Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào

Phong thủy đã trở thành một yếu tố quan trọng được rất nhiều người quan tâm hiện nay, vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn và thịnh vượng của gia chủ. Trong phong thủy, có năm mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Vậy người có mệnh Thổ hợp hướng nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Sơ lược về mệnh Thổ

Mệnh Thổ là một trong năm hành cơ bản của ngũ hành trong phong thủy. Nó trở thành biểu tượng cho đất đai, là nguồn gốc phát triển của muôn loài trên trái đất. Tuy nhiên, bạn biết người có mệnh Thổ sinh vào những năm nào không? Người có mệnh Thổ sinh vào các năm: 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007,…

Sơ lược về mệnh Thổ
Sơ lược về mệnh Thổ

Người có mệnh Thổ thường có tính cách gần gũi, thân thiện và chăm chỉ. Chính vì thế, họ được nhiều người yêu quý và đánh giá cao trong công việc. Tuy nhiên, họ cũng có nhược điểm là thiếu quyết đoán. Theo lý thuyết ngũ hành, mệnh Thổ hợp với các màu như vàng, nâu và nâu đất. Bên cạnh đó, do Hỏa sinh ra Thổ, Thổ cũng tương sinh với màu đỏ, hồng, tím và cam đậm.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Mang Lại Tài Lộc Với Lu Thống Phong Thủy Mệnh Hỏa

Ngoài ra, người có mệnh Thổ có các con số may mắn là 2, 5, 6, 7, 8, 9. Đây là các con số đại diện cho sự tương sinh của mệnh Thổ, giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sự phát triển.

Mệnh Thổ nên mua nhà, mua đất ở hướng nào thì tốt?

Xây nhà là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Vì thế, yếu tố phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong việc chọn hướng nhà. Vậy mệnh Thổ hợp hướng nào để xây nhà? Hãy cùng tìm hiểu ngay.

Mệnh Thổ nên mua nhà, mua đất ở hướng nào thì tốt?

Mệnh Thổ hợp với hướng Tây Nam

Theo phong thủy, hướng Tây Nam được coi là hướng “đắc tài đắc lộc” cho người có mệnh Thổ khi xây nhà. Đây là hướng thu hút nhiều nguồn dương khí, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thăng quan tiến chức và phát triển sự nghiệp. Hơn nữa, hướng này còn mang ý nghĩa “đông ấm, hè mát”, lý tưởng cho việc xây dựng tổ ấm gia đình và bắt đầu sự nghiệp. Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc mệnh Thổ hợp hướng nào khi xây nhà, hãy lựa chọn ngay hướng Tây Nam này.

Mệnh Thổ hợp với hướng Đông Bắc

Mệnh Thổ hợp hướng nào khi xây nhà? Ngoài hướng Tây Nam, bạn cũng có thể lựa chọn hướng Đông Bắc. Mặc dù hướng Bắc thuộc mệnh Thủy, nhưng do mệnh Thổ chiếm ưu thế hơn, vì vậy bạn có thể yên tâm lựa chọn. Hướng này mang đến may mắn và tài lộc về công danh, sự nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần kiên trì rèn luyện bản thân và cố gắng học hỏi.

Mệnh Thổ tương hợp – tương sinh với mệnh nào? Hướng nào?

Trong ngũ hành, có năm mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Các mệnh này có mối quan hệ tương sinh lẫn nhau. Theo đó, mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và mệnh Kim (Thổ sinh Kim). Tương khắc với mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy) và mệnh Mộc.

Xem thêm  Màu Sắc Phù Hợp Với Mệnh Mộc

Mệnh Thổ tương hợp - tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Kim
Mệnh Thổ tương hợp – tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Kim

Vậy, mệnh Thổ nên chọn hướng nào khi mua nhà? Mệnh Thổ hợp với các hướng như: hướng Nam và hướng Bắc. Đây là hai hướng tương sinh với mệnh Thổ, giúp mang đến nhiều nguồn dương khí, may mắn và tài lộc cho người có mệnh này.

Mệnh Thổ nên đặt bàn làm việc ở hướng nào?

Bên cạnh việc xây nhà, việc lựa chọn hướng ngồi làm việc cũng rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến khả năng thăng tiến và phát triển. Vậy mệnh Thổ nên đặt bàn làm việc ở hướng nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay.

Bàn làm việc cho nữ mệnh Thổ đặt hướng nào?

Để gặp thuận lợi và phát triển trong công việc, nữ mệnh Thổ nên đặt bàn làm việc ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Đây là hướng hút dương khí tốt đối với người có mệnh Thổ. Ngoài ra, khi lựa chọn bàn làm việc, bạn cũng nên tránh các thanh xà ngang tạo áp lực cơ thể và hướng đối diện với sếp. Đây đều là các yếu tố xấu có thể gây trở ngại trong công việc.

Bàn làm việc cho nữ mệnh Thổ đặt hướng nào?
Bàn làm việc cho nữ mệnh Thổ đặt hướng nào?

Ngoài ra, nữ mệnh Thổ cũng nên tránh đặt bàn làm việc hướng Tây. Đây là hướng xấu, tương khắc với mệnh Thổ, có thể gây ra rắc rối, thị phi và suy giảm sự nghiệp.

Bàn làm việc cho nam mệnh Thổ đặt hướng nào?

Nam mệnh Thổ hợp hướng nào khi đặt bàn làm việc? Đó là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Đây là hướng tốt giúp bạn thăng tiến trong công việc và gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí bàn làm việc với các vật phẩm phong thủy và cây cảnh để tăng thêm nguồn sinh khí và cơ hội thăng tiến cao hơn.

Xem thêm  Nữ Song Tử Hợp Với Cung Nào

Bàn làm việc cho nam mệnh Thổ đặt hướng nào?
Bàn làm việc cho nam mệnh Thổ đặt hướng nào?

Nam mệnh Thổ cũng nên tránh đặt bàn làm việc hướng Đông hoặc hướng Tây. Vì đây là hướng xấu đối với mệnh Thổ, có thể làm giảm tài lộc và sự nghiệp.

Mệnh Thổ nên đặt giường hướng nào để ngủ ngon?

Mệnh Thổ là biểu tượng của đất, cũng như cội nguồn của đất trời. Tuy nhiên, bạn biết không, kê giường ngủ theo hướng nào là tốt cho người có mệnh Thổ? Bạn nên lựa chọn các hướng như: hướng Nam, hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Những hướng này tương sinh với mệnh Thổ và giúp mang đến nhiều vượng khí, hạn chế những giấc mơ ma mị. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh kê giường đối diện gương hoặc đặt dưới thanh xà trần nhà. Vì những yếu tố này có thể gây mất ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Mệnh Thổ nên đặt bếp hướng nào trong nhà để có không gian ấm cúng?

Mệnh Thổ nên chọn hướng nào cho nhà bếp? Nhà bếp được coi là nơi “giữ lửa” hạnh phúc gia đình và là nơi sinh hoạt chung của mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc lựa chọn hướng nhà bếp hợp phong thủy trở nên vô cùng quan trọng. Vậy, mệnh Thổ nên đặt bếp hướng nào để có không gian ấm cúng?

Mệnh Thổ nên đặt bếp hướng nào trong nhà cho ấm cúng?

Người có mệnh Thổ nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc, Đông Nam và tránh các hướng như Nam và Đông. Đặt bếp ở các hướng này sẽ giúp tạo nên nguồn sinh khí tốt, tạo ra không gian ấm cúng và thoải mái. Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng khác trong phong thủy nhà bếp là tránh đặt gần bồn nước. Bởi mệnh Thổ khắc mệnh Thủy, sẽ gây ra nhiều điều không may mắn cho gia chủ.

Xem thêm  Mang đến may mắn và tài lộc với màu sắc hợp và kỵ của người mệnh Kim

Lưu ý cho mệnh Thổ khi chọn hướng mua nhà, xây nhà

Mua nhà, xây nhà là một trong những quyết định quan trọng trong cuộc sống. Đó là nơi bạn sẽ gắn bó lâu dài trong suốt quãng đời. Vì vậy, việc chọn hướng nhà phù hợp với mệnh Thổ là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là những lưu ý mà bạn nên biết:

Lưu ý cho mệnh Thổ khi chọn hướng mua nhà, xây nhà

  • Hướng nhà và hướng cửa là nơi đón nhận các nguồn dương khí đầu tiên, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Để chọn đúng hướng, bạn nên tham khảo các nguồn tài liệu uy tín và đảm bảo thông tin chính xác.
  • Bên cạnh việc lựa chọn hướng nhà, bày trí đồ đạc và sử dụng các màu sắc phù hợp trong ngôi nhà cũng rất quan trọng. Chúng sẽ tạo thêm lượng sinh khí và may mắn cho gia chủ.
  • Tùy theo nhu cầu của gia chủ, bạn có thể lựa chọn các hướng tốt như Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí, Diên Niên. Đây là những hướng tốt, mang lại sự phúc lộc và đảm bảo sự vượng khí cho gia đình.

Hướng người mệnh Thổ nên kiêng kỵ

Ngoài việc tìm hiểu về hướng tốt, người có mệnh Thổ cũng cần lưu ý về các hướng kiêng kỵ. Các hướng này có thể mang đến nhiều điều không may mắn và ngăn cản sự phát triển của bạn. Cụ thể:

  • Hướng Tây: Người có mệnh Thổ nên tránh xây nhà, đặt bàn làm việc và giường ngủ hướng Tây. Bởi hướng này tương khắc với bản mệnh, sẽ tạo áp lực vô hình khiến bạn không thể phát triển và sức khỏe suy giảm.
  • Hướng Đông: Hướng Đông cũng là hướng tương khắc với mệnh Thổ. Nó làm mất đi năng lượng và sức khỏe của mệnh Thổ, làm giảm tài lộc và sự nghiệp không như mong muốn. Vì vậy, người có mệnh Thổ tuyệt đối không nên chọn hướng Đông cho nhà, bàn làm việc hay giường ngủ.
Xem thêm  5 Loại Cây Phong Thủy Tuyệt Vời Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Đó là toàn bộ thông tin về người có mệnh Thổ hợp hướng nào mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn hướng nhà, hướng bàn làm việc và xây dựng một không gian phù hợp. Đừng quên ghé thăm Khám Phá Lịch Sử thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất về bất động sản và phong thủy hàng ngày.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan