Khám Phá Lịch Sử: Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm

Ngày Rằm – Ngày Vọng, một ngày đặc biệt khi mặt trăng và mặt trời đối xứng và ở hai cực xa nhất. Đây là thời điểm mà ánh trăng và ánh sáng mặt trời có thể thấu hiểu hàng ngàn tâm hồn và giúp làm sáng tỏ những tâm hồn u ám.

Làm sạch tâm hồn với văn khấn ngày rằm

Trong mâm cúng chay, chúng ta thường chuẩn bị hoa, hương, bánh kẹo, trầu cau và trái cây. Ngoài ra, mâm cúng cũng có thể gồm thịt lợn, thịt gà, rượu, hoa quả,… Tùy thuộc vào khả năng của mỗi gia đình, mâm cúng có thể khác nhau, nhưng quan trọng nhất vẫn là tấm lòng chân thành và thành ý.

Văn khấn ngày rằm cúng Thần linh và Thổ công

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lần kèm 3 lạy)

Con xin thành tâm kính lạy chín phương Trời và mười Phương Chư Phật. Xin kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Xin kính lạy ngài Đông Thần Quân và ngài Bản gia thổ địa Long Mạch. Con xin thành tâm kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần. Xin kính lạy ngài Tiền hậu, Địa chủ, Tài thần. Xin kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Gia chủ (chúng) con tên là … hiện đang sống tại …

Hôm nay là ngày rằm tháng … năm …, gia chủ (chúng) con đã sắm lễ hương hoa, kim ngân, trà, quả và thắp những cây nến thơm ngát. Gia chủ (chúng) con xin kính mời ngài Kim niên đương cai Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương, Long mạch Tôn thần, ngài Bản gia Thổ địa, các ngài Ngũ thổ, Ngũ phương, Táo phủ Thần quân, Phúc đức chính thần và các ngài Tôn thần đang cai quản trong khu vực này.

Xem thêm  12 Đại Nguyện Quán Thế Âm Bồ Tát: Mang Sự Cứu Rỗi và Tịnh An

Con xin các ngài lắng nghe lời kính mời và thương xót gia chủ con, ban phước cho gia đình, công việc phát triển, mọi người an lành, tài lộc thịnh vượng, và lòng thành tâm đạt được những ước vọng và đạo đức cao cả.

Chúng con sẽ sắm lễ bạc và kính mời các ngài phù hộ gia đình chúng con.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

Mâm lễ vật cúng rằm giúp bày tỏ lòng thành của con cháu
Mâm lễ vật cúng rằm giúp bày tỏ lòng thành của con cháu

Văn khấn gia tiên vào ngày rằm

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

Con xin thành tâm kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật và Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con xin kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần. Con xin kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ và chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Gia chủ (chúng) con tên là … hiện đang sống tại …

Hôm nay là ngày rằm tháng… năm…, gia chủ (chúng) con xin cảm tạ Trời Đất, tiên tổ, chư vị Tôn thần và đã sắm lễ hóa trang, hoa trà, hương, quả và thắp những cây nến tâm hương. Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành Hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản gia Táo quân, ngài Bản xứ Thần linh, Thổ địa, Tài thần, Ngũ phương và Long mạch. Xin lắng nghe lời kính mời và phù hộ gia chủ con, thụ hưởng lễ vật. Gia chủ con xin chân thành kính mời các cụ Tổ tỷ, Tổ khảo và chư vị hương linh gia tiên nội ngoại họ…, chứng giám lòng thành và thụ hưởng lễ vật.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Bài Kể Truyền Thuyết Quan Âm Bồ Tát

Gia chủ (chúng) con xin kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ đang sống tại nhà này, đồng lâm án tiền và đồng lai hâm hưởng phù hộ cho gia đình chúng con luôn mạnh khỏe, mọi sự an lành, làm ăn thuận lợi và gia đình hòa thuận. Chúng con kính mời và cầu xin các vị phù hộ.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

Trên đây là một số mẫu văn khấn ngày rằm được nhiều gia đình lựa chọn. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và giúp quá trình thờ cúng diễn ra suôn sẻ.

Đọc thêm về Khám Phá Lịch Sử.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan