Khám phá ý nghĩa của 12 Cung Hoàng đạo

Bạn thuộc cung Hoàng Đạo nào?

Mỗi chòm sao đều mang đặc điểm riêng, tiết lộ tính cách độc đáo của từng người. Cùng khám phá về những đặc điểm nổi bật của từng cung hoàng đạo.

Miên Dương (Aries) (21/3 đến 19/4)

Người thuộc tuổi Miên Dương (còn được gọi là Bạch Dương hay Dương Cưu) được biết đến như là người thông minh, dũng cảm, thích mạo hiểm và có khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên, họ luôn coi trọng sự tự do cá nhân và đôi khi có tính cách cố chấp, độc đoán. Họ có nhiều ý tưởng mới, sáng tạo, nhanh nhẹn và thích tranh đua. Vì vậy, họ có thể đưa ra những quyết định liều lĩnh. Tuy nhiên, khi máu nóng của họ lắng xuống hoặc khi gặp khó khăn, họ có thể dễ dàng từ bỏ công việc đang làm. Họ cũng rất duyên dáng, tinh tế và có khả năng giao tiếp tốt. Về mặt tình cảm, họ thường ghen tuông và có xu hướng đam mê dục vọng hơn là yêu đương mơ mộng. Tuy có tính cách nóng nảy, dễ gây gỗ và tan vỡ mối quan hệ gia đình, nhưng nếu gặp được người yêu lý tưởng, họ sẽ trở thành người chung thủy và sẵn lòng hy sinh để xây dựng một mái ấm gia đình.

Kim Ngưu (Taurus) (20/4 đến 20/5)

Người thuộc tuổi Kim Ngưu có tác động từ Sao Kim, điều này làm cho tính cách của họ rất mạnh mẽ và không e ngại bất kỳ khó khăn nào. Họ rất kiên định, dễ thấu hiểu và thông cảm, được mọi người công nhận là những người đã trải qua nhiều trải nghiệm và trưởng thành. Tính cách của cung hoàng đạo này khá tinh tế và chính xác, họ không hoá thành kẻ trắng án tàng đoán mà thiếu suy nghĩ. Tuy nhiên, họ có thể quá nhân nhượng, nhưng khi tức giận, họ trở nên cứng đầu và có thể trở thành người bảo thủ. Họ rất chú trọng đến vẻ bề ngoài hào nhoáng, thích sự sang trọng và tiêu xài hoang phí. Vật chất quan trọng với họ. Mặc dù vậy, họ cũng có tấm lòng nhân ái và giúp đỡ người khác. Về mặt tình cảm, người tuổi này thường có tình cảm mạnh mẽ và dễ bị xúc động. Họ chung thuỷ, thành thật, tận tụy và thông cảm với người yêu dù có những thời điểm lạnh lùng và hời hợt. Họ yêu thương gia đình và con cái một cách sâu sắc và được xem như một bản mẫu người chồng hoàn hảo, người vợ tuyệt vời.

Xem thêm  Tuổi Mão và Tính Cách Của Họ

Song Nam (Gemini) (21/5 đến 21/6)

Người thuộc tuổi Song Nam có khả năng quan sát, nhận thức và trí nhớ tốt. Họ dễ dàng học hỏi, do đó, thành công không quá khó khăn với họ. Họ có tư duy sáng tạo và thích hợp với các ngành nghề như âm nhạc, nghệ thuật, vũ đạo. Nhờ tính vui vẻ của mình, họ cũng dễ thành công trong thương mại, bất động sản, chứng khoán và bảo hiểm. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là thiếu lòng mãnh liệt với những gì đang có và thích theo đuổi nhiều nghề cùng lúc. Khi thấy không đạt được kết quả nhanh chóng, họ trở nên chán nản và thiếu kiên nhẫn, dễ bỏ cuộc. Về mặt tình cảm, người tuổi này rất lãng mạn và tự do. Họ dễ rơi vào tình yêu mơ hồ và lý tưởng hóa cuộc tình của mình, bất chấp việc nó không phải là tình yêu thực sự. Họ thích khoe khoang và che đậy những khuyết điểm của mình. Nếu ai đó biết rõ những khuyết điểm đó, họ sẽ cố gắng bằng mọi cách để che giấu những sự thật ấy. Mặc dù có sức hấp dẫn mãnh liệt đối với phái đẹp, nhưng họ thay đổi nhanh chóng. Điều này dẫn đến những rắc rối trong tình yêu và tan vỡ mối quan hệ.

Bắc Giải (Cancer) (22/6 đến 22/7)

Người thuộc tuổi Bắc Giải có sự quan sát đời thực, thích học hỏi nhưng cũng rất bảo thủ và thường tự hào, đôi khi cố chấp và ương bướng. Tuy nhiên, nhờ khả năng phân tích và suy luận, họ thích hợp với các ngành nghề như y, luật, tài chính và giáo dục. Đặc biệt ở tuổi này, họ có sự suy tính rõ ràng, do đó, họ thường suy nghĩ về lợi ích của chính mình và có tư duy kinh doanh tốt, giúp cho công việc kinh doanh của họ thành công hơn. Tuy nhiên, họ nên tránh những trò chơi hoặc công việc phụ thuộc vào may rủi. Về tính cách, họ thường tự coi mình là đáng tin cậy, nhưng trong thâm tâm, họ không biết những gì mình nghĩ là đúng hay sai. Cung hoàng đạo này có xu hướng bảo thủ và không chịu nghe lời khuyên từ người khác, họ luôn hành động theo thói quen và suy nghĩ riêng tư của mình và không thay đổi. Về mặt tình cảm, Bắc Giải rất nhạy cảm và chung tình. Họ thường ẩn giấu tình cảm của mình và dễ bị hiểu lầm là lạnh lùng. Tuy vậy, họ yêu thương gia đình, thích không khí ấm cúng và âm thầm yêu thương con cái. Họ hiếm khi hạnh phúc trong mối quan hệ tình yêu do tính mơ mộng và cố chấp của mình.

Xem thêm  Xem Tuổi Thuộc Mệnh Gì

Hải Sư (Leo) (23/7 đến 22/8)

Hải Sư là một trong 12 cung hoàng đạo nổi bật với sự thông minh, dũng cảm và ý chí mạnh mẽ. Thái Dương là chủ tinh của họ, biểu trưng cho sức mạnh và sự kiên cường, luôn sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách. Vì vậy, họ rất phù hợp trong việc lãnh đạo và chỉ huy, nhưng đôi khi trở nên độc đoán. Họ mang trong mình sự hào phóng, lạc quan, nhiệt huyết và tích cực. Họ yêu cuộc sống, có lý tưởng và luôn quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là thích khoe khoang, tự phụ và che đậy bằng bề ngoài khiêm tốn và điềm đạm. Họ thích sự nổi danh, thắng lợi và dễ bị mê hoặc hoặc thất bại bởi những lời đánh giá không chính xác. Về mặt tình cảm, Hải Sư rất tình cảm, lãng mạn và đam mê. Tình yêu đóng vai trò quan trọng đối với họ và đưa họ đến một cuộc sống hạnh phúc và thành công. Họ chung thuỷ trong tình yêu, thực tế và đòi hỏi sự thỏa mãn về thể xác hơn là những lời ngọt ngào và mơ mộng. Tình dục đóng vai trò quan trọng trong tình yêu của họ. Nếu gặp đối tác có thể đáp ứng những nhu cầu và mong muốn đó, họ sẵn sàng đắm chìm vào tình yêu với tất cả đam mê, xem tình dục và tình yêu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và một gia đình ấm cúng là đủ để hạnh phúc.

Xử Nữ (Virgo) (23/8 đến 22/9)

Người thuộc tuổi Xử Nữ có tâm hồn rộng lớn, khoan dung và lịch sự. Bản chất của họ là trí thức, nhanh nhẹn và hoạt bát. Họ rất khéo léo trong mọi hoạt động và luôn tuân thủ theo nguyên tắc và quy tắc. Họ không hài lòng khi công việc chưa đạt được như mong muốn. Những thành công của họ đạt được thường là do công sức của chính họ. Họ là người thực tế, luôn quan tâm và giúp đỡ người khác. Họ cũng hay phê phán, phân tích, tự ái và ít khi thay đổi ý kiến. Thông tin từ họ luôn đáng tin cậy khi được giao phó bất kỳ trách nhiệm hay công việc nào. Tình yêu đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời của người tuổi này. Họ thực tế trong tình yêu và chỉnh cắn rằng tình yêu là sự xây dựng và không phải là những giây phút lãng mạn thoáng qua. Khi nhận ra sự khác biệt thực tế, họ thường hiếm khi tỏ ra xúc động, và có thể rút lui hoặc tìm kiếm một tình yêu khác chỉ vì thiếu thốn hoặc nuối tiếc những thăng trầm đã trải qua.

Xem thêm  Xem Tuổi Tốt Sửa Bếp Cho Gia Đình

Thiên Bình (Libra) (23/9 đến 22/10)

Người thuộc tuổi Thiên Bình thường có sức hấp dẫn đặc biệt nhờ vẻ ngoài lịch sự tinh tế. Thiên Bình yêu sự công bằng và đánh giá công bằng đó thông qua hành động của những người xung quanh. Họ rất công chính, khoan dung, thích đổi mới và có ý chí độc lập. Tuy nhiên, họ có thể lưỡng lự trong mọi quyết định và không thể quyết đoán. Bản chất của họ khó xác định vì họ thường thay đổi khi hấp thụ những ý tưởng mới. Về mặt tình yêu, người Bảo Bình rất nhạy cảm và lãng mạn. Tình yêu là một phần quan trọng trong cuộc sống của họ và là nguồn cảm hứng lớn lao. Vì tính lý tưởng, nếu không hài lòng với đối tượng, họ sẵn sàng tìm kiếm tình yêu lý tưởng mới một cách nhanh chóng. Thường thì từ tháng 4 đến tháng 7, họ có thể trải qua những cảm xúc đặc biệt về tình cảm.

Hổ Cáp (Scorpio) (23/10 đến 21/11)

Người tuổi Hổ Cáp là những người kiên cường, thông minh, linh hoạt và có nhiều lòng tham vọng. Bản tính của họ thẳng thắn, dũng cảm và quyết tâm giúp họ vượt qua mọi khó khăn và thử thách. Họ có khả năng tổ chức và điều hành công việc một cách cẩn thận. Người tuổi này rất coi trọng lòng tin. Tuy nhiên, họ dễ nổi giận khi bị kích động, dễ bị xúc động và dễ cảm thấy bị xúc phạm. Họ mang tính thù địch và sẵn sàng trả đũa nếu bị tổn thương hoặc bị làm hại. Họ luôn tìm cách trả thù, thậm chí gấp 10 lần những gì đã từng làm hại cho họ. Vì vậy, họ thường trở nên cố chấp, không chịu nghe lời khuyên từ người khác và thích tuân theo thói quen và suy nghĩ riêng. Về mặt tình cảm, Hổ Cáp rất đa tình, lãng mạn và đam mê. Họ thường làm cho cuộc sống thêm phấn khích và nỗ lực để xây dựng một tình yêu lâu dài. Họ chân thành và tận hưởng việc tạo dựng mối quan hệ tình dục. Họ cho rằng tình dục và ái ân là những yếu tố quan trọng trong cuộc sống và một gia đình ấm áp là đủ.

Xem thêm  Tượng Khỉ Phong Thủy

Nhân Mã (Sagittarius) (22/11 đến 21/12)

Người tuổi Nhân Mã rất nhiệt tình, lạc quan, có kiến thức và yêu tự do, triết lý sống của họ là thông minh và tận hưởng cuộc sống. Họ tin tưởng, thích tìm hiểu và thông cảm với người khác. Họ tốt bụng, trung thành, có lòng khoan dung, sáng tạo và nổi bật trong tuổi trẻ. Tuy nhiên, đôi khi họ hiển thị tính khó thay đổi, không kiên nhẫn và dễ bị ảnh hưởng bởi người khác. Vì tính thay đổi này, họ được cho là thiếu định kiến và quyết đoán, và đôi khi thiếu trách nhiệm. Tuổi này dễ bị cuốn vào tình yêu. Họ thích những mối quan hệ lãng mạn và thích chinh phục người khác. Khi đạt được mục tiêu, họ thường trở nên chán và muốn thay đổi. Họ không thích bị ràng buộc trong tình yêu và thích tự do bay nhảy. Họ không quan tâm đến những lời chỉ trích về cuộc sống tình ái của mình. Họ chỉ có thể tìm được hạnh phúc khi trưởng thành và thay đổi lối sống phiêu bồng của mình.

Dương Cưu (Capricorn) (22/12 đến 19/1)

Người tuổi Dương Cưu đặt nặng vào danh vọng và địa vị xã hội hơn bất cứ điều gì khác. Họ thường tận dụng các mối quan hệ kinh doanh để tăng cao địa vị xã hội của mình. Họ tin rằng mở rộng mạng lưới quan hệ sẽ mang lại lợi ích và quyền lực cho họ. Vì vậy, họ thích sống trong cộng đồng hơn là sống trong một gia đình đơn giản. Họ không đạt được thành công nhanh chóng, nhưng chắc chắn. Họ cũng trung thành, tự tin, bảo thủ, hay nghi ngờ và cẩn trọng. Họ có óc tổ chức, thông minh và đơn giản. Họ thích làm việc với cộng đồng hoặc tập thể hơn là làm việc một mình. Về mặt tình cảm, họ cũng khá chung thuỷ. Họ cân nhắc, tính toán và đánh giá lợi hại trước khi lựa chọn đối tác. Do đó, nếu mối quan hệ không thành công, họ sẵn lòng rời đi mà không hề bị tác động.

Xem thêm  Khám Phá Sim Số Đẹp Phù Hợp với Mệnh Mộc

Bảo Bình (Aquarius) (20/1 đến 18/2)

Người tuổi Bảo Bình thường tỏ ra năng động, xây dựng những gì cần thiết cho bản thân và gia đình. Họ yêu sự công bằng và đánh giá sự công bằng thông qua hành động của những người xung quanh. Họ rất chân thật, trung thành, có lòng nhân ái, tài năng và nổi bật khi còn trẻ. Tuy nhiên, đôi khi họ có thái độ ngang bướng, bảo thủ và cứng đầu. Bản chất của họ khó xác định vì họ thường thay đổi khi tiếp thu những ý tưởng mới. Về mặt tình cảm, người Bảo Bình rất nhạy cảm và lãng mạn. Tình yêu đóng vai trò rất quan trọng đối với họ vì nó là nguồn cảm hứng lớn lao. Vì lời tưởng tượng, nếu họ thấy đối tượng không phù hợp, họ sẵn sàng từ bỏ và tìm kiếm tình yêu lý tưởng khác. Thường thì từ tháng 4 đến tháng 7, họ có thể trải qua những cảm xúc đặc biệt về tình cảm.

Song Ngư (Pisces) (19/2 đến 20/3)

Người tuổi Song Ngư rất quảng đại, dễ mến, nhạy cảm và rộng lượng, họ có tấm lòng từ ái bao la và thường quên mình để hy sinh cho người khác; đôi khi họ chịu đựng thiệt thòi để đổi lấy sự bình an cho những người xung quanh. Họ là những người có nhiều ước mơ, nhạy cảm và lưỡng lự trước khi đưa ra quyết định. Điều này là do họ dẫn dắt bởi cảm xúc hơn là suy nghĩ lý trí. Vì thế, họ cần phải thận trọng trước những trường hợp bị lợi dụng bởi người khác. Tuy nhiên, họ có khả năng ăn nói nhạy bén và hòa giải những bất đồng một cách tốt đẹp. Phần lớn người tuổi này thích làm việc tự do và không thích những vị trí chỉ huy lâu dài. Với sự thông minh và khả năng học hỏi nhanh chóng, họ thích những nghề như y, dược, giáo dục và kỹ sư. Về mặt tình cảm, tình yêu đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của họ, giúp họ tìm lại bản chất cao quý của mình. Tình cảm của họ sâu đậm, chân thành nhưng thường che dấu và dễ bị hiểu lầm là lạnh lùng và hờ hững. Họ thích theo đuổi hạnh phúc và dễ bị tình yêu lôi cuốn. Họ mơ mộng và chinh phục tình yêu bằng sự chân thành của mình, điều này đem lại sự hài lòng cho đối tác của họ.