Mệnh Kim Phù Hợp Với Những Mệnh Nào

Người Mệnh Kim

Theo học phong thủy ngũ hành, mệnh Kim đại diện cho kim loại và năng lượng của đất trời. Những người mang mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ và kiên cường như kim loại, được nuôi dưỡng bởi thiên nhiên và rèn luyện bởi những khó khăn. Vậy, người mệnh Kim hợp với tuổi và mệnh nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tổng quan về người mệnh Kim

Người mệnh Kim thuộc nhóm người mang hành Kim, biểu trưng cho mùa thu và sức mạnh. Họ thông minh, nhanh nhẹn và linh hoạt. Với sự quyết đoán, họ làm việc chăm chỉ và thường có tính đoán định. Họ đam mê và luôn cố gắng theo đuổi đam mê của mình. Người mệnh Kim có khả năng tổ chức và lập kế hoạch tốt trong cuộc sống. Họ sống tích cực và hài lòng với thành tựu của mình.

Tính cách của người mệnh Kim có đặc điểm là thích lãnh đạo, tầm nhìn xa và bản lĩnh lãnh đạo. Tuy nhiên, họ cũng có nhược điểm là dễ cáu kỉnh và thiếu linh hoạt, cứng đầu, bướng bỉnh và có xu hướng tự cho mình là trung tâm.

Mệnh Kim hợp với tuổi gì? Mệnh Nào?

6 nạp âm của người mệnh Kim

Người mệnh Kim thuộc hành Kim và có 6 nạp âm khác nhau, bao gồm: Sa trung kim, Hải trung kim, Kim bạch kim, Bạch lạp kim, Kiếm phong kim và Thoa xuyến kim.

Danh sách năm sinh của người mệnh Kim:

 • Nhâm Thân (1932, 1992) và Quý Dậu (1933, 1993): Kiếm phong kim.
 • Canh Thìn (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001): Bạch lạp kim.
 • Giáp Ngọ (1954, 2014) và Ất Mùi (1955, 2015): Sa trung kim.
 • Nhâm Dần (1962, 2022) và Quý Mão (1963 – 2023): Kim bạch kim.
 • Canh Tuất (1970, 2030) và Tân Hợi (1971, 2031): Thoa xuyến kim.
 • Giáp Tý (1984, 2044) và Ất Sửu (1985, 2045): Hải trung kim.
Xem thêm  Tuổi Nhâm Tý Thuộc Cung Gì?

Người mệnh Kim thường tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Hỏa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành. Tính cách của người mệnh Kim thông minh, nhanh nhẹn và linh hoạt, thích lãnh đạo, có tầm nhìn xa, nhưng cũng có nhược điểm là dễ cáu kỉnh, khó hòa hợp, cứng đầu, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt, tự cho mình là trung tâm. Họ thường có đam mê và luôn cố gắng theo đuổi đam mê đó, trở thành những người tổ chức giỏi và biết lập kế hoạch trong cuộc sống, sống tích cực và hài lòng với những gì mình đạt được.

Mệnh Kim hợp mệnh gì?

Mệnh Kim có sự kết hợp tốt với mệnh Thổ. Vì Kim được sinh ra từ lòng đất, nên hai mệnh này có sự tương trợ và sinh ra những điều tốt đẹp nhất. Hai mệnh này hợp nhau trong kinh doanh và tình cảm.

Ngoài ra, mệnh Kim cũng hợp với mệnh Thủy. Mặc dù chúng không sinh ra từ nhau, nhưng chúng có sự hoà hợp và không tương khắc. Mệnh Kim và Thủy kết hợp hài hòa và ôn hòa ở mức độ bình thường.

Những người cùng mệnh Kim cũng hợp nhau. Vì những người cùng mệnh có tính cách tương đồng hơn, từ đó tránh được tranh cãi và những điều không may.

Mệnh Kim hợp với tuổi gì? Mệnh Nào?

Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Mệnh Kim bị khắc chế bởi mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa có khả năng làm nóng và đốt cháy kim loại. Khi mệnh Kim và Hỏa gần nhau, sẽ dễ dẫn đến xung đột, nổi nóng và tranh chấp. Do đó, trong việc xem xét tương lai hôn nhân, người ta tránh cho mệnh Kim và Hỏa gặp nhau. Tuy nhiên, có một số trường hợp nếu ngày tháng năm sinh và giờ sinh phù hợp, mệnh Kim và Hỏa vẫn có thể hòa hợp và thích hợp.

Xem thêm  Khám Phá Đá Thạch Anh và Phong Thủy Nhà Ở

Ngoài ra, mệnh Kim cũng xung khắc với mệnh Mộc. Mệnh Mộc có thể cắt đứt và làm tổn thương mệnh Kim. Khi hai mệnh này gần nhau, sẽ có một trong hai bị tổn thương. Vì vậy, người ta cũng tránh để hai mệnh này gần nhau để tránh gây ra những xung đột và tổn thương lẫn nhau.

Mệnh Kim thích hợp với những tuổi nào?

Mệnh Kim được chia thành 6 nạp âm khác nhau, mỗi nạp âm có những sự khác biệt nhỏ. Dưới đây là tìm hiểu về sự khác biệt của từng nạp âm và mệnh Kim, cũng như tuổi nào phù hợp với từng nạp âm.

 • Sa trung kim: Giáp Ngọ (1954) và Ất Mùi (1955)
 • Hải trung kim: Giáp Tý (1984) và Ất Sửu (1985)
 • Kim bạch kim: Nhâm Dần (1962) và Quý Mão (1963)
 • Bạch lạp kim: Canh Thìn và Tân Tỵ
 • Kiếm phong kim: Nhâm Thân (1992) và Quý Dậu
 • Thoa xuyến kim: Canh Tuất (1970) và Tân Hợi

Xem thêm: