Tuổi Canh Tý 1960

Theo phong thủy, năm sinh của mỗi người có vai trò quan trọng trong việc lựa chọn hướng nhà, kinh doanh, hôn nhân và nhiều khía cạnh khác của cuộc sống. Mỗi người sẽ có một vận mệnh riêng và để cân bằng các yếu tố âm dương và ngũ hành, ý nghĩa của năm sinh là điều vô cùng quan trọng. Rất nhiều người sinh vào năm Canh Tý năm 1960 đang quan tâm đến vận mệnh, hợp màu, và hướng nhà phù hợp với họ. Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử khám phá những điều này nhé.

Tổng quan về tuổi Canh Tý sinh năm 1960 mệnh gì

Ngoài việc áp dụng cung hoàng đạo và thần số học, cung mệnh cũng là một yếu tố cố định ảnh hưởng đến cuộc sống của con người, được xác định dựa trên vị trí của các ngôi sao trên bầu trời tại thời điểm sinh ra. Cung mệnh có tác động rất lớn đến tính cách và cuộc sống của con người, và cũng giúp hỗ trợ giải quyết các vấn đề trong cuộc sống một cách tốt nhất có thể.

Tuổi Canh Tý Sinh Năm 1960 Mệnh Gì, Hợp Màu Gì?

Sinh năm 1960 tuổi gì?

Theo tử vi, những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/02/1961 trong lịch dương là tuổi Chuột (Tý) – linh vật đầu tiên trong 12 con giáp. Do đó, người tuổi Tý thường được cho là có tài năng lãnh đạo, khả năng quản lý tốt trong cả công việc và cuộc sống.

Xem thêm  Bạch Dương - Vị thế hàng đầu trong 12 cung hoàng đạo

Sinh năm 1960 mệnh gì?

Theo quan niệm ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, người sinh năm 1960 sẽ thuộc mệnh Thổ. Trong đó, mệnh Thổ tương truyền là đại diện cho đất, là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, là nguồn gốc của sự sống, đồng thời cũng tượng trưng cho sự bình an và may mắn. Người mang mệnh Thổ thường được biết đến là có tình cảm đong đầy, tính cách chăm chỉ và lý trí. Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa, mệnh Kim, tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Sinh năm 1960 là năm con gì?

Năm con Chuột bao gồm các năm âm lịch 1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020 và những năm sau đó. Vì vậy, người sinh năm 1960 là năm con Chuột. Những người tuổi Chuột thường rất thông minh và nhanh nhẹn. Họ sống lạc quan và không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, thử thách. Với khả năng tự kiểm soát bản thân, họ được nhiều người yêu quý.

Tính cách nữ Canh Tý 1960

Nữ giới Canh Tý sinh năm 1960 có tính cách chăm chỉ, không thích sự lãng phí và mong muốn ổn định. Họ luôn giữ được cân bằng trong tư duy, quan niệm sống và trong công việc theo nguyên tắc đã đề ra.

Về mặt tình cảm, họ rất rõ ràng trong tình yêu. Ngoài ra, họ còn rất kiên cường và can đảm, sẵn sàng bảo vệ bản thân và người thân xung quanh. Tóm lại, tử vi cho nữ Canh Tý 1960 là rất tốt, với sự cẩn trọng và quyết đoán trong tư duy và hành động.

Tính cách nam Canh Tý 1960

Nam sinh năm 1960 có ý thức tự giác cao, cảm nhận nhạy bén mọi thứ xung quanh. Họ có tham vọng lớn, nhưng thiếu sự cẩn thận, có thể dễ gặp thất bại nếu không biết cách điều chỉnh hành động hoặc được người giúp đỡ. Tuy nhiên, đặc tính của con Chuột khiến người sinh năm Canh Tý có xu hướng ích kỷ, ghen tuông và mất kiểm soát, điều này cần phải khắc phục. Nhưng họ lại rất thông minh và tài năng, có khả năng quan sát và sáng tạo tốt. Ngoài ra, họ còn khiêm tốn và không thích sự phô trương hay khoe khoang.

Xem thêm  Nước Hợp Với Màu Gì Cho Mệnh Thủy

Sinh năm 1960 cung gì?

 • Nam sinh năm 1960 thì có mệnh Mộc cung Thốn, đông tứ mệnh.
 • Nữ sinh năm 1960 thì có mệnh Thổ cung Khôn, tây tứ mệnh.

Cung mệnh hay còn gọi là bản mệnh, được sử dụng để dự đoán vận mệnh, tình hình tài chính, tình cảm và phong thủy cho con người. Từ những thông tin về cung mệnh này, chúng ta có thể tìm ra giải pháp để tạo niềm vui, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Canh Tý 1960 hợp với tuổi nào?

Theo phong thủy, những người sinh cách nhau bởi bội số của 4 năm thường có tính cách hợp nhau, được gọi là tam hợp. Trường hợp cách nhau 6 năm sẽ là tứ hành xung. Trong 12 con giáp, có 4 nhóm tuổi có tính cách liên quan đến nhau. Người sinh năm Canh Tý 1960 sẽ hợp với những người thuộc nhóm tuổi Thân – Tý – Thìn. Cụ thể, những người tuổi Thìn sinh năm 1904, 1928, 1964, 1988, 2024, 2084 và những người tuổi Thân sinh năm 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004 sẽ có tính cách hợp nhau với người sinh năm Canh Tý 1960.

Canh Tý 1960 hợp hướng nào?

Phong thủy luôn có ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia chủ. Khi xây nhà, đặt bàn làm việc hay bếp, việc chọn hướng phù hợp sẽ mang lại sự may mắn và sung túc cho người sống trong nhà. Đối với nam Canh Tý 1960, bát trạch hợp với các hướng như sau:

 • Hướng bắc: mang lại sự vượng phú, may mắn, sức khỏe và thành công trong sự nghiệp.
 • Hướng đông: đem lại sự ổn định và tránh khỏi tai ương.
 • Hướng nam: đem lại niềm vui, hạnh phúc, cải thiện sức khỏe và tình yêu.
 • Hướng đông nam: thúc đẩy sự phát triển bản thân, đỗ đạt trong thi cử.

Đối với nữ Canh Tý 1960, bát trạch hợp với các hướng như sau:

 • Hướng tây bắc: mang lại sự ổn định, cải thiện sức khỏe và sự viên mãn trong cuộc sống.
 • Hướng đông bắc: đem lại thành công, danh tiếng, hạnh phúc và trường thọ.
 • Hướng tây: củng cố mối quan hệ trong gia đình và cải thiện sức khỏe.
 • Hướng tây nam: thúc đẩy sức mạnh tiềm thức và phát triển bản thân.
Xem thêm  Cung Mọc Cự Giải

Canh Tý 1960 hợp màu gì?

Theo phong thủy, năm sinh 1960 được khuyên nên sử dụng các màu cam, đỏ, tím, vàng và nâu để tăng cường sinh khí, hút tài lộc, cải thiện công danh và sức khỏe. Những màu này có thể được áp dụng cho nhiều đồ vật khác nhau như xe cộ, đồng hồ, trang sức và vật dụng gia đình.

Màu kỵ của tuổi Canh Tý

Màu kỵ cho người sinh năm Canh Tý 1960 bao gồm màu xanh nước biển và đen. Vì vậy, nên tránh sử dụng các màu này trong cuộc sống của mình để tránh ảnh hưởng đến nguyên khí, tinh thần và sức khỏe, cũng như để tránh đẩy lui các cơ hội và may mắn đến gần bạn.

Sinh năm Canh Tý 1960 hợp tác, làm ăn với tuổi nào?

Trong lĩnh vực kinh doanh, để phát triển công việc, đạt được nhiều doanh thu và lợi nhuận, ngoài kinh nghiệm và sự nỗ lực, còn cần có một chút may mắn và khả năng nắm bắt thời cơ.

Do đó, đối với nam sinh năm Canh Tý 1960 muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh, nên tìm kiếm và hợp tác với những người sinh năm Tân Sửu, Đinh Mùi và Giáp Thìn.

Nữ sinh năm Canh Tý 1960 cũng nên kinh doanh cùng với những người sinh năm Tân Sửu, Đinh Mùi và Giáp Thìn để đạt được kết quả tốt nhất.

Tuổi Canh Tý Sinh Năm 1960 Mệnh Gì, Hợp Màu Gì?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Canh Tý 1960

Việc lập gia đình là một trong những sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, việc chọn một người bạn đời phù hợp là rất quan trọng. Bên cạnh việc chọn người có giá trị sống tương đồng, thì việc hợp tuổi, hợp tính cách cũng rất quan trọng để tạo ra một mối ấm áp hạnh phúc.

 • Nam sinh năm Canh Tý 1960 nên chọn vợ có tuổi Giáp Thìn, Tân Sửu, Mậu Tuất, Đinh Mùi.
 • Nữ sinh năm Canh Tý 1960 nên chọn chồng có tuổi Đinh Mùi, Tân Sửu, Giáp Thìn, Mậu Tuất.
Xem thêm  Nhân Mã và Cự Giải: Một Câu Chuyện Tình Yêu Đầy Thăng Trầm

Tuổi Canh Tý 1960 hợp với số nào?

Bằng cách tìm cho mình những con số may mắn, bạn có thể áp dụng chúng vào việc sử dụng sim số may mắn hoặc giải quyết các vấn đề khác trong cuộc sống.

 • Nam sinh năm Canh Tý 1960 có các con số may mắn như: 2, 5, 6, 7, 8, 9. Những con số này sẽ xuất hiện trong cuộc đời của người tuổi Canh Tý 1960, giúp gặp được nhiều may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp và có nhiều cơ hội mới.
 • Nữ sinh năm Canh Tý 1960 hợp với các số: 2, 5, 6, 7, 8, 9. Sự xuất hiện của những con số này sẽ giúp cho phụ nữ tuổi Tý có thêm nhiều bạn bè mới bởi sự thiện cảm, gây ấn tượng với mọi người. Chúng cũng giúp cải thiện tình hình gia đình và tình duyên.

Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Canh Tý 1960

Để thu hút tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho bản thân, người sinh năm Canh Tý 1960 có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy phù hợp với mình.

 • Tỳ Hưu là một trong những loài linh thú nổi tiếng giúp bảo vệ tài sản, mang lại sự bình an và sức khỏe cho chủ nhân.
 • Nhẫn mã não đỏ là một loại đá quý tự nhiên có khả năng mang lại sự may mắn và sang trọng cho người đeo, hỗ trợ giải quyết vận xui, chướng ngại vật và khai mở con đường phát triển mới.
 • Đá mắt mèo mặt đồng tiền giúp tăng cường sự tỉnh táo và minh mẫn trong công việc, cuộc sống, kích thích sự sáng tạo và mang lại nhiều may mắn.
 • Chuỗi lục bảo đỏ giúp loại bỏ những tạp niệm và suy nghĩ tiêu cực, thúc đẩy hành động tích cực, đánh thức lòng từ bi, yêu thương vô điều kiện và sự dịu dàng trong người.
 • Cặp voi đồng là biểu tượng của sự phồn vinh, may mắn và tài lộc được thờ phụng tại nhiều nơi. Voi cũng là linh vật thể hiện sự sinh nở. Người sở hữu cặp voi đồng phong thủy có thể mang lại tài lộc và mong muốn có con.
 • Vân xương thạch anh giúp đem lại danh vọng, chức vị và tiền tài cho chủ nhân. Thạch anh còn có tác dụng giúp xua tan mệt mỏi, tiêu cực, stress và các bệnh tâm lý.
 • Uyên ương thạch anh giúp gia tăng tình cảm trong mối quan hệ tình duyên và hôn nhân.
 • Chuỗi hổ phách hạt vàng giúp chống lại các bệnh về thần kinh và co giật, cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa và cảm cúm.
 • Quả cầu treo pha lê là biểu tượng của sự thành công, danh vọng trong cuộc sống và hạnh phúc gia đình. Sở hữu vật phẩm này giúp khai thông tâm trí và đưa ra những quyết định sáng suốt.
 • Cầu thạch anh hồng là vật phẩm mang nguồn năng lượng tích cực rất mạnh. Nó giúp cho các mối quan hệ trong gia đình trở nên khăng khít. Trí hướng học hành, sự uyên bác, trí tuệ và được rất nhiều người tôn trọng.
Xem thêm  Tuổi Đinh Tỵ xây nhà: Lời khuyên cho người sinh năm 1977

Vận mệnh của nam Canh Tý 1960

Theo tử vi, người sinh năm 1960 thuộc tuổi Canh Tý được ban phước từ bồ tát Thích Ca. Họ có trí thông minh, thành thạo nhiều lĩnh vực, và có chí hướng làm ăn cao. Mặc dù tuổi trẻ chưa có nhiều tài sản, nhưng về sau họ sẽ sống trong sung túc, giàu có, và anh chị em sẽ được nhờ đến sự giúp đỡ của họ.

Tuy nhiên, người sinh năm 1960 này thường gặp vấn đề về sức khỏe, do công việc bận rộn, áp lực tâm lý và cực đoan. Họ dễ mắc các bệnh mãn tính và lão hóa sớm. Tuy nhiên, nếu họ tích cực hành đạo và có những hành động thiện nguyện, thì họ sẽ được hưởng phúc lộc cho bản thân.

Vận mệnh của nữ Canh Tý 1960

Nữ giới sinh năm 1960 cần cẩn trọng tránh đối đầu, ganh đua danh vọng. Họ cần tập trung chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là vấn đề liên quan đến tiêu hóa và dạ dày.

Nữ Canh Tý 1960 có thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong gia đình, với tình yêu và sự chăm sóc đôi bên. Con cái của họ sẽ có thành tích cao, tôn trọng cha mẹ và hiếu thảo với họ.

Tổng kết

Khám Phá Lịch Sử đã tổng hợp thông tin về những người sinh năm 1960, bao gồm mệnh gì, tuổi con gì, hợp hướng nào. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Hãy tiếp tục theo dõi Khám Phá Lịch Sử để cập nhật thêm nhiều bài viết hay khác nhé.