Yểm Bùa Trong Bát Hương: Bí Mật Về Sự Tồn Tại và Tác Dụng

Video yểm bùa trong bát hương

Bạn có từng nghe đến chuyện yểm bùa? Đó là một trong những lĩnh vực mà tôi, một nhà nghiên cứu về tôn giáo, đã nghiên cứu sâu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về yểm bùa trong xã hội hiện nay và những bí mật đằng sau nó.

Bùa và Chú: Hai Thể Dưỡng Cơ Mật

Ở Trung Quốc, bùa được gọi là phù. Đó là một loại giấy hoặc vải mà người ta viết các dòng chữ lên đó và có thể ngâm nước hoặc đốt để chữa bệnh. Mật Tông cũng từng sử dụng loại bùa này, gọi là linh phù. Những dòng chữ trên bùa là lời kêu gọi tên vị thần.

Trong Mật Tông, cựu thánh tự như “Án chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha” là mật hiệu của Quan thế âm bồ tát. Tuy nhiên, để bùa viết ra linh ứng, chú của người pháp sư phải được đọc lên. Điều này chỉ ra rằng bùa và chú có mối quan hệ mật thiết với nhau. Chúng không thể tách rời. Các thầy pháp chỉ có quyền năng rất nhỏ, khi gọi thần chú, họ đang gọi tên các vị thần để bảo trợ cho bản thân.

Yểm Bùa Trong Xã Hội Hiện Nay

Tôi có thể khẳng định rằng, việc yểm bùa đang tồn tại trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, cách yểm bùa đã thay đổi. Ngày nay, người yểm bùa, hay còn gọi là pháp sư, thầy phù thủy, có thể viết lên bất kỳ chất liệu nào để yểm.

Mùa World Cup vừa qua, rất nhiều báo đã đưa tin về việc cầu thủ C.Ronaldo (Bồ Đào Nha) bị một thầy phù thủy người Châu Phi yểm bùa bằng cách tạo hình nộm và đâm kim vào hình nộm gây chấn thương ở đùi. Mặc dù chúng ta cần kiểm nghiệm sự thật của chuyện này, nhưng rõ ràng yểm bùa đã tiếp cận đời sống, trong nhiều lĩnh vực và thâm nhập vào đời sống của nhiều nhân vật nổi tiếng.

Xem thêm  Những Lời Phật Dạy Hay Nhất: Mang Đến Cuộc Sống An Yên, Hạnh Phúc

Ai cũng có thể bị yểm bùa nếu bị ghen ghét, đố kỵ. Và lúc này, việc yểm bùa không còn tác dụng ban đầu là chữa bệnh và ngăn tà khí vào cơ thể con người. Pháp sư, thầy phù thủy chỉ mong muốn điều tốt, giúp đỡ mọi người. Nhưng theo sự phát triển của xã hội, nhu cầu của con người đã biến tướng. Họ lợi dụng yểm bùa để tranh giành chức vị, quyền lực và thậm chí đố kỵ, ghen ghét.

Yểm Bùa Âm Binh: Sự Tồn Tại Và Lợi Ích

Nếu nói đến khía cạnh khoa học, việc giải thích sự tồn tại của yểm bùa âm binh là rất khó. Tuy nhiên, nhà văn lỗi lạc người Nga Lep Tôn-xtôi đã từng đề cập rằng: “Tâm linh không lấy khoa học làm bệ thờ, và khoa học cũng không lấy tâm linh làm cứu cánh cho khoa học. Nhưng con người thì cần cả hai thứ đó”.

Về yểm bùa âm binh, tôi không thể chia sẻ cụ thể bởi không có bằng chứng cụ thể để chứng minh những điều đã xảy ra. Tuy nhiên, tôi biết rằng có nhiều người sử dụng bùa ngải cho mục đích tình yêu. Nhưng tôi có thể khẳng định rằng, những phụ nữ tìm đến bùa ngải như vậy thường không có kết quả như ý muốn, mà thường bị chính những thầy pháp tạo bùa yêu lợi dụng, xâm hại và quyến rũ.

Với việc yểm bùa âm binh, nếu chúng ta sử dụng vào mục đích tốt như chấn trạch nhà cửa, bốc bát hương, đó là điều tốt. Tuy nhiên, tôi muốn khuyến cáo rằng, trấn yểm trùng tang không nên, vì điều đó sẽ tạo ra nhiều điều không tốt cho cả gia chủ và thầy pháp. Nếu việc yểm bùa âm binh dùng vào mục đích xấu, lợi dụng cho những điều không tốt, thì chính những người thầy pháp sẽ trở thành nạn nhân.

Xem thêm  Nghiên cứu về nốt ruồi trong lòng bàn tay

Dù cho yểm bùa có tồn tại hay không, việc sống có nhân cách, tu tâm và dưỡng tính sẽ tạo phúc, tạo sự bình an trong tâm hồn chúng ta và gia đình chúng ta.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa, hãy ghé thăm Khám Phá Lịch Sử.