Khám Phá Lịch Sử: Quan Lộc và Ý Nghĩa của Nó

Điềm báo phát về đường Quan Lộc là gì?

Những người sinh vào giờ Dần (3-5 giờ sáng) hoặc Canh Thân (3-5 giờ chiều) và có lá số tử vi là Canh Thân hoặc Canh Thân thường mang điềm báo phát về đường Quan Lộc. Vậy tính cách, sự nghiệp và tiền bạc của họ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của Quan Lộc trong tử vi

Trong tử vi, Quan Lộc là dấu hiệu cho thấy sự công danh và sự nghiệp của một người. Quan luôn được xem là một dấu hiệu quan trọng đối với cả nam và nữ. Trong thời hiện đại, Quan Lộc mang ý nghĩa là sự thành công trong sự nghiệp, chức danh và vai trò trong mỗi cá nhân. Nó cũng đề cập đến tài lộc và tiền bạc kiếm được từ công việc của người đó.

Quan Lộc mô tả nghề nghiệp của một người và có thể chỉ định một lĩnh vực nhất định như y học, điện tử, giáo viên, cảnh sát, quân đội, ngân hàng, ngoại giao, văn học, nghệ thuật, kinh doanh và thương mại, v.v. Một điều thú vị là cung Quan Lộc cũng phản ánh sự thành công hay thất bại trong sự nghiệp của một người.

Nghề nghiệp và tính cách của người sống ở Quan Lộc

Như đã đề cập trước đó, dấu hiệu mà bạn sinh sống sẽ trở thành lĩnh vực chính trong cuộc sống của bạn. Do đó, những người sống ở Quan Lộc thường dễ dàng tìm được công việc mà không phải vất vả như những người khác.

Xem thêm  Mơ Thấy Nước đánh Số Mấy?

Họ là những người say mê công việc và thích học hỏi. Quan Lộc là mô hình hiệu quả nhất của người theo đuổi công việc. Họ là những nhân viên, cấp dưới và cộng tác viên có tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết trong công việc. Công việc không chỉ là sự kiếm sống mà còn là niềm vui trong cuộc sống của họ.

Mặt trái của Quan Lộc

Tuy nhiên, nếu cung Quan Lộc bị xem là hung tinh, đó là biểu tượng của việc chậm leo lên danh vọng và khó khăn trong sự nghiệp. Điều này cũng ám chỉ đến những người sống chết với công việc vất vả, đánh nhau hoặc trường hợp đặc biệt của những người được gọi là “sống chết” trong công việc, bị tai nạn, mất danh tính hoặc bị kết án vì nghề nghiệp của mình.

Vì vậy, quan niệm rằng những người sống ở Quan Lộc sẽ trở thành quan lại là một sai lầm. Thành công hay thất bại trong sự nghiệp cũng phụ thuộc vào yếu tố tiếng Quan Âm tốt hay xấu.

Quan Lộc là phản chiếu của cung Phu Quân

Trong tử vi, sự sắp xếp của 12 dấu hiệu trong một biểu đồ có ý nghĩa lớn. Cung Quan Lộc nằm đối diện với cung Phu Quân, do đó, nó được coi là phản chiếu của cung này. Vì vậy, những người có số 2 vợ hoặc 2 chồng thường xuyên gặp Quan Lộc như là biểu tượng của người vợ hoặc người chồng thứ hai của họ.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người sống trong gia đình, phần đời còn lại và sự nghiệp của họ sẽ liên quan chặt chẽ đến người vợ/chồng thứ hai.

Mệnh nữ: Thân Quýt

Đối với nữ mệnh, cung Quan Lộc mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Ngoài những đặc điểm đã được đề cập trên, cung Quan Lộc trong trường hợp này có ý nghĩa tương tự như cung Phu Thê. Ví dụ, người phụ nữ có nhiều người thân sống ở Quan Lộc nhưng cung Quan Lộc ngăn cấm hoặc gặp trở ngại trong tình duyên, như tuần hoặc án bỏ trong cung.

Xem thêm  Nốt Ruồi ở Dưới Mắt Trái Nữ

Trong một số trường hợp, nếu cung Quan Lộc bị án sát và gặp nhiều sao xấu, người phụ nữ có thể kết hôn muộn hoặc kết hôn với người đã có gia đình. Sau khi trải qua một lần đổ vỡ tình duyên, sau này có thể tránh được cảnh góa bụa cô đơn.

Chào mừng đến Quan Lộc!

Cuối cùng, theo nghĩa về nghề nghiệp, khi dấu hiệu tiếng Quan Thoại/Quan Thoại bị bãi bỏ, ứng viên phải thay đổi nghề ít nhất một lần trong đời. Số lần và lĩnh vực thay đổi tùy thuộc vào quan lại và họa.

Đối với những người đang sống trong một mối quan hệ, nghề nghiệp mà họ chuyển sang thường là cùng nghề hoặc cùng lĩnh vực với người vợ/chồng thứ hai.

Tóm lại, cung Quan Lộc tượng trưng cho công danh, sự nghiệp, tiền tài và danh vọng của một người. Vì vậy, những người có vận số tốt, những yếu tố trên chính là mục tiêu mà đam mê của họ sẽ đạt được.

Nguồn: Khám Phá Lịch Sử