Tuổi Tý Tam Tai Năm Nào

Tam tai và cách cúng giải hạn tam tai trong năm 2023 là một trong những điều mà nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu xem năm 2023 có phải là năm mắc hạn tam tai không, hãy đọc bài viết dưới đây từ Khám Phá Lịch Sử ngay!

Tam tai được hiểu là gì?

Theo quan niệm dân gian, tam tai là một chuỗi 3 năm liên tiếp gặp phải nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, từ vấn đề về tiền bạc, sức khoẻ đến tinh thần. “Tam” trong đó có nghĩa là 3 năm, và “tai” được hiểu là tai họa. Theo quan niệm này, mỗi người sẽ gặp phải hạn tam tai một lần trong khoảng thời gian 12 năm, và mỗi lần hạn kéo dài 3 năm.

Khi gặp phải hạn tam tai, bạn sẽ gặp nhiều điều không may, xui xẻo và việc cúng tam tai sẽ giúp bạn giảm nhẹ và hóa giải những điều không may đó. Tuy nhiên, cúng tam tai chỉ giúp bạn hạn chế mà không thể loại bỏ hoàn toàn hạn này.

Xem thêm  Trái Cầu Phong Thủy: Mang Lại May Mắn và Thịnh Vượng cho Gia Đình và Doanh Nghiệp

Cách tính hạn tam tai 3 năm 2023 chính xác

Với mỗi con giáp, sau mỗi khoảng thời gian 12 năm sẽ đến lượt gặp hạn tam tai, mỗi lần kéo dài 3 năm. Đây được xem như một vòng tuần hoàn không thể tránh khỏi. Từ lâu, người ta đã tính hạn tam tai dựa trên các nhóm tuổi tam hợp nhau (tam hợp hóa tam tai). Nghĩa là nhóm tuổi tam hợp này sẽ chung số phận và gặp hạn tam tai cùng nhau. Cụ thể như sau:

 • Tuổi Tý, Thìn, Thân: Sẽ gặp hạn tam tai liên tiếp trong 3 năm là Dần, Mão và Thìn.
 • Tuổi Mão, Mùi, Hợi: 3 năm tam tai liên tiếp sẽ rơi vào Tỵ, Ngọ và Mùi.
 • Tuổi Ngọ, Dần và Tuất: Có 3 năm tam tai là Thân, Dậu hoặc Tuất.
 • Tuổi Sửu, Tỵ và Dần: 3 năm tam tai liên tiếp là Tý, Sửu và Hợi.
 • Tuổi Sửu, Thìn, Tuất và tuổi Mùi: Tam tai sẽ rơi vào các năm Thìn, Tuất và Mùi.

Các con giáp gặp hạn tam tai trong năm 2023

3 con giap tam tai

Trong năm 2023, có ba con giáp sẽ gặp hạn tam tai là: Thân – Tý – Thìn. Cụ thể:

Tuổi Thân – năm 2023 sẽ là năm tam tai thứ 2

Năm mới Quý Mão 2023 chính là năm thứ 2 Tuổi Thân gặp hạn tam tai. Tuổi Thân phải trải qua hạn tam tai trong năm 2023 bao gồm những người sinh năm: 1956, 1968, 1980, 1992, 2004 và năm 2016.

Tuổi Tý – năm 2023 rơi vào năm tam tai thứ 1

Năm mới Quý Mão 2023 cũng là một trong những năm tam tai thứ 1 của Tuổi Tý. Tuổi Tý gặp hạn tam tai trong năm 2023 bao gồm những người sinh năm: 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008 hoặc 2020.

Xem thêm  Người Sinh Năm Hỏa

Tuổi Thìn – chịu hạn tam tai thứ 3

Năm 2023 là năm tam tai thứ 3 của Tuổi Thìn. Tuổi Thìn gặp hạn tam tai trong năm 2023 bao gồm những người sinh năm: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000 hoặc 2012.

Cách để cúng giải hạn tam tai năm 2023 chính xác

Chuẩn bị mâm lễ vật để cúng tam tai

mam cung tam tai

Chọn ngày tốt để cúng tam tai

Trong năm Quý Mão 2023, con giáp Thân – Tý – Thìn nên chuẩn bị lễ vật và cúng tam tai vào ngày 14 âm lịch hàng tháng.

Hướng để cúng giải hạn tam tai năm 2023

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng tốt nhất để cúng tam tai trong năm 2023 là hướng Đông. Vì vậy, những con giáp gặp hạn tam tai trong những năm này cần chuẩn bị đồ cúng hướng Đông để cúng giải hạn.

Mâm lễ vật cúng tam tai cần có

 • Bài vị cúng tam tai và bài vị tế thần của năm viết trên tờ giấy đỏ với mực đen.
 • Áo, gương, lược cũ, ít tóc, móng tay hoặc móng chân của người gặp hạn. Ngoài ra, cần mua thêm khoảng 2 hình nhân, sau đó bỏ tất cả vào thuyền giấy và gói lại để dâng lên bàn để lễ.
 • Bộ tam sên bao gồm: Thịt heo đại diện cho Thổ, tôm hoặc cua sống đại diện cho Thủy, trứng vịt đại diện cho Thiên.
 • 3 loại ly rượu nhỏ, 3 nén hương, 3 đèn cầy, 3 điếu thuốc, 3 miếng trầu và 3 lễ về tiền vàng.
 • Đĩa trái cây tươi, hoa và đĩa muối gạo nhỏ.
 • Bộ đồ thế: Nam thất nữ cửu theo quan niệm dân gian, nam thì cần 7 bộ và nữ thì cần 9 bộ.

Cách để bày trí bàn thờ

Khi bày trí bàn tam tai thờ cúng tam tai, hãy đặt bình hoa tươi phía bên phải, đĩa hoa quả phía bên trái. Lư hương để giữa, sau đó đến 3 đèn cầy và 3 ly rượu. Cuối cùng là đặt bài vị hoặc mặt chữ hướng về phía người cúng giải hạn.

Xem thêm  Khám Phá Công Dụng Của La Bàn Phong Thủy

Văn khấn để cúng tam tai năm 2023

“Nam Mô A Di Đà Phật” (3 lần)

“Nam mô Mông Long Đại Tướng Thiên Hình Tam Tai Thủy Ách Thần Quan” hãy chứng minh cho con.

Hôm nay là ngày 14 tháng …, năm 2023.

Con tên là: …, tuổi: ….

Hiện cư trú tại: ….

Nay con thành tâm thiết bày các phẩm vật, cầu xin “Mông Long Đại Tướng Thiên Hình Tam Tai Thủy Ách Thần Quan” chứng minh phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an, mạnh khỏe. Xóa tan tai ương, thoát khỏi những khó khăn và vấn đề, hóa giải nghiệp chướng, đời sống an lành và đạt được sự thành công.

Thứ nguyên: Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh và tề thành Phật Đạo.

“Nam Mô A Di Đà Phật” (3 lần)

Lưu ý: Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật, thắp nhang, châm trà hoặc rót rượu, hãy cầm nhang và vái 3 lần, sau đó quỳ xuống và đặt 3 nén nhang lên trán để bắt đầu thực hiện văn khấn. Khi đã hoàn thành, chờ nhang cháy hết rồi đốt giấy tiền vàng, các bộ đồ thế và rải muối gạo ra đường.

Đừng quên chuẩn bị thuyền giấy trước đó bằng cách gói tóc, móng tay và móng chân, sau đó đưa ra ngã 3 đường để vứt. Hãy nhớ không ngoái đầu lại nhìn trong quá trình này.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo về con giáp gặp hạn tam tai trong năm 2023. Bạn có thể áp dụng các phương pháp giải hạn hoặc không áp dụng.

Ngoài việc tìm hiểu về vấn đề tam tai, hãy chú ý đến tình trạng răng miệng của bạn. Để có răng miệng khỏe đẹp, bạn có thể tham khảo các dịch vụ nổi bật tại Khám Phá Lịch Sử.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Bàn Thờ Phật Theo Phong Thủy