Phong Cách Mới Cho Phòng Bếp Hoàn Hảo

Video phong thủy phòng bếp

Chọn Hướng Bếp Theo Phong Cách Phong Thuỷ

Không gian nhà bếp có vai trò không thể thiếu trong cuộc sống gia đình. Đó chính là nơi nuôi dưỡng tình yêu và hạnh phúc. Vì vậy, việc bài trí và sắp xếp nhà bếp theo nguyên tắc phong thuỷ là điều vô cùng quan trọng.

Tìm Hướng Bếp Phù Hợp

Theo phong thuỷ, nếu nhà bếp được đặt ở hướng và vị trí phù hợp, sẽ mang đến tài lộc tốt cho gia chủ. Vì vậy, việc xác định hướng bếp và sắp xếp đồ nội thất trong nhà bếp là rất quan trọng. Hướng Đông và Đông Nam được xem là lý tưởng trong phong thuỷ nhà bếp vì đây là hai hành Mộc, phù hợp với yếu tố Hỏa và Thủy trong nhà bếp.

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Ba yếu tố này có thể bổ sung và hỗ trợ cho nhau. Gia chủ không nên đặt bếp ở phía Nam vì đây là hướng Hỏa, sẽ tượng trưng cho lửa trong nhà bếp. Lửa mạnh càng có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ, gây ảnh hưởng đến tài lộc và những cơ hội tốt cho gia đình.

image

Việc xác định hướng bếp là một trong những yếu tố phong thuỷ quan trọng.

Vị Trí Đặt Bếp

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên ấm cúng và đáng yêu hơn khi nhà bếp được đặt ở vị trí thích hợp. Đặt bếp nấu ăn ở nơi ổn định, không nên đặt ở chỗ không có tường lưng, ở giữa nhà bếp hay trước cửa sổ luôn mở. Ngoài ra, nhiều quan niệm còn cho rằng không nên đặt bếp đun dưới giá trên, vì sẽ che khuất ông Táo, điều này có thể khiến tài lộc và may mắn không thể tiếp cận gia đình.

Xem thêm  Thiên Yết Nam Sau Khi Chia Tay

Tạo Không Gian Thoáng Mát

Có nhiều người cho rằng, căn bếp luôn mở sẽ giữ giá trị tài chính trong nhà. Tuy nhiên, theo quan điểm khoa học, căn bếp quá kín không thông gió có thể lưu trữ mùi thức ăn và dầu mỡ, tạo ra không khí nặng nề và u ám, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình. Một không gian thoáng đãng sẽ giúp căn bếp hấp thụ nhiều ánh sáng, mang đến sự ấm cúng và những điều tốt lành cho gia đình.

Nếu căn bếp của bạn không có không gian mở rộng, hãy lắp đặt máy hút khói hoặc quạt thông gió.

image

Một trong những nguyên tắc phong thuỷ quan trọng là tạo không gian thoáng mát.

Sắp Xếp Gọn Gàng

Để căn bếp luôn ngăn nắp, sạch sẽ và thoáng mát, không bị hấp hơi nước, bạn cần làm sạch nhà bếp thường xuyên để tránh tích tụ thức ăn và dầu mỡ, làm căn bếp trở nên u ám. Điều này là một trong những nguyên tắc phong thuỷ quan trọng cần lưu ý.

Theo quan điểm khoa học, thức ăn và dầu mỡ còn sót lại sẽ giúp vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi nảy nở, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình. Chẳng ai muốn sống trong một căn bếp lộn xộn, có nhiều vết ố vàng, nấm mốc.

Vị Trí Vòi Nước

Cùng với lửa, nước là yếu tố quan trọng trong nhà bếp. Tuy nhiên, theo quan niệm ngũ hành, nước khắc Hỏa, có thể tạo ra mâu thuẫn với lửa trong nhà bếp. Vì vậy, không nên đặt vòi nước quá gần hoặc đối diện bếp đun nấu, để tránh sự xung khắc giữa hai yếu tố Thuỷ – Hoả. Theo phong thuỷ nhà bếp, điều này có thể gây mâu thuẫn trong gia đình, hạn chế tài lộc và cơ hội may mắn.

Xem thêm  Hướng Bếp Theo Tuổi

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.