Tìm hiểu cây xanh hợp tuổi Tý

Việc trồng cây xanh trong nhà không chỉ mang đến không gian xanh tươi, sống động mà còn có thể thu hút tài lộc và may mắn. Vậy bạn có biết cây xanh nào hợp tuổi Tý không? Hãy cùng trang web Khám Phá Lịch Sử khám phá những loại cây phù hợp với tuổi Tý nhé!

tuổi tý hợp cây gì
Hình ảnh: Tuổi tý hợp cây gì?

Đôi nét về người tuổi Tý

Trong 12 con giáp, người tuổi Tý đứng đầu, được biết đến là người mở đầu, tiên phong. Chính vì vậy, những người này thường có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt. Họ còn được mệnh danh là người chăm chỉ, siêng năng, hay tiết kiệm và đôi khi quá chặt chẽ trong vấn đề tiền bạc.

Xét về tử vi, đa số người tuổi Tý có sự khái quát phúc lộc và tài lộc xung quanh họ. Tuy nhiên, họ thường không giỏi trong việc quản lý tiền bạc và không biết cách đầu tư, nắm bắt cơ hội để kiếm tiền.

Tìm hiểu cây xanh phù hợp cho tuổi Tý

Việc lựa chọn nơi làm việc hay thiết kế cảnh quan cho nơi sinh sống và làm việc có ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của mỗi người. Vì vậy, hiểu biết về phong thủy có thể giúp chúng ta tạo ra môi trường tốt nhất. Đặc biệt trong bài viết này, chúng ta sẽ giải đáp những thắc mắc về cây phong thủy phù hợp với tuổi Tý, giúp họ xua đuổi vận rủi và xui xẻo.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cây Xanh Trong Phòng Ngủ

Theo nguyên tắc ngũ hành phong thủy, những người tuổi Tý sẽ hợp với cây Kim Tiền (cây Kim Phát Tài) nhất trong các loại cây xanh phong thủy. Việc trồng cây Kim Tiền trong nhà giúp tăng vận may, nâng cao vận khí, đặc biệt là giúp họ quản lý tài chính tốt và nắm bắt cơ hội để phát tài. Cây Kim Tiền có thể coi là vị thần hộ mệnh, vị cứu tinh cho những người tuổi Tý không biết quản lý tiền bạc và nắm bắt cơ hội.

phong thủy cây kim tiền
Hình ảnh: Cây Kim tiền hợp tuổi Tý

Trong phong thủy, cây xanh được chia thành 2 loại: cây hợp tuổi và cây hợp mệnh. Để tìm đúng loại cây cảnh hợp với từng mệnh của tuổi Tý, bao gồm Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, chúng ta sẽ phân tích sâu hơn với mỗi mệnh theo năm sinh như sau:

Người tuổi Giáp Tý hợp cây gì?

Người tuổi Giáp Tý rất giỏi học và am hiểu nhiều kiến thức. Tuy nhiên, họ không thành công qua con đường học vấn. Họ dễ bị khó khăn trong công việc và có thể gặp vấn đề về sức khỏe. Theo phong thủy, người tuổi Giáp Tý (1984) – mệnh Kim hợp với màu nâu, trắng hoặc vàng là tốt nhất.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử
Hình ảnh: Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi Giáp Tý

Nên tránh chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Vì mệnh Hỏa khắc mệnh Kim, không tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Một số loại cây phù hợp cho tuổi Giáp Tý có thể kể đến như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc,… Ngoài ra, tuổi Giáp Tý còn có thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo sự tương sinh trong phong thủy.

Xem thêm  Mệnh Mộc - Những Năm Sinh Của Năm Mộc
cây hợp tuổi giáp tý
Hình ảnh: Tổng hợp những cây phong thủy đem lại may mắn cho người tuổi Giáp Tý

Người tuổi Bính Tý hợp cây gì?

Người tuổi Bính Tý là những người lạc quan, vui vẻ và không bao giờ nao núng dù gặp khó khăn. Họ cũng có trực giác nhạy bén và trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên, trong những tình huống quan trọng, họ khó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

cây lưỡi hổ thái
Hình ảnh: Cây Lưỡi Hổ để bàn hợp tuổi Bính Tý

Người tuổi Bính Tý (1996) – mệnh Thủy thì nên chọn cây có màu xanh thẫm như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi (Dây Nhện) và cây tùng như Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán,… Ngoài ra, lựa chọn cây thủy sinh hoặc cây thuộc mệnh Kim (vì Kim sinh Thủy) cũng có thể hỗ trợ tốt cho người tuổi Bính Tý.

cây phong thủy tuổi bính tý
Hình ảnh: Bộ sưu tập những cây hợp tuổi Bính Tý

Để hút tài lộc và phát tài vào nhà, nên chọn chậu cây có màu trắng, xanh dương hoặc đen. Nên tránh chọn cây có màu trái ngược với mệnh Thủy, đặc biệt là cây thuộc hành Thổ có màu nâu và vàng. Chỉ có như vậy, gia đình mới không mất tiền bạc và không ảnh hưởng đến sự nghiệp và công danh.

Người tuổi Mậu Tý hợp cây gì?

Theo nguyên tắc ngũ hành phong thủy, những người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 thuộc mệnh Hỏa. Họ thông minh, kiên cường và không dễ dàng chùn bước trước khó khăn. Tuy nhiên, họ thiếu tính kỷ luật và dễ bị ảnh hưởng bởi tình cảm trong công việc.

Cây Hồng Môn hợp tuổi Mậu Tý
Hình ảnh: Cây Hồng Môn hợp tuổi Mậu Tý

Để khắc chế nhược điểm này, người tuổi Mậu Tý nên trồng cây thuộc mệnh Hỏa, mang màu đỏ như: Cây Kim Ngân, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,… Ngoài ra, cũng có thể trồng cây thuộc mệnh Mộc để tăng cường tài vận theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh (Mộc sinh Hỏa).

Xem thêm  Màu Sắc May Mắn Của 12 Cung Hoàng Đạo
tuổi Mậu Tý hợp cây gì
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Mậu Tý

Mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy nên tránh trồng cây phong thủy có màu xanh dương hoặc màu đen, vì những cây có màu sắc này sẽ kìm hãm phát tài và phát lộc.

Người tuổi Canh Tý trồng cây gì trong nhà?

Người tuổi Canh Tý (1960) thuộc mệnh Thổ. Theo nguyên tắc ngũ hành, vì Hỏa sinh Thổ, nên người tuổi Canh Tý nên chọn cây cảnh văn phòng có mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ. Một số loại cây có màu: đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Cần tránh chọn cây thuộc mệnh Mộc có màu xanh lá cây. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các loại cây cảnh đều có màu sắc này, nên chọn loại cây phù hợp với người tuổi Thổ.

cách chăm sóc cây phong lộc khoa
Hình ảnh cây Phong Lộc hợp tuổi Canh Tý

Người tuổi Canh Tý thông minh, quan tâm người khác, nhưng lại khó giữ được tài sản của mình. Vì vậy, một số loại cây phù hợp để khắc chế nhược điểm này có thể kể đến như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà,… Hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hỏa có màu đỏ, cam, hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ,…

tuổi canh tý hợp cây gì
Hình ảnh: Tổng hợp cây phong thủy cho người tuổi Canh Tý

Người tuổi Nhâm Tý

Người tuổi Nhâm Tý (1972) thuộc mệnh Mộc. Họ nên chọn các loại cây cảnh văn phòng có màu xanh lá cây, giúp gia đình luôn gặp may mắn với sự hỗ trợ của Mộc khắc Kim. Tránh chọn các loại cây có màu trắng để tài lộc không bị tiêu tán.

cây ngọc bích 01
Hình ảnh: Cây Ngọc Bích hợp tuổi Nhâm Tý

Một số loại cây cảnh phong thủy mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho người sinh năm Nhâm Tý gồm: Cây Ngọc Bích, Cây Tùng La Hán, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu,… Ngoài ra, cũng nên trồng các loại cây thuộc hành Thuỷ, sự kết hợp giữa Thuỷ và Mộc mang lại sự tương sinh và nhiều may mắn, tài lộc.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Nhân Mã Và Thiên Yết
Tổng hợp các cây hợp Nhâm Tý
Hình ảnh: Tổng hợp các cây hợp Nhâm Tý

Trên đây là những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Tý. Hy vọng thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về cây hợp tuổi Tý và có lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn còn băn khoăn khi chọn cây cảnh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Khám Phá Lịch Sử qua số điện thoại 0965.96.25.86 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

> BÀI VIẾT THAM KHẢO:

  • Tiêu chí chọn cây cảnh văn phòng phù hợp
  • 12 Cây Cảnh Lọc Không Khí Trong Nhà
  • Tổng hợp Cây Cảnh Phong Thuỷ hợp tuổi để bàn làm việc
  • Trồng cây cảnh hợp mệnh để gặp nhiều may mắn