Tang Đố Mộc – Màu sắc Phù hợp và Lưu ý

Tang Đố Mộc
Người mệnh Tang Đố Mộc được coi là người có hoài bão, nuôi chí lớn và xác định mục tiêu rõ ràng. Cuộc sống của họ thường suôn sẻ và đạt được nhiều thành công. Tuy nhiên, người mệnh Tang Đố Mộc cần lưu ý về màu sắc hợp và không hợp với phong thủy của mình để tận dụng tối đa may mắn và vận may.

1. Mệnh Tang Đố Mộc là gì? Sinh năm nào?

Tang Đố Mộc là một trong 6 nạp âm của hành Thổ, bên cạnh Đại Lâm Mộc, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Thạch Lựu Mộc. Mệnh Tang Đố Mộc giải theo chiết han tự là gỗ của cây dâu, hay còn gọi là cây mạy môn, cây dâu cang, cây tầm tang. Mệnh này đại diện cho sự sống, xoay vần của vũ trụ và vận mệnh con người giống như mối liên hệ mật thiết giữa thân, rễ, nhánh, lá. Người mệnh Tang Đố Mộc là thuộc các con giáp sau đây:

  • Tuổi Nhâm Tý sinh vào các năm 1972, 2032
  • Tuổi Quý Sửu sinh vào các năm 1973, 2033

2. Màu sắc phù hợp và không phù hợp cho người mệnh Tang Đố Mộc

2.1 Màu sơn nhà

Người mệnh Tang Đố Mộc rất hợp xây nhà theo gam màu chủ đạo là xanh lục, đây là màu bản mệnh của họ. Màu xanh lục giúp duy trì dòng chảy phong thuỷ trong ngôi nhà, tạo ra sự hòa hợp và ổn định. Nhờ vậy, cuộc sống của gia chủ mệnh Tang Đố Mộc luôn được suôn sẻ và gặp nhiều vận may. Bên cạnh màu sơn, bạn cũng có thể treo các bức tranh mang yếu tố Mộc hoặc Thủy để tăng cường năng lượng hành Mộc cho ngôi nhà. Một số bức tranh phong thủy tốt cho người mệnh Mộc là tranh Thuận buồm xuôi gió, tranh Tùng hạc diên niên, tranh Tứ quý, tranh Chim công và hoa mẫu đơn,…

Xem thêm  Mơ Thấy Bị Đuổi Bắt: Giải Mã Ý Nghĩa Giấc Mơ

2.2 Màu chăn ga gối

Màu chăn ga gối hợp mệnh Tang Đố Mộc là các gam màu thuộc nhóm tương sinh và tương hỗ cho Mộc. Họ nên tránh sử dụng các gam màu nóng thuộc hành Hỏa và hành Kim để tránh thất thoát năng lượng bản mệnh. Các gam màu phù hợp bao gồm xanh lục (hành Mộc), đen và xanh dương (hành Thủy). Để có không gian thú vị và không đơn điệu, bạn có thể kết hợp các màu thuộc hành Thổ hoặc hành Thuỷ. Màu sơn nâu đất và dải màu hành Thủy như xanh da trời, xanh nước biển, xanh thẫm, đen cũng là những lựa chọn phù hợp cho phòng ngủ của người mệnh Tang Đố Mộc.

2.3 Màu xe

Người mệnh Tang Đố Mộc nên chọn xe có các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh cốm, xanh quân đội vì đây là các màu tương sinh và tương hỗ cho bản mệnh. Xe màu xanh lục giúp chủ xe tự tin và tỉnh táo trong suốt hành trình, cũng như hạn chế việc bị lạc đường và thổi phạt. Nếu không thích màu xanh lục, bạn có thể chọn màu nâu sẫm thuộc hành Thổ hoặc màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy. Tuy nhiên, hạn chế sử dụng màu trắng, ánh kim, bạc và xám vì Kim khắc Mộc và có thể gây hao mạng năng lượng bản mệnh.

2.4 Đá phong thuỷ

Đá phong thuỷ phù hợp nhất cho người mệnh Tang Đố Mộc có màu xanh lục, đen, xanh dương và nâu sẫm. Đá xanh lục là màu sắc đẹp và may mắn nhất cho người mệnh Tang Đố Mộc. Viên đá màu xanh lục đem lại nguồn năng lượng tương sinh dồi dào, giúp cuộc sống của họ cải thiện và phát triển. Ngoài ra, viên đá ánh xanh dương cũng là một lựa chọn tốt cho người mệnh Tang Đố Mộc, mang lại may mắn và thuận lợi trong con đường thăng tiến quan lộc của họ. Tuy nhiên, hạn chế sử dụng đá màu trắng, xám, đỏ và hồng vì chúng khắc và kỵ với Mộc.

Xem thêm  Vàng Anh: Sự Chấm Dứt Một Biên Niên Sử

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về màu sắc phù hợp và không phù hợp với mệnh Tang Đố Mộc. Hãy áp dụng các nguyên tắc phong thuỷ để tận dụng hiệu quả may mắn và vận may mà màu sắc mang lại. Để biết thêm thông tin và đọc những bài viết thú vị khác về lịch sử, hãy ghé thăm Khám Phá Lịch Sử.