Mang Ý Nghĩa Gì Khi Mơ Thấy Mình Chết?

Hãy khám phá để hiểu ý nghĩa của những giấc mơ, theo trang tin của Mỹ Cnet.

Ý Nghĩa Của Giấc Mơ

Chuyên gia giải nghĩa giấc mơ: Mơ thấy chết nghĩa là gì?

Thạc sĩ Meir Kryger, bác sĩ chuyên về giấc ngủ tại Trường Y Yale (Mỹ), cho biết những giấc mơ “đều là những suy đoán về ý nghĩa cụ thể”.

Trong giới khoa học, hiện có hai luồng tư tưởng chính: Một luồng cho rằng tất cả giấc mơ đều mang ý nghĩa riêng, trong khi luồng còn lại cho rằng giấc mơ không mang ý nghĩa gì cả.

Luồng tư tưởng đầu tiên do Sigmund Freud, tác giả cuốn sách “Giải nghĩa những giấc mơ” – nhấn mạnh vai trò của tiềm thức trong giấc mơ. Theo Freud, mơ về vua và nữ hoàng có thể biểu thị cha mẹ của bạn.

Chuyên gia Lauri Quinn Loewenberg, chuyên gia phân tích giấc mơ, thành viên của Hiệp hội Quốc tế về Nghiên cứu Giấc mơ (IASD), cho biết: “Giấc mơ và ý nghĩa của chúng là một điều cá nhân và phụ thuộc vào những trải nghiệm cuộc sống của từng người”.

Dưới đây, chuyên gia Loewenberg, thạc sĩ Kryger và chuyên gia Alan Kuras – chuyên gia lâm sàng tại trung tâm y tế Westmed Medical Group (Mỹ), sẽ thảo luận về ý nghĩa của những giấc mơ, theo Cnet.

Mơ Thấy Cái Chết Mang Ý Nghĩa Gì?

Chuyên gia giải nghĩa giấc mơ: Mơ thấy chết nghĩa là gì?

Mơ thấy cái chết không nhất thiết là sự kết thúc cuộc sống.

Thạc sĩ Kryger cho biết mơ thấy cái chết khá phổ biến, đặc biệt là cái chết của người thân yêu. Ông nói: “Cái chết ảnh hưởng mạnh mẽ đến người sống, nên nó thường xuất hiện trong giấc mơ”.

Xem thêm  Mơ Thấy Số 66 - Điểm Báo Gì?

Chuyên gia Loewenberg cho rằng mơ thấy cái chết có thể là dấu hiệu của sự kết thúc một điều gì đó trong cuộc sống, không nhất thiết phải là sự kết thúc của cuộc sống.

Mơ thấy mình chết không phải là điềm báo, mà là phản ánh sự kết thúc của điều gì đó trong hiện tại. Thường khi có sự thay đổi trong cuộc sống như chuyển nhà, bỏ thuốc lá, hoặc thay đổi công việc, người ta thường mơ về cái chết, theo Cnet.

Ý Nghĩa Khi Mơ Thấy Đêm Tối

Mơ thấy cảnh đêm tối có thể cho thấy bạn đang buồn bã hoặc cô đơn.

Mơ thấy bóng tối thường biểu thị sự bất định trong cuộc sống thực – bạn đang “trong bóng tối” về một điều gì đó và cần thêm thông tin để đưa ra quyết định. Bóng tối cũng có liên quan đến sự buồn bã hoặc cô đơn.

Nếu bạn thường mơ thấy cảnh tối tăm và đột nhiên mơ thấy ban ngày, có thể cho thấy một vấn đề đã giải quyết hoặc bạn đang trải qua một thời gian buồn bã.

Ý Nghĩa Khi Mơ Thấy Nước, Gió Và Lửa

Mơ thấy nước, gió hoặc lửa có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cảm xúc của mình.

Chuyên gia Loewenberg cho biết nước biểu thị cảm xúc.

Nước bùn thường biểu thị sự buồn bã, sóng lớn biểu thị sự choáng ngợp và nước trong biểu thị cảm xúc thắp sáng.

Lửa thường biểu thị sự tức giận hoặc đau khổ, trong khi gió biểu thị những thay đổi đang xảy ra hoặc sắp xảy ra, theo Cnet.

Tại Sao Một Số Giấc Mơ Phổ Biến?

Bạn đã bao giờ mơ thấy mình ngã và giật mình tỉnh giấc chưa? Chuyên gia Loewenberg cho biết mơ thấy mình ngã khá phổ biến.

Xem thêm  Mơ Thấy đám Cưới Người Khác: Những Điềm Báo Hấp Dẫn

Các giấc mơ phổ biến khác bao gồm:

  • Đến muộn trong một sự kiện quan trọng
  • Bị ai đó hoặc con gì đó rượt đuổi
  • Bay
  • Mơ về quan hệ tình dục không thể xảy ra trong cuộc sống thực
  • Gặp một người đã chết
  • Bị mất đồ
  • Bị liệt hoặc không thể nói
  • Ở trần hoặc xấu hổ trước đám đông

Chuyên gia Loewenberg cho biết những giấc mơ này phổ biến vì chúng liên quan đến hành vi, hành động, suy nghĩ và nỗi sợ hãi chung.

Ví dụ, nhiều người lo lắng về việc đến muộn trong một sự kiện quan trọng, như bài thuyết trình công việc hoặc chuyến bay.

Tương tự, lo lắng về việc bạn đời ngoại tình có thể xuất hiện trong giấc mơ.

Mơ thấy khỏa thân hoặc xấu hổ trước đám đông thường liên quan đến chứng lo âu xã hội, hoặc lo lắng về cách người khác nhìn nhận mình.

Để giải thích những giấc mơ này, chuyên gia Loewenberg cho biết: “Giấc mơ là một cuộc trò chuyện với chính mình về bản thân, nhưng ở một cấp độ tiềm thức sâu hơn”, theo Cnet.