Nói Chuyện Với Người Đã Mất: Sự Kết Nối Mang Tới Niềm Vui

Ai cũng từng nghe kể về những câu chuyện đáng ngạc nhiên khi có người cho rằng họ đã cảm nhận được sự gần gũi của những người đã mất. Một số người thậm chí cho biết rằng họ có thể ngửi mùi hương quen thuộc của người thân đã khuất. Như những cái ôm ấm áp hay những cái vỗ nhẹ trên vai để an ủi, để yên lòng… Những hiện tượng này thường xảy ra sau khi người thân qua đời và kéo dài trong một khoảng thời gian: vài ngày, vài tuần, thậm chí là hàng tháng hay hàng năm. Nguyên nhân được giải thích là do chúng ta quá đau buồn vì sự ra đi của người thân nên luôn tập trung nhớ lại, hồi tưởng về những hành động thường ngày của họ. Ta muốn nhìn thấy, gặp lại, nghe thấy giọng nói của họ, và suy nghĩ về việc người thân của mình đang làm gì vào lúc này…

Gặp Gỡ Trong Những Giấc Mơ

Một hình thức khác của sự kết nối này là khi chúng ta gặp những người đã mất trong giấc ngủ. Những giấc mơ này thường rất sống động và mạnh mẽ, thậm chí đôi khi còn mang tính lãng mạn. Trong giấc mơ, chúng ta có thể gặp lại những người đã khuất một cách rõ ràng, mịn màng và không bị gián đoạn như những tưởng tượng và suy nghĩ trong thế giới thức. Có thể là do giấc ngủ mang lại sự yên bình, sau một ngày dày công lao động chúng ta được nghỉ ngơi, thư giãn. Tâm hồn chúng ta trở nên mở lòng và nhạy cảm hơn.

Liên Lạc Qua Các Vật Thể Tượng Trưng

Ngoài ra, có một số cách khác để chúng ta cảm nhận sự gần gũi của những người đã mất, chẳng hạn như thông qua những giấc mơ, hay qua các vật thể tượng trưng như bướm, cầu vồng, hoa và những vật thể vô tri (như đồng tiền hay tranh ảnh). Trong những giấc mơ này, chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh của những người đã khuất như trong một bức ảnh hai chiều hoặc một không gian ba chiều. Những hiện tượng này thường có màu sắc rực rỡ và có thể nhìn thấy bằng mắt thường hoặc chỉ đơn giản là bằng tâm trí.

Giao Tiếp Với Linh Hồn

“Gọi hồn” là việc giao tiếp thông qua “ông đồng, bà cốt” – những người có khả năng “nói chuyện” với linh hồn của những người đã qua đời. Người đó có thể giao tiếp với linh hồn và truyền đạt lại những gì họ nghe thấy, hoặc kể lại những cảm xúc mà họ cảm nhận được từ linh hồn. Tuy nhiên, liệu những người có khả năng này có thể thực sự nói chuyện với những người đã mất hay chỉ đơn giản là suy đoán và phán đoán, điều này vẫn còn phải xem xét.

Trong những buổi lễ “gọi hồn”, người tham gia thường cảm thấy hoài nghi, thực và ảo đan xen với nhau, và tất nhiên, đây là những trạng thái thăng trầm trong cuộc sống. Nhưng điều ngạc nhiên là khi những người đó đột nhiên biến thành một người khác. Họ bỗng nói như là người thân của chúng ta, với giọng điệu, cử chỉ, hành động và ánh mắt giống hệt như những kỷ niệm mà chúng ta đã từng có. Trước mắt chúng ta, người “ông đồng, bà cốt” như thể là chính người thân yêu của chúng ta.

KẾt Nối Với Linh Hồn

Có thể đúng, cũng có thể sai! Có thể là thực, cũng có thể là ảo! Nhưng điều quan trọng là chúng ta luôn trân trọng và dành tình cảm yêu quý cho những người thân đã khuất. Dù họ đã đi xa về thể xác, linh hồn của họ vẫn ở quanh ta.

Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Đội ngũ biên tập viên tại khamphalichsu.com là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bằng sự kết hợp tinh tế giữa con người và công nghệ AI, chúng tôi tạo ra những bài viết không chỉ độc đáo mà còn đầy hấp dẫn.

Bài viết liên quan