Thần Chú Để Trị Trẻ Khóc Đêm

Thần chú để trị trẻ khóc đêm là một phương pháp dân gian được giao lại từ người này sang người khác để giúp chữa trị tình trạng trẻ khóc đêm. Nhưng liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả và có cơ sở khoa học không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Trẻ 1 Tuổi Khóc Đêm

Trẻ 3 Tuổi Khóc Đêm: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cách Đọc Thần Chú Để Trị Trẻ Khóc Đêm

Theo quan niệm dân gian, trẻ khóc đêm hoặc thức giấc liên tục có thể là do ma quỷ đang trêu đùa. Vì vậy, nhiều người tin rằng đọc thần chú sẽ giúp trẻ khóc đêm thuyên giảm. Tuy nhiên, đây chỉ là một phương pháp dân gian, không có cơ sở khoa học. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên cân nhắc trước khi áp dụng phương pháp này cho con. Dưới đây là cách đọc thần chú để trị trẻ khóc đêm mà người ta truyền tai nhau:

Cách đọc thần chú để trị trẻ khóc đêm thế nào?

Đầu tiên, hãy lấy một cục than củi, kích thước như một hộp diêm và đặt lên bếp để đốt cháy. Sau đó, mang cục than ra cửa, cho một ít muối vào than để tạo ra tiếng nổ mạnh. Tiếp theo, hãy thắp nhang và đọc thần chú trị trẻ khóc đêm theo cách sau:

Xem thêm  Mơ Thấy Người Đã Khuất Cho Tiền: Điềm Báo May Mắn Hay Tai Ước?

“Khể thủ quy y tô tất đế
Đầu diện đảnh, lễ tất cu chi
Ngã kim xưng tán đại chuẩn đề
Duy nguyện từ bi thùy da hộ
Nam Mô tát đã nẫm
Tam miệu tam bồ đề
Cu chi nẫm tát diệt tha
Án chiếc lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha”

Sau khi đọc xong thần chú, hãy hơi bé qua cục than khoảng 50-100cm (nhớ thực hiện cẩn thận để tránh làm tổn thương đến con). Đối với bé trai, hơi 7 lần; đối với bé gái, hơi 9 lần. Cuối cùng, hãy mang cục than đi vòng quanh nhà và tiếp tục đọc thần chú.

Một Số Mẹo Vặt Chữa Trẻ Khóc Đêm Theo Tâm Linh

Ngoài việc đọc thần chú để trị trẻ khóc đêm, trong dân gian còn truyền tai nhau một số mẹo vặt khác dưới đây theo quan niệm tâm linh.

Đặt Giường Hợp Phong Thủy

Trong phong thủy, cách kê giường có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Việc đặt giường đúng hướng sẽ tạo một môi trường tốt nhất cả về mặt vật lý và cảm xúc. Điều này giúp bé thư giãn, thoải mái và có giấc ngủ sâu hơn, không còn khóc đêm.

Để đặt giường hợp phong thủy, trước hết, phụ huynh cần xác định hướng cửa chính và cửa sổ trong phòng của bé. Theo quy tắc phong thủy, nôi hoặc giường của trẻ nên đặt theo đường chéo so với cửa chính. Nên tránh đặt sát vào tường, tránh ánh năng lượng tích tụ xung quanh gây ảnh hưởng đến bé. Ngoài ra, giường ngủ của bé cũng không nên đặt gần cửa sổ, để tránh ánh nắng chiếu vào và ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé.

Nôi của bé cũng cần đặt đúng phong thủy

Chú Ý Hướng Gió Trong Phòng

Ngoài việc đọc thần chú trị trẻ khóc đêm, phụ huynh cũng cần chú ý hướng gió trong phòng.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Mạnh Mẽ Trước Mơ Thấy Đám Ma

Theo quan niệm, hướng gió từ quạt hoặc điều hòa thổi trực tiếp vào con sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Nó cũng ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bé. Vì vậy, phụ huynh nên điều chỉnh quạt và điều hòa sao cho hợp lý. Với quạt điện, hãy để ở mức thấp nhất và để quạt quay vòng. Với điều hòa, hãy để bé nằm cách điều hòa khoảng 2m.

Tránh Để Vật Sắc Nhọn Trong Phòng

Theo quan niệm phong thủy, những vật sắc như dao, kiếm, kéo, kim quy đại diện cho yếu tố hỏa. Chúng được coi là xấu, mang sát khí nặng. Hơn nữa, các đồ sắc nhọn này còn dễ gây tổn thương cho bé. Vì vậy, phụ huynh nên hạn chế sử dụng các vật nhọn như kim loại trong phòng của bé.

Thần Chú Trị Trẻ Khóc Đêm Có Hiệu Quả Hay Không?

Nhiều phụ huynh tin tưởng vào tâm linh và cho rằng việc đọc thần chú trị trẻ khóc đêm sẽ có hiệu quả với con của mình. Họ tin rằng thần chú này có thể xua đuổi tà khí, giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, những thần chú trị trẻ khóc đêm chỉ được truyền tai nhau từ kinh nghiệm dân gian, không có cơ sở khoa học. Vì vậy, không thể khẳng định phương pháp này có hiệu quả hay không. Do đó, trước khi áp dụng, phụ huynh nên xem xét kỹ càng và tốt nhất là đưa bé đi khám để tìm hiểu nguyên nhân và điều trị phù hợp.

Thần chú trị trẻ khóc đêm có hiệu quả thật không?

Lời Khuyên Cho Mẹ Để Con Có Giấc Ngủ Ngon

Ngoài việc thử đọc thần chú để trị trẻ khóc đêm, mẹ có thể áp dụng một số bí kíp đơn giản dưới đây để giúp bé có giấc ngủ tròn.

Xem thêm  Chuẩn Bị Cúng Tất Niên Tại Công Ty

Đảm Bảo Không Gian Ngủ Thoải Mái

Không gian ngủ thoải mái là một yếu tố quan trọng giúp bé ngủ ngon. Vì vậy, mẹ hãy kiểm tra xem môi trường xung quanh bé có đảm bảo không. Đảm bảo tã bỉm của bé không bị ướt. Đồng thời, điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ trong phòng sao cho phù hợp.

Massage Hoặc Hát Ru

Mẹ có thể massage cho bé trước khi đi ngủ để giúp bé thư giãn, thoải mái và dễ vào giấc ngủ hơn. Ngoài ra, việc hát ru nhẹ nhàng cũng là một bí kíp giúp bé ngủ sâu.

Cho Bé Ăn No

Một trong những nguyên nhân khiến bé khóc đêm là do đói. Vì vậy, mẹ hãy chắc chắn rằng bé đã ăn no trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, để tránh bé trớ, mẹ hãy hoàn thành bữa ăn cho bé khoảng 1 giờ trước khi đi ngủ.

Không La Hét, Quát Mắng

Việc la hét, quát mắng bé thường xuyên sẽ làm tinh thần trước giờ ngủ của bé bị rối loạn và không ổn định. Điều này cũng gây sợ hãi, khiến bé trằn trọc, lo lắng và không ngủ sâu. Vì vậy, nếu bé khó ngủ, mẹ hãy ôn hoà, vỗ về bé và lựa lời nói nhẹ nhàng.

Việc sử dụng thần chú để trị trẻ khóc đêm có tính chất tâm linh, vì vậy hiệu quả của nó vẫn chưa được xác thực. Do đó, tốt nhất là khi bé khóc đêm, mẹ nên đưa bé tới gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị phù hợp.

Nguồn: Khám Phá Lịch Sử