Quả Báo Của Người Phản Bội

Người ngoài có thể nhìn nhận một người phụ nữ ngoại tình với ánh mắt khinh thường, nhưng đàn ông tham lam ngoại tình thì có thể dễ dàng qua mặt. Dù có một người phụ nữ ở bên cạnh, đó là người vợ yêu thương gia đình, tận tụy và chung thủy, nhưng đàn ông vẫn muốn có thêm những người phụ nữ khác. Họ coi vợ như cơm, còn những người phụ nữ bên ngoài như món phở. Khi ăn cơm quá nhiều, họ muốn thay đổi khẩu vị, tìm đến một bát phở mới. Đàn ông cho rằng mình có quyền sống một cuộc sống lưỡng tính, tự do đi chơi bời ở bên ngoài, tất nhiên là phải giữ bí mật. Nhưng khi bị phát hiện, họ sẽ xin lỗi và cố gắng mua chuộc lòng đàn bà, tuyên bố rằng vợ và con vẫn là quan trọng nhất với họ. Những niềm vui bên ngoài chỉ là trò tiêu khiển và xứng đáng được tha thứ.

Tuy vậy, đàn ông không suy nghĩ rằng nếu một ngày nào đó, vợ họ cũng ngoại tình với một người đàn ông khác thì sao? Liệu họ sẽ chấp nhận và tha thứ cho lần đầu tiên vợ phạm lỗi? Hoặc họ chỉ cho phép mình có quyền ngoại tình mà không bao giờ chấp nhận vợ mình làm điều tương tự? Xã hội từ lâu đã không công bằng trong suy nghĩ và cách đối xử…

Tôi có một người bạn, có một người chồng được mọi người công nhận là lý tưởng, còn cô ấy lại là một người phụ nữ xinh đẹp. Gia đình cô ấy trông hạnh phúc, vợ đẹp, con ngoan, chồng giỏi, khiến nhiều người ghen tỵ. Tưởng chừng như họ sẽ hạnh phúc mãi mãi. Nhưng một ngày nọ, cô ấy phát hiện chồng mình ngoại tình. Cô ấy hoảng sợ, khóc thảm thiết vì không thể tin được rằng gia đình đã đủ đầy như vậy mà chồng vẫn đi tìm vui bên ngoài, muốn phá tan tổ ấm mà hai người xây dựng. Nhưng khi sự thật bị tiết lộ, dù cô ấy muốn bỏ đi thì chồng cũng không muốn. Anh ta tự cho rằng, anh ta giàu có, có tiền bạc rồi, muốn đi chơi bời một chút thì cũng chẳng vấn đề gì. Những người phụ nữ bên ngoài chỉ là món ăn mới lạ, anh ta muốn thưởng thức một chút, nhưng cuối cùng vẫn muốn quay về với vợ và con. Thưởng thức món mới không có gì sai.

Xem thêm  Khám Phá Ý Nghĩa Mơ Thấy Thắp Hương

Đàn ông tưởng rằng cuộc sống rất đơn giản, nhưng đối với phụ nữ thì không như vậy. Họ có thể ly hôn vì chồng phản bội dù chỉ một lần. Họ không chấp nhận những đàn ông lăng nhăng, đi cùng nhiều người phụ nữ. Họ không chấp nhận chung chồng…

Dù đã xin lỗi và được vợ tha thứ, đàn ông vẫn cứ quay về con đường cũ. Cái gì đã xảy ra, vẫn sẽ còn tồn tại, và họ quyết định tiếp tục chơi bời mà không bao giờ bỏ vợ. Họ về nhà và tiếp tục yêu thương vợ con, nói những lời hay, ý đẹp, lãng mạn ngọt ngào. Cuộc sống của phụ nữ là như vậy, dù muốn bỏ nhưng không thể vì còn con cái, còn một mái ấm…

Cuối cùng, bạn tôi đã chấp nhận cuộc sống chung chồng, không thể ly hôn, và phải chấp nhận việc không hạnh phúc trong gia đình. Một ngày kia, cô ấy quyết định “nếu chồng ăn bánh chả, thì tôi cũng ăn nem”. Khi chồng đi theo người phụ nữ khác, cô ấy cũng bắt đầu có một mối quan hệ mới. Cô ấy xinh đẹp, không thiếu đàn ông quanh mình. Không chỉ có chồng mới có niềm vui đó. Khi chồng không quan tâm đến người phụ nữ bên ngoài, vợ cũng có quyền ngoại tình. Và cũng lúc đó, cô ấy đã tìm thấy một người thật sự yêu thương mình.

Bạn tôi đã thuê người điều tra, chụp hình chồng đi cùng người phụ nữ bên ngoài và công khai những hình ảnh đó trước cả gia đình trong buổi tụ họp. Chồng im lặng, không hiểu sao, vì trước đây cô ấy không quan tâm mà bây giờ lại làm như vậy. Gia đình quay lưng, chê bai, anh chồng không còn mặt mũi để nhìn mọi người.

Xem thêm  Mơ Thấy Nhiều Tiền 500

Chồng đã phải trả giá vì tham lam và cuối cùng bị những người tình chiếm hết tài sản, vợ cũng đã mang tiền bạc đi xây dựng cuộc sống riêng.

Giờ đây, vợ sống và chung sống với người đàn ông khác, chỉ là tình nhân một cách công khai. Cô ấy không còn vướng bận chồng lăng nhăng nữa, cũng không nghe lời anh ta nịnh hót. Có tiền bạc, công việc, cô ấy thà làm mẹ đơn thân còn hơn sống với người đàn ông như vậy.

Còn đối với chồng, với nhiều người tình không kể, anh bị bệnh, sức khỏe suy yếu, gầy đi. Vợ và con bỏ đi, không còn sức mạnh để đứng dậy, tài sản cũng không còn. Bây giờ, anh muốn quay về, muốn sống cùng vợ và con như ngày xưa vì đã chán phở, muốn có cơm nhưng đã quá muộn, không còn cơ hội để bắt đầu lại từ đầu.

Đó là một bài học cho những kẻ không biết trân trọng người vợ của mình. Họ muốn quay lại, muốn sống cùng vợ con như ngày nào vì đã chán phở, nhưng không còn cơ hội. Họ khóc vì đau khổ, hối hận, nhưng không còn cách nào để giữ lại người vợ xinh đẹp như trước. Cuộc sống thực sự đã mệt mỏi, bế tắc chỉ vì thói quen tham lam của đàn ông…

Mời xem thêm: Khám Phá Lịch Sử

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan