạm tội bài bản.

Vì Văn Toán là bị cáo cầm đầu trong vụ án

Công cuộc sát hại thiếu nữ

Toán là người giữ vai trò chính thúc đẩy tinh thần các bị cáo khác phạm tội khi hứa trả công bằng tiền và lên kế hoạch che giấu cảnh sát sau khi thực hiện hành vi phạm tội. Trước đó, ông Cao Văn Hường (bố nạn nhân) đề nghị hoãn thi hành án tử hình 6 bị cáo để làm rõ hơn các tình tiết như nguồn cơn xảy ra vụ án hay ai là hung thủ thực sự. Ông Hường đề nghị khởi tố thêm Bùi Kim Thu tội che giấu tội phạm. Công, Vương Hùng vẫn giữ kháng cáo kêu oan, còn Nhiệm thay đổi kháng cáo, nhận mọi hành vi phạm tội và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Công tại tòa

HĐXX xác định tình tiết

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng dựa vào lời khai của các bị cáo và những chứng cứ giám định khác có đủ căn cứ xác định Công, Vương Văn Hùng đã thực hiện hành vi phạm tội. Căn cứ vào các lời khai của các bi cáo và những kết quả giám định có đủ căn cứ xác định Bùi Văn Công có hành vi phạm tội. Công là người giúp sức tích cực nhất cho Toán khi chủ động đi tập hợp các bị cáo khác cùng thực hiện hành vi phạm tội. Công cũng trực tiếp tham gia sát hại nạn nhân. Việc Công không nhận tội, toà phúc thẩm cho rằng không làm thay đổi bản chất vụ án. Hơn nữa, việc Công với bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân) mua bán ma tuý đang được xem xét ở một vụ án khác. Vương, Hùng là người góp sức tích cực khi làm theo sự chỉ đạo của Toán; ,Công. Hùng là đầu mối kết nối các bị cáo trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội; Vương, Hùng trực tiếp tiêu huỷ các chứng cứ khiến công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

Xem thêm  Nam Bạch Dương ghép với cung nào

Quá trình điều tra

Về kháng cáo có đồng phạm của ông Hường, HĐXX nhận thấy quá tình điều tra đã lấy lời khai, sàng lọc các nghi phạm. Từ đó, xác định vụ án bắt nguồn từ việc mâu thuẫn về tiền mua bán ma tuý của mẹ nạn nhân với Toán, Công. Bởi vậy việc ông Hường cho rằng bỏ lọt tội phạm là không có căn cứ. Về đề nghị khởi tố thêm tội danh với Thu thì cấp sơ thẩm đã đề nghị VKSND cùng cấp xem xét nên toà phúc thẩm không đề cập.

Tòa tuyên sáu bị cáo mức án tử hình

Vụ án từ mâu thuẫn mua bán ma túy

Bản án phúc thẩm xác định, Toán bán cho bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân) hai bánh ma tuý giá 300 triệu đồng nhưng chưa lấy được tiền thì bị bắt ở vụ án khác. Đầu năm 2019, Toán đến gặp bà Hiền đòi nợ song bất thành nên tổ chức bắt cóc con gái bà nhằm gây sức ép. Thiếu nữ 22 tuổi bị chúng lừa mang gà đến giao rồi nhốt tại nhà Công từ 4/2 (30 Tết nguyên đán) đến 6/2. Tại đây, thiếu nữ giao gà bị Công, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng, Phạm Văn Nhiệm xâm hại nhiều lần. Tối 6/2, Công sát hại nạn nhân để bịt đầu mối với sự giúp sức của đồng bọn.

Nhị Tiến