Mơ Thấy Lửa Cháy

Lửa, một biểu tượng có thể tỉnh dậy những cảm xúc mạnh mẽ và cũng có thể phá hủy mọi thứ. Theo quan niệm của người Trung Quốc, lửa được coi là tín hiệu may mắn và giàu có. Vì vậy, giấc mơ thấy lửa có rất nhiều cách giải thích khác nhau. Trong văn hóa dân gian Việt Nam, lửa thường gắn liền với bếp núc trong ngôi nhà. Một ngôi nhà được coi là ấm cúng và hạnh phúc sẽ luôn có một bếp lửa. Giấc mơ về lửa được mơ thấy cũng có nhiều chi tiết khác nhau. Tuy nhiên, nó thường báo hiệu niềm vui, may mắn và tài lộc cho gia đình. Lửa tượng trưng cho sự ấm áp, dồi dào và an lành để bảo vệ gia đình khỏi những điều không may trong cuộc sống.

Lửa là một biểu tượng vô cùng mạnh mẽ. Nó tượng trưng cho đam mê, khát vọng, sự phá hủy, sự chuyển mình, sự thanh tẩy, sự khai sáng và có thể là sự giận dữ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ giải mã những giấc mơ thường gặp liên quan đến lửa.

1. Giải mã giấc mơ thấy lửa là điềm báo gì?

Giấc mơ thấy lửa chứa đựng nhiều ý nghĩa khác nhau, vì lửa là một biểu tượng giàu ý nghĩa trong cuộc sống. Nó có thể báo hiệu sự chuyển đổi, sự phá hủy, sự thanh lọc, sự tức giận, sự ghen tỵ,… Thường những người đã có kinh nghiệm với lửa hoặc đã trải qua một sự cố liên quan đến lửa sẽ có xu hướng mơ thấy lửa nhiều hơn những người khác.

Xem thêm  Thế Chí Bồ Tát

Ngoài ra, giấc mơ thấy lửa còn có thể biểu thị tính cách hung hăng, thích thắng, nguồn năng lượng, sự sáng tạo và sự động lực trong cuộc sống. Đôi khi, giấc mơ này cảnh báo bạn tránh xa các hoạt động nguy hiểm hoặc không nên liều lĩnh trong cuộc sống.

Mơ thấy mình bị bắt lửa

Nếu bạn mơ thấy mình bị bắt lửa, có vẻ là đã đến lúc bạn cần thay đổi cách nhìn nhận cuộc sống và đánh giá lại quan điểm và niềm tin của mình. Có thể bạn luôn cho rằng cuộc sống này đầy hiểm nguy, và từ đó trở nên quá cẩn trọng. Giấc mơ này khuyến khích bạn thay đổi suy nghĩ và dũng cảm tiến lên để theo đuổi mục tiêu của mình.

Mơ thấy lửa không làm đau mình

Nếu trong mơ có phần cơ thể của bạn bị bắt lửa nhưng bạn không cảm thấy đau, đây là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn sắp đạt được thành công trong một dự án sắp tới.

Mơ thấy mình bị bỏng

Bị bỏng khiến bạn lo sợ và không phải là điềm báo tốt. Có thể sắp tới bạn sẽ nhận được vài tin xấu. Đôi khi giấc mơ này cũng đánh dấu một mối quan hệ tình cảm mới bắt đầu với một người bạn mới gặp.

Mơ thấy mình bị cháy

Nếu trong mơ bạn đang dần bị bắt lửa và bốc cháy, có vẻ trong thực tế bạn là người dễ nổi nóng và không kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Có thể bạn đang cảm thấy rất khó chịu về một việc gì đó và đó chính là nguyên nhân khiến bạn hành xử như vậy. Giấc mơ này cũng có thể ám chỉ rằng xung quanh bạn có những lời đồn thổi vô căn cứ và những điều này ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bạn trong mắt mọi người.

Xem thêm  Mơ Thấy Đám Cưới Người Khác Tượng Trưng Cho Điều Gì?

Mơ thấy mình châm lửa đốt một thứ gì đó

Nếu bạn đang chuẩn bị châm lửa, giấc mơ này khuyên bạn nên cải thiện giao tiếp với các thành viên trong gia đình và nỗ lực xây dựng mối quan hệ tốt với họ.

Nếu bạn mơ thấy mình hoặc một người khác đang châm lửa đốt một thứ gì đó, có vẻ trong tương lai gần bạn sẽ nhận được một thông tin không mong đợi. Giấc mơ này cũng cho thấy có thể bạn sẽ có người bạn lâu không gặp đến thăm bạn hoặc bạn đang phải chịu đựng rất nhiều áp lực trong cuộc sống mà không biết nói chuyện cùng ai.

Mơ thấy đang dập lửa

Nếu trong mơ bạn đang dập lửa, đây là dấu hiệu cho thấy bạn sắp đạt được một chiến thắng quan trọng trong một lĩnh vực của cuộc sống. Bạn sẽ vượt qua tất cả những trở ngại và đạt được mục tiêu cuối cùng.

Mơ thấy dùng nước dập lửa

Nếu bạn đang cố dùng nước để dập lửa, giấc mơ này là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt liên quan đến tài chính.

Mơ thấy mình tạo lửa bằng tay

Nếu bạn có thể tạo ra ngọn lửa bằng tay, chứng tỏ bạn đang cố gắng kiềm chế cơn giận và không thể làm điều đó lâu hơn nữa. Có thể bạn sẽ hành động quá đà hoặc thể hiện bản thân một cách mà người khác không hiểu được.

Mơ thấy mình kiểm soát được ngọn lửa

Nếu trong mơ bạn có thể kiểm soát được ngọn lửa, giấc mơ này là dấu hiệu cho thấy bạn đã có đủ khả năng kiểm soát cảm xúc và cơn giận của bản thân.

Xem thêm  Người Chết Có Nhớ Người Sống Không

Mơ thấy lửa và nước

Lửa và nước là hai yếu tố đối nghịch. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy tồn tại hai cảm xúc đối nghịch, giấc mơ này cho thấy bạn đang hành xử theo những cách khác nhau.

Mơ thấy mình và một người khác bị ngọn lửa vây quanh

Nếu bạn mơ thấy lửa lan ra và vây quanh bạn và một người khác, giấc mơ này cho thấy có một sợi dây liên kết vô cùng chặt chẽ giữa bạn và đối phương.

Mơ thấy cháy nhà

Nếu bạn mơ thấy nhà của mình bị cháy, có vẻ bạn cần sẵn sàng cho những thay đổi trong cuộc sống. Nếu lửa bốc lên khi cả nhà đang ở trong nhà, chứng tỏ bạn chưa sẵn sàng hoặc đang cố né tránh những thay đổi đó. Có thể bạn đang mất cân bằng trong tâm lý hoặc cảm thấy thiếu tự tin hơn vì sự bất cẩn và những sai lầm trong quá khứ. Đôi khi giấc mơ này cũng cho thấy cuộc sống của bạn đang gặp vấn đề và nó là căn nguyên của tất cả những rắc rối khác. Tuy nhiên, giấc mơ này cũng gợi ý rằng bạn sẽ có thêm một vài người bạn tốt.

Mơ thấy xây lại nhà sau đám cháy

Nếu bạn mơ thấy mình xây lại nhà sau đám cháy, đây là dấu hiệu tốt cho thấy bạn sẽ vực dậy tinh thần sau một cuộc khủng hoảng lớn trong cuộc đời hoặc một vấn đề nghiêm trọng nào đó.

Mơ thấy một thành phố cháy

Nếu bạn mơ thấy thành phố chìm trong biển lửa, có vẻ một vài mối quan hệ đang bị hủy hoại do cảm xúc cực đoan hoặc do tác động bên ngoài nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Xem thêm  Tại Sao Bạn Lại Có Nốt Ruồi?

Mơ thấy một ngọn lửa lớn

Một ngọn lửa lớn trong mơ biểu thị thành công vang dội trong thực tại.

Mơ thấy một đám cháy bắt nguồn từ một thiết bị gia dụng

Nếu bạn mơ thấy một thiết bị gia dụng gây ra đám cháy, có vẻ nguy hiểm đang rình rập xung quanh các thiết bị gia dụng trong nhà bạn. Hãy kiểm tra kỹ các thiết bị để đảm bảo an toàn.

Mơ thấy mình dửng dưng đứng nhìn đám cháy

Nếu bạn thấy mình đứng nhìn đám cháy từ xa mà không có ý định làm gì để dập lửa, có vẻ bạn đang ấp ủ những kế hoạch không thực tế. Những kế hoạch này sẽ mang lại sự thất vọng, đặc biệt là nếu chúng liên quan đến đời sống cá nhân của bạn.

Mơ thấy dùng lửa để sưởi ấm

Nếu bạn dùng lửa để sưởi ấm trong mơ, có vẻ bạn được Thần Tài cao chiếu trong thực tế. Bạn không chỉ may mắn mà còn có sự trợ giúp quý báu, vì vậy dù làm gì cũng thành công.

Mơ thấy tài sản của mình bị cháy

Nếu bạn thấy những món đồ quan trọng bị cháy, đây là dấu hiệu cho thấy bạn rất quan tâm đến vật chất và sở hữu của mình. Nếu bạn cố gắng mang ra nhiều tài sản khỏi đám cháy càng tốt, có vẻ bạn là người dễ cảm thấy xúc phạm. Bạn cực kỳ nhạy cảm và để lòng tất cả những lời nói khiếm nhã hoặc những điều tồi tệ đã xảy ra với mình.

Mơ thấy văn phòng bị cháy

Nếu văn phòng của bạn bị cháy trong mơ, đó là dấu hiệu cho thấy một kế hoạch hoặc dự án của bạn sẽ đạt được thành công xứng đáng và mang lại lợi nhuận trong tương lai.

Xem thêm  Mơ Thấy Người Đẻ

Mơ thấy gọi lính cứu hỏa

Nếu bạn gọi lính cứu hỏa trong mơ, đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang nắm giữ thông tin hữu ích cho công việc hiện tại hoặc rằng bạn sẽ thành công trong việc thương lượng với đối thủ cạnh tranh.

Mơ thấy hậu quả của đám cháy

Nếu trong mơ bạn chứng kiến cảnh hoang tàn và đổ nát sau một đám cháy, đây là điềm xấu, có lẽ bạn nên xem xét việc chuyển nhà. Nếu mọi người sụp đổ và than khóc sau đám cháy, có vẻ bạn không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào những dự án hay kế hoạch của mình, vì chúng sẽ không thành công như bạn mong đợi. Tuy nhiên, giấc mơ này cũng gợi ý rằng bạn sẽ có thêm một số người bạn tốt.

Mơ thấy mình tháo chạy khỏi đám cháy

Giấc mơ này khuyên bạn nên thận trọng hơn khi thể hiện quan điểm của mình với mọi người xung quanh để không vô ý xúc phạm họ. Nếu bạn không thay đổi cách mình hành xử, mọi người sẽ dần xa lánh bạn vì họ không cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn và không có nhu cầu lắng nghe những gì bạn nói.

Mơ thấy một ngọn lửa dần tàn lụi

Nếu trong mơ có một ngọn lửa dần tàn lụi, có vẻ bạn sẽ đối mặt với vấn đề tài chính, ví dụ như thiếu tiền, thất thoát trong kinh doanh, mất nhà cửa hoặc thậm chí bị bệnh nặng.

Mơ thấy mọi người tập trung xung quanh ngọn lửa

Nếu mọi người tập trung xung quanh ngọn lửa trong mơ, đây là dấu hiệu của sự bình yên, ổn định và hài hòa trong cuộc sống cá nhân của bạn.

2. Nằm mơ thấy lửa còn ẩn chứa những con số may mắn cho bạn

Dưới đây là một số trường hợp tham khảo và con số may mắn tương ứng:

 • Nếu mơ thấy đồ vật trong nhà bốc cháy, bạn nên chọn số 30 và 70.
 • Nếu mơ thấy lửa cháy và cảm nhận mùi hương khó chịu, bạn nên chọn số 46 và 64.
 • Nếu mơ thấy lửa cháy rừng, bạn nên chọn số 31 và 93.
 • Nếu mơ thấy bạn dùng diêm nhóm lửa, bạn nên chọn số 47 và 97.
 • Nếu mơ thấy cỏ cháy, bạn nên chọn số 15 và 59.
 • Nếu mơ thấy nhiều người ngồi quanh đống lửa, bạn nên chọn số 25 và 56.
 • Nếu mơ thấy nhảy qua vòng lửa, bạn nên chọn số 42, 54 và 76.
 • Nếu mơ thấy cuộc hỏa hoạn lớn, bạn nên chọn số 17 và 71.
 • Nếu mơ thấy trong bóng đêm có đốm lửa nhỏ, bạn nên chọn số 13, 29 và 84.
 • Nếu mơ thấy đang nấu đồ ăn trên bếp lửa, bạn nên chọn số 12, 39 và 70.
 • Nếu mơ thấy lửa cháy trên đồi, bạn nên chọn số 35 và 57.
 • Nếu mơ thấy núi lửa phun trào, bạn nên chọn số 03, 27 và 72.

Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn: Khám Phá Lịch Sử