Nốt ruồi ở tai nói lên điều gì về vận mệnh và tính cách?

“Nốt ruồi son ở tai, sau này chẳng phải lo chuyện cơm áo gạo tiền” – câu nói của các cụ nhà ta từ xa xưa đã phần nào khẳng định ý nghĩa đặc biệt của nốt ruồi ở vị trí này trên cơ thể con người. Vậy thực hư về Nốt Ruồi ở Tai trong nhân tướng học là gì? Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Nốt Ruồi ở Tai nam giới tiết lộ điều gì?

Tướng số của nam giới có nốt ruồi ở tai thường được đánh giá là tốt, thể hiện sự phú quý, giàu sang, cuộc sống sung túc, viên mãn. Cụ thể:

Vị trí nốt ruồi

  • Nốt ruồi ở dái tai: Chủ nhân là người hiền lành, lương thiện, sống tình cảm và được mọi người yêu mến. Nam giới sở hữu nốt ruồi này thường có nhiều bạn bè, được đồng nghiệp giúp đỡ và có quý nhân phù trợ.
  • Nốt ruồi trong tai: Vị trí nốt ruồi này cho thấy chủ nhân là người có tài ăn nói, khả năng giao tiếp tốt. Họ cũng là người khéo léo, tinh tế nên dễ dàng tạo được ấn tượng với người khác giới.
  • Nốt ruồi sau tai: Người có nốt ruồi sau tai thường sống nội tâm, kín đáo và cẩn trọng trong mọi việc. Nhờ vào sự thông minh, nhanh nhạy nên họ có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Màu sắc nốt ruồi

  • Nốt ruồi son: Vận số tốt, cuộc sống giàu sang phú quý, không phải lo nghĩ đến chuyện cơm áo gạo tiền.
  • Nốt ruồi đen: Thể hiện chủ nhân là người có sức khỏe tốt, sống trường thọ.

Nhân vật lịch sử

Trong lịch sử Việt Nam, vua Lê Thánh Tông – vị vua tài ba lỗi lạc bậc nhất thời Lê sơ – được ghi chép lại là có nốt ruồi đen ở dái tai phải. Có thể thấy, đây là vị vua có công lớn trong việc xây dựng và phát triển đất nước, đưa Đại Việt trở nên cường thịnh.

Nốt ruồi ở tai nam giớiNốt ruồi ở tai nam giới

Nốt Ruồi ở Tai nữ giới nói lên điều gì?

So với nam giới, ý nghĩa nốt ruồi ở tai nữ giới có phần phức tạp hơn. Tướng số của họ được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố như: vị trí, màu sắc nốt ruồi, tai trái hay phải,…

Vị trí nốt ruồi

  • Nốt ruồi ở dái tai: Chủ nhân là người phụ nữ dịu dàng, đảm đang, biết vun vén cho gia đình. Họ thường có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, được chồng con yêu thương.
  • Nốt ruồi trong tai: Nốt ruồi này là dấu hiệu của sự giàu sang, phú quý. Phụ nữ sở hữu nốt ruồi này thường xuất thân trong gia đình giàu có hoặc lấy được chồng đại gia.
  • Nốt ruồi sau tai: Thể hiện chủ nhân là người phụ nữ khôn khéo, biết cách đối nhân xử thế. Họ được nhiều người yêu mến và thường gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Màu sắc nốt ruồi

  • Nốt ruồi son: Cuộc sống sung túc, giàu sang, không phải lo nghĩ đến chuyện tiền bạc.
  • Nốt ruồi đen: Tùy vào vị trí mà nốt ruồi đen sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau. Nếu mọc ở vị trí đẹp trên tai thì chủ nhân là người có số hưởng, cuộc sống an nhàn, sung sướng. Ngược lại, nếu mọc ở vị trí xấu thì đây là dấu hiệu cho thấy chủ nhân là người vất vả, long đong.

Nhân vật lịch sử

Theo một số tài liệu ghi chép lại, Từ Dụ Hoàng thái hậu – mẹ của vua Quang Trung – có nốt ruồi son ở dái tai trái. Bà là người phụ nữ nhân hậu, đức độ, có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của người con trai anh hùng Nguyễn Huệ.

Nốt ruồi ở tai nữ giớiNốt ruồi ở tai nữ giới

Kết luận

Nốt ruồi ở tai thường là nốt ruồi tốt, mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, những luận giải về nốt ruồi ở tai trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để có cái nhìn chính xác và khách quan nhất, bạn nên kết hợp xem xét thêm các yếu tố khác trên khuôn mặt.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ý nghĩa nốt ruồi ở các vị trí khác như: nốt ruồi gần tai, nốt ruồi dưới tai,… hãy thường xuyên truy cập website Khám Phá Lịch Sử nhé.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Đội ngũ biên tập viên tại khamphalichsu.com là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bằng sự kết hợp tinh tế giữa con người và công nghệ AI, chúng tôi tạo ra những bài viết không chỉ độc đáo mà còn đầy hấp dẫn.

Bài viết liên quan